เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พยากรณ์อากาศ (5 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสานและตะวันออก ฝน 70% ผลจากพายุโซนร้อน “ไมสัก”
Economic พยากรณ์อากาศ (5 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสานและตะวันออก ฝน 70% ผลจากพายุโซนร้อน “ไมสัก”
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (5 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 62,899 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (5 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.62% อยู่ที่ 62,899 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (5 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
ดูทั้งหมด

‘ภูมิธรรม-ทวี-เดชอิศม์’ นำทีมเพื่อไทยถึง ปชน. เจอม็อบต้าน

31 ส.ค. 2568 | 14:38น.
‘ภูมิธรรม-ทวี-เดชอิศม์’ นำทีมเพื่อไทยถึง ปชน.

‘ภูมิธรรม-ทวี-เดชอิศม์’ นำทีมเพื่อไทยถึง ปชน.

‘ภูมิธรรม-ทวี-เดชอิศม์’ พร้อมแกนนำเพื่อไทย ถึง ปชน. เจอมวลชนตะโกนไล่ ขณะที่ ‘ช่อ’ ยืนมองจากบนตึก ด้าน ‘ธนาธร-ชัยธวัช’ โผล่ร้านกาแฟใกล้พรรค ด้าน “เดชอิศม์” รับ ไม่ได้แจ้ง “เฉลิมชัย” ร่วมวงคุย พท.-ปชน. ชี้หากสมาชิก ปชป. หนุน ภท. ถือว่าไปในนามส่วนตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2568 ทันทีที่แกนนำพรรคเพื่อไทยมาถึง มีกลุ่มมวลชนได้ตะโกนเสียงดังในเชิงต่อเมื่อครั้งที่จัดตั้งรัฐบาล และลอยแพพรรค ปชน. โดยระบุว่าการมาวันนี้ไม่ได้มากดดัน แต่ต้องการมาแสดงออกความรู้สึกความรู้สึกของประชาชน

ขณะที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้าได้ออกมายืนมองมวลชนจากชั้น 2 ที่ทำการพรรค ปชน. ที่กำลังตะโกนต่อว่าแกนนำพรรค พท. อยู่ ก่อนที่เมื่อเห็นสื่อมวลชนจะหลบเข้าไปด้านใน อย่างไรก็ตาม บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายชูศักดิ์ว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร จะต้องพ้นจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค พท.ด้วยหรือไม่จากคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ นายชูศักดิ์ ได้ส่ายหัวก่อนที่กล่าวว่า เดี๋ยวเล่าให้ฟัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่พรรค ปชน.ได้นำคณะทั้งหมดขึ้นไปบริเวณด้านบนของที่ทำการพรรคปชน. ซึ่งมี นายณัฐพงษ์ นายศรายุทธิ์ นายพิจารณ์ และนายพริษฐ์ วัชรสินธุ โฆษกพรรค ร่วมวงพูดคุยในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนที่จะถึงเวลานัดหมายระหว่างแกนนำพรรค พท.กับพรรคปชน.ในเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวได้เจอแกนนำคณะก้าวหน้า ได้แก่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายชัยธวัช ตุลาธน อยู่ที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งใกล้ที่ทำการพรรคประชาชนประมาณ 100 เมตร

“เดชอิศม์” รับ ไม่ได้แจ้ง “เฉลิมชัย” ร่วมวงคุย พท. -ปชน.

นายเดชอิศม์ ขาวทอง ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า ยังไม่ทราบ ว่าจะเดินทางมาร่วมเจรจากับพรรคประชาชนในวันนี้ด้วย ว่า “อ้าว พี่ลืมบอกพี่ต่อ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า การมาพูดคุยในวันนี้ถือเป็นมติพรรคหรือในนามส่วนตัว หรือต้องโทรบอกนายเฉลิมชัยก่อน นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่ต้อง วันนี้มาฟังเขา เป็นเรื่องของพรรคเพื่อไทย และไม่ตอบว่าการมาวันนี้ ถือเป็นตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่

เมื่อถามว่าพรรคได้มีการพูดคุยกันหรือไม่ เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า บางส่วนจะร่วมโหวตสนับสนุนพรรคภูมิใจไทย นายเดชอิศม์ กล่าวว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์ จะไปร่วมกับพรรคอื่น ต้องมีการเทียบเชิญเป็นมติร่วม การไปส่วนตัวไม่ถือว่าไปในนามพรรค

เมื่อถามกรณีที่นายนิพนธ์ บุญญามณี ที่ไปปรากฏตัวพรรคภูมิใจไทย ได้พูดคุยกับพรรคหรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ไม่มี และไม่แน่ใจยังไม่ได้เช็คว่าลาออกจากสมาชิกพรรคแล้วหรือยัง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคประชาชน พรรคเพื่อไทย