ประยุทธ์ เมินข่าวขบวนการจ่าย 30 ล้าน ล้มนายกฯ ย้ำ คุยประวิตรทุกวัน

ประยุทธ์ ส่ายหัว เมินข่าวขบวนการจ่าย 30 ล้าน ล้มนายกฯ คุยประวิตรทุกวัน
แฟ้มภาพ

ประยุทธ์ ย้ำความสัมพันธ์ พล.อประวิตร คุยกันทุกวัน ไล่ไปหาหลักฐานมา หลังมีข่าวขบวนการล้มเก้าอี้นายกฯ ลั่นไม่รู้ค่าตัวซื้อ ส.ส.สูง 30 ล้าน เพราะไม่เคยทำ

วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแลัร๊ฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวมีขบวนการซื้อเสียง ส.ส.ในสภาเพื่อล้มเก้าอี้นายกรัฐมนตรี  ระหว่างเดินกลับจากตึกบัญชาการ 1 หลังเสร็จสิ้นการประชุม คณะรัฐมนตรีมายังตึกไทยคู่ฟ้า  พล.อ.ประยุทธ์ส่ายหัว ก่อนจะตอบผู้สื่อข่าวว่า “ไปหาหลักฐานมาสิ ใครจะพูดอะไรก็พูดได้”

เมื่อถามว่า มีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่มีการซื้อเสียง ส.ส.ในวงเงินตั้งแต่ 5 ล้านบาท – 30 ล้านบาท พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไม่รู้ เพราะผมไม่เคยทำ”

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า แสดงว่าเป็นเพียงการปั่นราคาของ ส.ส.เพื่อปลุกกระแสในตอนนี้ ไม่มีการล้มเก้าอี้จริงใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถาม พร้อมหันไปไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตายาย ประจำทำเนียบรัฐบาลด้านข้างซึ่งเป็นจังหวะพอดีที่เดินผ่าน

เมื่อถามว่า สถานการณ์อะไรก็ยังไม่เกิด ทำไมจึงมีกระแสข่าวการล้มนายกฯเกิดขึ้น และนายกฯอ่านสถานการณ์อย่างไร พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ก็ไปถามเขาสิ เออ! ไม่อ่านละ”

เมื่อถามอีกว่า จะต้องสืบสาวราวเรื่องอีกหรือไม่ ว่าใครเป็นคนปลุกกระแสเรื่องเหล่านี้ขึ้นมา พล.อ.ประยุทธ์ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่า “ข่าวมาจากไหนล่ะ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้คุยเรื่องนี้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ก็คุยกันอยู่ทุกวัน” จากนั้นเดินขึ้นไปห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที