‘ซีเจ มอร์’ ฉลอง 18 ปี คิกออฟแคมเปญใหญ่ขอบคุณลูกค้า-ชุมชน

 แบรนด์ค้าปลีกสัญชาติไทยเพื่อคนไทย “ซีเจ มอร์” เจ้าของคอนเซ็ปต์ “มากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต” เดินทางมาจนถึงขวบปีที่ 18 พร้อมกับความสำเร็จของจำนวนกว่า 1,000 สาขา ครอบคลุม 42 จังหวัด 5 ภูมิภาคทั่วไทย ถือโอกาสนี้ตอบแทนลูกค้าและชุมชน ด้วยบิ๊กแคมเปญ “เฉลิมฉลอง 18 ปี ซีเจ มอร์ ขอบคุณที่อยู่เคียงคู่กัน”

เป็นแคมเปญที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็น “พันธมิตรของชุมชน” ไม่ใช่เพียงแค่การเข้าไปทำธุรกิจเพื่อหวังผลกำไรจากท้องถิ่น แต่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตผู้คน ผ่านการแบ่งปันพื้นที่หน้าสาขาในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ของชุมชน ช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพด้วยสินค้าราคาเป็นมิตร

และเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันเศรษฐกิจท้องถิ่น ด้วยการจ้างพนักงานจากคนในชุมชนทำหน้าที่บริหารจัดการสาขา เพื่อสร้างอาชีพให้คนในพื้นที่

วีรธรรม เสถียรธรรมะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเจ มอร์ จำกัด กล่าวถึงแคมเปญครบรอบ 18 ปี จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ขอบคุณที่อยู่เคียงคู่กัน” เป็นการสร้างจุดขายและความแตกต่างไปจากแบรนด์ค้าปลีกที่เป็นร้านสะดวกซื้ออื่น ๆ ด้วยการตอกย้ำการเป็นพันธมิตรของชุมชน ผ่าน 3 กิจกรรมสุดพิเศษ ได้แก่ คู่โชค ให้ลูกค้าสมาชิกได้มีโอกาสช็อปฟรีทั้งบิล คู่บุญ การส่งมอบหรือแบ่งปันสิ่งดี ๆ ตอบแทนสู่สังคมที่ซีเจฯ ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่ง และ คู่จิ้น เป็นกิจกรรมทำบุญที่ให้แฟน ๆ ได้มาร่วมส่งต่อสิ่งดี ๆ กลับคืนสู่สังคมกับ เฟิร์ส-ข้าวตัง และ ฟรีน-เบ็คกี้ ซึ่งเป็นคู่จิ้นที่เขาชื่นชอบ

“มั่นใจว่าทั้ง 3 กิจกรรมภายใต้แคมเปญนี้ จะทำให้ผู้บริโภคเห็นถึงความมุ่งมั่นของซีเจฯ ในการตอบแทนสังคม และตอกย้ำการเป็น “มากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต” อีกทั้งยังช่วยสร้างสีสันให้กับวงการค้าปลีกในช่วงครึ่งปีหลัง”

ดึงคนรุ่นใหม่ต่อยอด-ขยายฐานธุรกิจ

วีรธรรมยังได้กล่าวถึงการลงทุนในปี 2566 จะใช้เงิน 3,000 ล้านบาท เพื่อรีโนเวตสาขาเดิมและเปิดสาขาใหม่ 250 สาขา ประกอบไปด้วยซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ต 150 สาขา และซีเจ มอร์ ประมาณ 100 สาขา พร้อมกับเผยถึงแนวคิดหรือกลยุทธ์ในการต่อยอดธุรกิจด้วยการเป็นองค์กรที่ไม่มีกรอบ ทำทุกเรื่องที่มั่นใจว่าตอบโจทย์ผู้บริโภค และพยายามเข้าใจผู้บริโภคว่า มีความต้องการอะไรที่ยังไม่ได้ถูกตอบสนอง นอกจากนี้ ยังต้องการผลักดันให้บุคลากรคนรุ่นใหม่วัย 30 ปีต้น ๆ อายุงาน 3-5 ปี เติบโตเป็นผู้บริหารมีบทบาทในบริษัทมากขึ้น

“เมื่อมีการขยายธุรกิจใหญ่ขึ้น ความหลากหลายของงานต้องเพิ่มขึ้นตามมา ไม่ว่าจะเป็นสินค้า การบริการ และลูกค้า เป็นไปไม่ได้ที่บริษัทจะมีจำนวนคนไม่กี่คนบริหารองค์กรขนาดใหญ่ จึงต้องการให้ทีมงานคนรุ่นใหม่มีบทบาทมากขึ้น เพื่อช่วยกันบริหารและวางแผน เพื่อทำให้องค์กรเติบโตก้าวหน้า”

สำหรับกิจกรรมคู่จิ้น ส่วนหนึ่งของแคมเปญครบรอบ 18 ปี เป็นการนำเสนอความแปลกใหม่ให้แบรนด์ ผ่านกลยุทธ์ ‘Fandom marketing’ เพื่อพาให้แบรนด์ไปอยู่ในความสนใจของคนรุ่นใหม่ เป็นการขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มใหม่ ๆ สร้างการรับรู้ของแบรนด์ในวงกว้างยิ่งขึ้น

ย้ำ ‘เป็นมากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต’

ด้วยคอนเซ็ปต์การเป็นมากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอประสบการณ์การช็อปปิ้งที่มากกว่า ด้วยสินค้าและบริการอันหลากหลายที่มาพร้อมความคุ้มค่า ผู้บริหารซีเจ มอร์ อธิบายถึงที่มาของคอนเซ็ปต์ดังกล่าวว่า จากช่วงแรกที่ซีเจฯ ให้นิยามตัวเองว่าเป็นร้านสะดวกซื้อของคนไทยเพื่อคนไทย “ครบกว่า ถูกกว่า คุ้มกว่า” ต่อมาได้มีการปรับโดยเชื่อมโยงระหว่างคำว่าครบกับถูก จะทำอย่างไรให้ลูกค้าได้สินค้าที่ถูกที่สุด และครบที่สุด

“เมื่อเราทำธุรกิจไปเรื่อย ๆ ได้มีการพูดคุยและเข้าใจลูกค้ามากขึ้น สิ่งที่ลูกค้าต้องการในความครบบางครั้งสามารถตีความไปไกลกว่าตัวสินค้า ขณะที่เราก็เหมือนซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปที่เสนอเรื่องสินค้าเป็นหลัก ทำให้เกิดเป็นความคิดว่า ต้องหลุดจากกรอบความเป็นซูเปอร์มาร์เก็ต ไม่อย่างนั้นจะทำให้คิดแต่เรื่องของสินค้า ไม่ได้มองความต้องการลูกค้าในด้านอื่น ๆ ดังนั้น การเป็นมากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ตหมายถึง เมื่อลูกค้าเดินเข้ามาจะได้ความสะดวก ได้ความคุ้มค่า อาจไม่ได้เป็นของราคาถูกที่สุดหรือถูกตลอดเวลา แต่จะทำให้ทุกบาทที่ลูกค้าใช้จ่ายกับเราเกิดความคุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในแง่การซื้อสินค้า หรือการให้บริการ”

นอกจากเป็นการตอบโจทย์ผู้บริโภคแล้ว ซีเจ มอร์ ยังนำเสนอแบรนด์ค้าปลีกที่หลากหลาย ประกอบด้วยซีเจ ซูเปอร์มาร์เก็ต, นายน์ บิวตี้ (Nine Beauty), อูโนะ (UNO), เอ-โฮม (A-Home), CJ Kid’s Club, เพ็ท ฮับ (PET HUB) และบาว คาเฟ่ (BAO Cafe) พร้อมกับมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้สมาชิกสบายการ์ด เป็นต้นว่า ซื้อสินค้าในราคาพิเศษ

สำหรับแคมเปญ “เฉลิมฉลอง 18 ปี ซีเจ มอร์ ขอบคุณที่อยู่เคียงคู่กัน” จัดเต็มความพิเศษตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม-24 ตุลาคม 2566 โดยมี 3 กิจกรรมไฮไลต์ ดังนี้ คู่โชค มุ่งคืนกำไรให้ลูกค้าสมาชิกสบายการ์ด เพียงซื้อของในซีเจ มอร์ ก็สามารถมีโอกาสได้ช็อปฟรีทั้งบิล คู่บุญ ร่วมแบ่งปันสิ่งดี ๆ คืนให้สังคม ด้วยการส่งต่อแต้มสมาชิกสบายการ์ดให้ 8 ชุมชนทั่วไทยที่ซีเจฯ มีสาขาตั้งอยู่ ทุก 20 แต้มเท่ากับ 1 บาท การบริจาคทุก 1 บาท ซีเจ มอร์ จะสมทบให้อีก 1 บาท

และ คู่จิ้น ลุ้นเป็นหนึ่งในผู้โชคดี ได้ร่วมกิจกรรมทำบุญสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “ฟินใจฟูกับคู่จิ้น” กับ 2 คู่จิ้นสุดฮอต “เฟิร์ส-ข้าวตัง” และ “ฟรีน-เบ็คกี้” ผ่านการสะสมสิทธิ์จากการซื้อของที่ซีเจ มอร์ เพียง 250 บาทต่อบิล และผ่าน Challenge สุดครีเอทีฟสำหรับชาว TikTok ให้ร่วมสนุกได้ตั้งแต่ 1 สิงหาคม-15 กันยายน 2566

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ช่องทาง Facebook CJ MORE, Twitter @CJMORETH, TikTok @CJMORETH และ LINE Official Account @CJMORE