เศรษฐาเรียกหัวหน้าพรรคร่วมเข้าทำเนียบ ถกเงินดิจิทัล 10,000 บาท-ปรับ ครม.

เศรษฐา ทวีสิน
เศรษฐา ทวีสิน

บรรดาหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เข้าทำเนียบรัฐบาล หลังนายกฯ เชิญหารือเรื่องดิจิทัลวอลเลต 10,000 บาท ประชามติ และการปรับ ครม.

วันที่ 22 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในเวลา 11.30 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ได้เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าหารือบนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ถึงประเด็นที่จะนำเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันที่ 23 เมษายนนี้ ทั้งเรื่องการทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ และโครงการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่านดิจิทัลวอลเลต และอาจมีการหารือไปถึงเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรี

โดยบรรดาหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคทยอยขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า เริ่มจาก พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม และหัวหน้าพรรคประชาชาติ ที่เดินทางมาถึงในเวลา 10.50 น. นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่เข้าทางด้านหลังตึกไทยคู่ฟ้า

ฟากพรรคพลังประชารัฐ มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรค นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา นายชื่นชอบ คงอุดม รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นอกจากนี้ ยังมีนายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง เข้าร่วมประชุม