ประยุทธ์ ปราศรัยค้างคืนครั้งแรก สถาปนาภาคใต้เป็นฐานเสียงรวมไทยสร้างชาติ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ เดินสายปราศรัย ตรัง-พัทลุง-สงขลา 29-30 เม.ย. ค้างคืนครั้งแรก ธนกร สถาปนาภาคใต้เป็นฐานเสียงพรรครวมไทยสร้างชาติ ย้ำนโยบายทำได้จริงไม่ขายฝัน

วันที่ 28 เมษายน 2566 นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ เปิดเผยว่า วันที่ 29-30 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ มีกำหนดการลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้ จ.ตรัง จ.พัทลุง และ จ.สงขลา

โดยวันที่ 29 เม.ย. ช่วงเช้าขึ้นรถแห่หาเสียงรอบเทศบาลเมืองกันตัง และปราศรัยพบปะประชาชนที่บริเวณลานเฉลิมพระเกียรติหน้าธนาคารกรุงไทย จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์เดินทางไปยังวัดกะพังสุรินทร์ พระอารามหลวง เพื่อกราบสักการะพระสมเด็จวัดกะพังสุรินทร์ ก่อนขึ้นรถแห่รอบเทศบาลเมืองตรัง และปราศรัยพบปะประชาชนที่ศูนย์ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ จ.ตรัง เขตเลือกตั้งที่ 1

นายธนกรกล่าวว่า ขณะที่ช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์เดินทางเดินทางไปยัง อ.นาโยง เพื่อปราศรัยย่อย พบประชาชนที่หน้าสำนักงานเทศบาลนาโยง และเวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์เดินทางถึงวัดเขาอ้อ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพบปะประชาชนที่มารอให้การต้อนรับที่บริเวณวัดเขาอ้อ จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ขึ้นรถแห่ไปยังตลาดควนขนุน เพื่อพบปะประชาชนและเดินทางต่อไปยังสวนเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง จ.พัทลุง หาเสียงรอบบริเวณเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ก่อนเดินทางไปยังโรงเรียนพัทลุงเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนขึ้นเวทีปราศรัยในเวลา 18.00 น. ที่โดมอเนกประสงค์ โรงเรียนพัทลุง

ทั้งนี้ ภายหลังปราศรัยเสร็จสิ้น พล.อ.ประยุทธ์จะเดินทางมาพักค้างคืนที่โรงแรมลากูน่า แกรนด์ โฮเทล แอนด์ สปา ตะพะวง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ซึ่งถือเป็นการลงพื้นที่แบบนอนพักค้างคืนครั้งแรกในการหาเสียงของ พล.อ. ประยุทธ์

นายธนกรกล่าวว่า วันที่ 30 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์จะออกเดินทางด้วยขบวนรถแห่จากที่พักไปวัดน้ำกระจาย พบปะประชาชน ก่อนเดินทางไปตลาดทรัพย์สินฯและตลาดนัดวันอาทิตย์ ย่านเทศบาลสงขลา เพื่อพบปะประชาชน และเวลา 11.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ขึ้นเวทีปราศรัยลานคนเมืองเทศบาลนครสงขลา ก่อนรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านข้าวสตูเกียดฟั่ง

จากนั้นเวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์เดินทางไปโรงเรียนบ้านเขาพระ อ.รัตภูมิ เพื่อพบปะประชาชน และเดินทางต่อไปไหว้พระที่วัดโคกเหรียง อ.คลองหอยโข่ง ก่อนที่เวลา 18.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ ที่ดินแยกสะพานดำ อ.หาดใหญ่ และเดินทางกลับถึง กทม. เวลา 21.00 น.

นายธนกรกล่าวว่า ขณะที่ภาคใต้ถือเป็นฐานที่มั่นสำคัญของพรรครวมไทยสร้างชาติ จากการลงพื้นที่สัมผัสได้กราฟกระแสความนิยมของ พล.อ. ประยุทธ์ดีขึ้นเรื่อย ๆ ขณะที่ผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคเอง เดินหน้าลงพื้นที่อย่างหนัก โดยที่ก่อนหน้านี้ตนได้ลงมาเปิดเวทีปราศรัยย่อยช่วยผู้สมัครที่ จ.นครศรีธรรมราช พี่น้องชาวนครศรีธรรมราชให้การตอบรับเป็นอย่างดี บวกกับนโยบายพรรคที่มุ่งหวังความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้น ซึ่งทำได้จริงทั้งหมด ไม่มีขายฝัน ไม่มีโกหกกับประชาชนเพื่อหวังผลคะแนน

นายธนกรกล่าวว่า โดยวันที่ 14 พ.ค. พรรครวมไทยสร้างชาติ หวังพี่น้องคนไทยให้โอกาสพรรคไปทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงในสภาให้มากทึ่สุด กาทั้งคนทั้งพรรค หมายเลข 22 เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ผลักดันนโยบายพรรคสู่พี่น้องประชาชน ตามสโลแกน ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ ให้ พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย