ประยุทธ์ เปิดใจ ทำต่อ เพื่อชาติ ลั่นไทยหนึ่งเดียวแบ่งแยกไม่ได้

ประยุทธ์ ปราศรัย รวมไทยสร้างชาติ

ประยุทธ์ ขึ้นรถแห่หาเสียง ขอคะแนนคนสงขลา เลือก เจือ ราชสีห์ อ้อน รักจังฮู้ ติดใจเรียกตัวเองว่าพี่ ไม่ใช่ลุงตู่ เปิดใจทำต่อ เพื่อชาติ ลั่น ประเทศไทยเป๋นหนึ่งเดียว แบ่งแยกไม่ได้

วันที่ 30 เมษายน 2566 ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงาน และยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค นายอนุชา บูรพชัยศรี รองหัวหน้าพรรค นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรค นายวิสุทธิดาธรรมเพชร รองหัวหน้าพรรค รวมถึงผู้บริหารพรรคคณะใหญ่ ลงพื้นที่จ.สงขลาเพื่อหาเสียงช่วยผู้สมัครส.ส.สงขลาพรรครวมไทยสร้างชาติ

ในช่วงเช้า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขึ้นรถแห่หาเสียงจากตลาดทรัพย์สิน วิ่งไปรอบเทศบาลนครสงขลา โดยขอคะแนนเสียงจากประชาชนให้มาสนับสนุน นายเจือ ราชสีห์ ผู้สมัคร ส.ส.สงขลาเขต 1 เบอร์ 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ และขอเสียงสนับสนุนเลือกเบอร์ 22 หมายเลขพรรคเพื่อให้ตนเข้าไปเป็นนายกรัฐมนตรี โดยมี ชาวบ้านมายืนรอโบกไม้โบกมือมอบดอกไม้ต้อนรับจำนวนมาก

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้มากล่าวปราศรัยที่ลานคนเมืองเทศบาลนครสงขลา ท่ามกลางประชาชนมารอฟังหลายพันคนว่า ขอบคุณพี่น้องชาวสงขลาที่มารอต้อนรับจำนวนมากไม่คิดว่าจะมากมายขนาดนี้ รักจริงๆ รักจังฮู้ ในจังหวัดสงขลา มีสิ่งที่จะต้องพัฒนาอีกมาก ทั้งการปรับปรุงโรงพยาบาล ที่จะต้องทำอย่างเร่งด่วน การแก้ปัญหาน้ำท่วม ก็ทำไปแล้วรวมถึงการเร่งรัดมอบเงินเยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมก็ได้ทำไปแล้ว แต่ยังมีสิ่งที่จะทำต่อ อีกจำนวนมาก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นครั้งสำคัญที่สุดในการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งเป็นของเรา ประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียวแบ่งแยกไม่ได้ วันนี้ขอแรง ชาวสงขลาช่วยเลือก เบอร์ 1 นายเจือราชสีห์ อย่ากาผิดเบอร์ ส่วนอีกเบอร์หนึ่งเลือกเบอร์ 22 เราต้องการส.ส.เขตให้มากที่สุด และเราต้องการส.ส.บัญชีรายชื่อให้มากที่สุด เพื่อจะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ถึงจะแก้ไขปัญหาที่หมักหมมได้ นโยบายของพรรครวมไทยสร้างชาติเราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังมีหลายเรื่องที่ทำแล้ว ทำอยู่และจะทำต่อ จะทำใหม่ขึ้นมาอีก

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า สงขลาจะต้องทำในสิ่งที่พัฒนาเพิ่มขึ้นอีกมากที่ผ่านมาการช่วยเหลือน้ำท่วม ตนก็เร่งดำเนินการให้ และยังมีอีกหลายเรื่องที่เป็นปัญหา ดังนั้นต้องเอาคนที่เคยทำมาแล้ว มาทำต่อ ถึงจะรู้เรื่อง ขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ คนไทยหัวใจเดียวกัน ทำเพื่อประเทศชาติ นั่นคือเหตุผลที่ตนต้องอยู่ต่อ

“ถึงผมจะเป็นลุงตู่แต่ใจยังเป็นพี่ตู่เสมอ เพราะยังไม่แก่ยังทำงานให้กับทุกคนได้ ลุงตู่ถูกเรียกมาตั้งนานแล้ว แต่ความจริงเป็นพี่ตู่ เพราะยังมีจิตใจที่เข้มแข็ง พี่ตู่ยังแข็งแรงดีอยู่ ทุกประการ จะแก่ได้อย่างไรยังทำงานได้อยู่ ผมขอขอบคุณชาวสงขลาทุกคน ทุกพื้นที่ ที่ต้อนรับพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นอย่างดี การเลือกตั้งดูให้ดี ขอให้เลือกทั้ง 2 เบอร์คือเบอร์ผู้สมัครและเบอร์ 22 เบอร์ของพรรค ช่วยเลือกพี่ตู่หน่อย ชักจะติดใจขอเรียกพี่ตลอดแล้ว” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

สำหรับ รายชื่อผู้สมัคร ส.ส.สงขลา 9 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย

  • เขต 1 นายเจือ ราชสีห์ เบอร์ 1
  • เขต 2 นายศาสตรา ศรีปาน เบอร์ 2
  • เขต 3 นายพยม พรหมเพชร เบอร์ 8
  • เขต 4 ร้อยตำรวจเอก อรุณ สวัสดี เบอร์ 3
  • เขต 5 นายปรีชา สุขเกษม เบอร์ 7
  • เขต 6 นายภูวดล วงษ์โสภณกุล เบอร์ 6
  • เขต 7 นายกุศล ขุนดำ เบอร์ 5
  • เขต 8 นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม เบอร์ 5
  • เขต 9 นายวีระชาติ สุเมธจรัส เบอร์ 4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง