เศรษฐา ส่ง ผบ.ตร. รุดที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุการณ์ยิงที่ห้างดัง

เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐา เผย ผบ.ตร.รุด ลงพื้นที่พารากอนหลังเกิดเหตุกราดยิง ผู้บริหารห้างดัง มาประชุมที่ทำเนียบ ขอตัวกลับทันที

วันที่ 3 ตุลาคม 2566 มติชนรายงานที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ที่มีเหตุกราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนจนมีผู้บาดเจ็บ ว่า ได้รับรายงานเรียบร้อยแล้ว ซึ่ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. กำลังเดินทางเพื่อลงไปในพื้นที่ แต่ตนยังไม่ทราบในรายละเอียดว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนกี่ราย

ซึ่งเมื่อสักครู่ในการประชุมซอฟต์พาวเวอร์ น.ส.ชฎาทิพ จูตระกูล ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน ซึ่งอยู่ระหว่างการประชุมได้ขอตัวออกไปก่อนหลังได้รับรายงานเหตุการณ์ เพราะเหตุการณ์เกิดที่สยามพารากอน

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันที่ 4 ตุลาคม นายกฯที่มีกำหนดการ เป็นประธานในพิธีเปิด “SCBX NEXT TECH” เทคคอมมิวนิตี้แห่งโลกอนาคต ณ ชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน จะไปหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า เหมือนเดิมครับ ยังเหมือนเดิม เมื่อถามย้ำว่า จะมีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้นหรือไม่ นายกฯไม่ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนรีบเดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ท่ามกลางฝนที่ตกอย่างหนัก

ทั้งนี้มีรายงานว่า นายกฯได้สั่งการให้คณะทำงานติดตามสถานการณ์และรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ทราบเป็นระยะ

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รับทราบ และติดตามสถานการณ์กรณีเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างสรรพสินค้าพารากอน โดยนายกรัฐมนตรีสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตาม ตรวจสอบ และรายงานสถานการณ์เป็นระยะ
ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้ทวิตข้อความว่า

“รับทราบและติดตามสถานการณ์กรณีมีเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างพารากอน โดยได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่ตรวจสอบ และติดตามสถานการณ์ โดยสิ่งที่ห่วงใยที่สุดตอนนี้ คือความปลอดภัยของประชาชนทุกคน ขอให้ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ติดตามดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และขอให้ทุกคนปลอดภัย”