‘อนุทิน’ ลุยสตูล รับข้อเสนอชาวบ้านผ่อนปรนด่านชายแดน หลังซบเซามา 5 ปี ดันท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ด่านชายแดนไทย-มาเลเซีย ต.วังระจัน อ.ควนโดน จ.สตูล นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) นางนาที รัชกิจประการ เหรัญญิกพรรค พ.อ.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรค และทีมส.ส.จังหวัดสตูล อาทิ นายพิบูลย์ รัชกิจประการ และนายวรวิทธิ์ เลียงประสิทธิ์ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่

นายอนุทิน กล่าวภายหลังรับฟังความเห็นจากประชาชน ว่า เมื่อประเทศไทยกลับมาเป็นปกติ ถึงเวลาที่ต้องผ่อนคลายกฎกรอบบางอย่างเพื่อให้การค้าชายแดนสามารถเดินต่อไปได้ และจากที่ได้ฟังชาวบ้าน ทราบว่าถนนเส้นนี้เคยคึกคัก การทำมาค้าขายเป็นไปด้วยดี แต่ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมาเกิดความซบเซาเงียบเหงา เนื่องจากการเดินทางข้ามชายแดนต้องใช้เอกสาร เกิดความยุ่งยากในการติดต่อ ซึ่งชาวบ้านได้เสนอปัญหาและทางแก้ให้เรา ถ้าเรามีโอกาส ก็ต้องเร่งทำ ในส่วนของการท่องเที่ยว เราต้องเตรียมความพร้อมให้สตูลเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ต้องเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกดึงดูดนักท่องเที่ยว ประเทศไทยจะได้ประโยชน์ตามไปด้วย ต้องดูว่าเราจะทำได้แค่ไหน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนี้ นายอนุทินจะเดินทางไปศูนย์กีฬาประจำอำเภอ สนามกีฬาอบต.ควนสตอ อ.ควนโดน เพื่อดูการปรับปรุงสนามกีฬา จากนั้น เดินทางไปที่สะพานเชื่อมต่อท่าเรือตำมะลัง จ.สตูล เพื่อศึกษาหาทางออกกรณีการสร้างสะพานเชื่อมจ.สตูล กับรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ก่อนรับฟังแนวทางการพัฒนาการท่องเที่ยวจังหวัดสตูล

 

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ