ชูวิทย์ ยัน ทักษิณไม่กลับไทย 10 ส.ค.นี้ เพื่อไทยตั้งรัฐบาลไม่มี 2 ลุง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

ชูวิทย์ เตรียมแฉว่าที่นายกฯตัวสูง ยันทักษิณไม่กลับไทย 10 ส.ค.นี้ เพื่อไทยตั้งรัฐบาลไม่มี 2 ลุงตอนนี้ แต่ตามมาทีหลัง

วันที่ 3 สิงหาคม 2566 ภายหลังจากที่พรรคเพื่อไทย แถลงผลการหารือร่วมกับพรรคก้าวไกลถึงแนวทางการในการจัดตั้งรัฐบาลกับ 8 พรรคร่วม สรุปความว่าพรรคเพื่อไทยขอถอนตัวจากการร่วมมือ และเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลพรรคร่วมใหม่ โดยเสนอชื่อนายเศรษฐา ทวีสิน ดำรงตำแหน่งนายกฯ

โดยพรรคเพื่อไทยและนายเศรษฐายืนยันจะไม่สนับสนุนการแก้ไข ม.112 และการตั้งรัฐบาลใหม่จะไม่มีพรรคก้าวไกลอยู่ในพรรคร่วม โดยพรรคก้าวไกลจะเป็นฝ่ายค้าน และพรรคเพื่อไทยจะพยายามรวบรวมเสียงในการตั้งรัฐบาลอย่างเหมาะสม

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซ์บุ๊ก ระบุว่า ทักษิณไม่กลับ เมื่อคืนโทรศัพท์ดังไม่หยุด ท้ายสุดต้องปิดเครื่อง ในที่สุดทักษิณเลื่อนกลับจริง ๆ สัมพันธ์กับการโหวตนายกฯ วันที่ 4 การประกาศจับขั้วใหม่ของเพื่อไทย รีบตีปี๊บชูธงนำ “นายกฯ เจ้าสัว” นายเศรษฐา ทวีสิน บอสเก่าแสนสิริ เจ้าพ่อคอนโดฯประเทศไทย พร้อมพรรคที่โดดข้ามขั้วมาแทนก้าวไกล ได้แก่ ภูมิใจไทย ชาติไทยพัฒนา ประชาชาติ ชาติพัฒนากล้า ประชาธิปัตย์ และพรรคเล็กอื่น ๆ รวมได้ 264 เสียง

มีก้าวไกล พลังประชารัฐ รวมไทยสร้างชาติ ไทยสร้างไทย เป็นฝ่ายค้าน วันนี้แถลงข่าวที่สภาเวลาบ่าย 3 โมง ไม่มีผิดจากนี้ พรรค 2 ลุง ไม่มาตอนนี้ แต่มาทีหลัง สว.ผ่านด้วยเงื่อนไขพิเศษสุดจากไฟกะพริบของลุง เหลือ “ภารกิจ” แฉเพื่อชาติของผม ให้ดูว่า “ว่าที่นายกฯ ตัวสูง เจ้าสัวนายทุน จะซ้ำรอยทักษิณไหม?” ที่ไปกระซิบบอกทักษิณว่า “ชี้แจงได้” นี่ไม่ใช่การโหวต “ไม่ไว้วางใจ” นะครับ

แต่ในการเมือง อย่างทักษิณขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ฯถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ยังกลายเป็นผิด กลับบ้านไม่ได้จนป่านนี้ แล้วอย่าง “ว่าที่นายกฯ ตัวสูง” ที่หนีภาษี พายเรือให้โจรนั่ง มีหลักฐาน จะถูกได้ยังไง? ยิ่งภาวการณ์เพื่อไทยขณะนี้เหมือนเรือรั่ว ส่งผลถึงทำไมทักษิณไม่กลับวันที่ 10 ส.ค. ผมมีคำตอบ โปรดติดตาม