ด่วน! กลุ่ม 4 กุมาร แถลงข่าวลาออกจากรัฐมนตรี 16 กค. นี้

4 กุมาร

วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่า ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง เตรียมแถลงข่าวลาออก

ในขณะที่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563 เดินทางตรวจราชการกองทุนหมู่บ้านที่ อ.สวี จ.ชุมพร หลังจากนั้นในปลายสัปดาห์นี้จะเดินทางพักผ่อนกับครอบครัว

ล่าสุด ได้รับการยืนยันว่า นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และนายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ รมว.อุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เตรียมยื่นใบลาออก จากตำแหน่งรัฐมนตรี ในวันที่ 16 กรกฎาคม 2563  เวลา 08.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาลผ่าน นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนารัฐมนตรี พร้อมระบุว่าการลาออกจะมีผลทันทีในวันพรุ่งนี้


ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.15 น ที่โรงแรมเซนทราแกรนด์ แอท เซนทรัลพลาซา ลาดพร้าว นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน อดีตเลขาธิการรพรรค นายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรม และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง กรรมการบริหารพรรค ร่วมกันแถลงลาออกจากสมาชิกพรรค โดยระบุว่าการปรับคณะรัฐมนตรี ขึ้นอยู่กับนายกัฐมนตรี และหมดภารกิจของพวกตนแล้ว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ