เปิดคิวปราศรัยใหญ่เพื่อไทย คิกออฟแลนด์สไลด์ กำจัดจุดอ่อนประยุทธ์

แกนนำเรียงหน้าปราศรัยใหญ่ ช่วย “สุรชาติ” คว้าชัยหลักสี่ ปักธงแลนด์สไลด์ กำจัดจุดอ่อนประยุทธ์ 

วันที่ 28 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทยนำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย ผู้บริหารพรรค และ ส.ส.จากทุกภาค นัดรวมตัวไปที่การปราศรัยใหญ่ที่สวนสาธารณะ เคหะทุ่งสองห้อง เพื่อช่วยนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครเลือกตั้ง ส.ส. เขต 8 หลังสี่ จตุจักร ภายใต้ธีม “เลือกเพื่อไทย : เพื่อศักดิ์ศรี เพื่อประชาธิปไตย เพื่อเงินในกระเป๋าพี่น้องประชาชน”

ทั้งนี้ ตามกำหนดการบนเวทีจะเริ่มขึ้น 17.00-17.15 น. จากนั้น นพ.ชลน่านในฐานะหัวหน้าพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยเป็นคนแรก โดยจะพูดถึงวิกฤตการเมือง 

Advertisement

จากนั้น 17.32-17.47 น. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. กทม. เขตคลองสามวา จะปราศรัยในเรื่องวิกฤตเศรษฐกิจ 

ถัดมา น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส. กทม. เขตลาดกระบัง และโฆษกพรรค ขึ้นปราศรัยในเวลา 17.49-18.04 น. หัวข้อ เพื่อไทย เพื่อคนกรุงเทพฯ : นโยบายของเพื่อไทยต่อคนกรุงเทพฯ

นายดนุพร ปุณณกันต์ อดีต ส.ส. กทม. ตัวแทนเพื่อไทยมหานคร ขึ้นเวทีในเวลา 18.05-18.20 น. ปราศรัยกรุงเทพฯ ในฝัน ของพรรคเพื่อไทย จากนั้น น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด ปราศรัยเรื่องการเมืองกับคนรุ่นใหม่ คนรุ่นใหม่สูญเสียอะไรไปบ้าง : พรากความฝัน ทำลายโอกาส ในเวลา 18.23-18.38 น.

Advertisement

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และประธานวิปฝ่ายค้าน ขึ้นพูดในหัวข้อ เพื่อไทยแลนด์สไลด์ เพื่อชีวิตใหม่ประชาชน ในเวลา 18.40-18.55 น. 

นายจาตุรนต์ ฉายแสง สมาชิกพรรคเพื่อไทย เป็นบุคคลที่พรรคเพื่อไทยวางไว้เป็นตัวหลักบนเวทีปราศรัย จะพูดในหัวข้อ วิกฤตเศรษฐกิจ วิกฤตการเมือง ช่วง 18.57-19.12 น. ตามด้วยนายสรวงศ์ เทียนทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ผู้อำนวยการเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย ปราศรัยในหัวข้อ สุรชาติ ในมุมของสรวงศ์ เทียนทอง 

จากนั้นเป็นคิวของนายสุรชาติ เทียนทอง ในฐานะผู้สมัคร จะขึ้นพูดบนเวที เวลา 19.31-19.46 น. เรื่องเลือกตั้งเพื่อศักดิ์ศรีคนหลักสี่-จตุจักร

Advertisement

น.ส.ธีรรัตน์กล่าวถึงการปราศรัยว่า ธีมที่เราจะปราศรัยในวันนี้มีจุดเห็นพ้องต้องกันชัดเจนว่าต้องการหาทางออกให้กับประชาชนในฐานะที่นายสุรชาติจะทำงานให้กับประชาชนได้ และเรารู้ว่าเศรษฐกิจแย่ นโยบายรัฐบาลต่าง ๆ ที่รัฐเคยประกาศ ทำไม่ได้จริง ไม่สามารถเป็นที่พึ่งของประชาชนได้

ส่วนจะเพิ่มเงินในกระเป๋าคนได้อย่างไรนั้น จะสอดคล้องกับนโยบายลดรายจ่ายให้กับประชาชน เพิ่มรายได้ พรรคเพื่อไทยมีวิธีที่จะทำให้ประชาชนสามารถหารายได้ด้วยตนเองไม่ต้องรอให้รัฐแจกอย่างเดียว รายละเอียดจะมีการปราศรัยบนเวที โดยจะบอกกับประชาชนว่าเราจะทำอะไรให้เขาบ้าง 

“แม้เป็น ส.ส.ในฝ่ายค้านในขณะนี้ เพิ่มอีก 1 เสียง แต่เราสามารถกดดันหรือกระตุ้นให้รัฐบาลทำอะไรได้บ้าง หรือใครจะไปรู้ความศรัทธาที่มีต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เสื่อมถอยไปมากอยู่แล้ว ถ้าประชาชนเลือกให้ฝั่งประชาธิปไตยได้เข้าทำงานในสภาไปจริง ๆ อีก 1 เสียง ก็เท่ากับเป็นการบอกให้ พล.อ.ประยุทธ์รู้ว่าประชาชนไม่เอาแล้วกับการบริหารงานแบบนี้ อยากให้เกิดการเปลี่ยนแปลง” น.ส.ธีรรัตน์กล่าว

น.ส.ธีรรัตน์กล่าวอีกว่า ถ้าสมุมติ พล.อ.ประยุทธ์เกิดลาออก มีการฟอร์มรัฐบาลใหม่ นั่นหมายถึงว่านโยบายที่เรานำเสนอไปก็อาจเกิดขึ้นได้ แม้จะยังไม่มีการยุบสภา นี่คือวิธีการที่เร็วที่สุดว่ามีความเป็นไปได้ ถ้าประชาชนร่วมมือร่วมใจให้ประชาชนรู้ถึงทางออกเป็นไปได้ที่สุด ณ ตอนนี้ เพราะถ้ารอให้รัฐบาลครบเทอมไม่รู้บ้านเมืองจะเสียหายอีกเท่าไหร่ 

ส่วนการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นคิกออฟการแคมเปญแลนด์สไลด์ของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ น.ส.ธีรรัตน์กล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะเป็นจุดหมาย เป็นสัญญาณที่ส่งไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ว่าในสิ่งที่รัฐบาลกำลังทำอยู่นี้สร้างความขุ่นเคืองให้กับประชาชน ถ้าพรรคเพื่อไทยได้รับการสนับสนุนอย่างดี และประชาชนต้องการเห็นมืออาชีพเข้ามาทำงานได้จริง 

“ในการเลือกตั้งครั้งต่อไปก็คงต้องเกิดการแลนด์สไลด์ขึ้นแล้ว เพื่อเราจะได้ขจัดจุดอ่อนรัฐธรรมนูญ หรือการบริหารงานขณะนี้ให้หมดไปได้จริง ๆ เสียที มากกว่าแค่พูดแต่ยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งพรรคเพื่อไทยเชื่อว่าเกิดขึ้นได้ แต่ต้องให้ประชาชนร่วมมือกันให้ได้มากที่สุด อยากทำให้เกิดขึ้น เพื่อไทยเชื่อว่าเกิดขึ้นได้” น.ส.ธีรรัตน์กล่าว