กลุ่มชาญอิสสระบุก 4 โครงการใหม่ 2 หมื่นล้าน จับตาบิ๊กโปรเจ็กต์หมื่นล้านในภูเก็ต

The Sky Series

กลุ่มชาญอิสสระ ประกาศแผนลงทุนใหม่ 2 หมื่นล้าน พัฒนา 4 โปรเจ็กต์อสังหาฯ ทั้งในกรุงเทพฯ ชะอำ-หัวหิน และภูเก็ต บนที่ดินรวม 123 ไร่ ประเดิม The Sky Series ภูเก็ต พูลวิลล่าบนที่ดินผืนสุดท้ายของศรีพันวา พร้อมเดินหน้าผุดมิกซ์ยูส 1 หมื่นล้าน ภูเก็ต เจาะลูกค้าไทย-เทศ

วันที่ 8 ธันวาคม 2566 นายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แผนธุรกิจนับจากนี้ และปี 2567 กลุ่มชาญอิสสระเดินหน้าลงทุนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งโครงการที่อยู่อาศัยและมิกซ์ยูส รวม 4 โครงการ บนที่ดินรวม 123 ไร่ มูลค่าโครงการ 20,000 ล้านบาท ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

สงกรานต์ อิสสระ
สงกรานต์ อิสสระ

ประเดิมโครงการวิลล่าตากอากาศแบรนด์ The Sky Series สไตล์ Modern Natural มูลค่าโครงการ 900 ล้านบาท บนที่ดิน 6 ไร่ ซึ่งเป็นที่ดินผืนสุดท้ายของโครงการศรีพันวา ภูเก็ต, โครงการซาซ่าส์ หัวหิน (SASA Hua Hin) ลักเซอรี่คอนโดมิเนียม บนที่ดิน 3 ไร่ วิวทะเล และสนามกอล์ฟ มูลค่าโครงการ 1,700 ล้านบาท ซึ่งเปิดตัวช่วงเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

โครงการบ้านเดี่ยวอัลตราลักเซอรี่ ทำเลวงแหวน-พระราม 9 วางแผนเปิดตัวภายในไตรมาส 1/67 กับโครงการมิกซ์ยูส มีทั้งค้าปลีก ที่อยู่อาศัย และโรงแรม ในจังหวัดภูเก็ต บนที่ดิน 70 ไร่ มูลค่าโครงการ 10,000 ล้านบาท ตามแผนจะเริ่มก่อสร้างในปี 2567 รองรับการฟื้นตัวของภาคธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต

“ภาพรวมธุรกิจท่องเที่ยวไทยและธุรกิจโรงแรมในปี 2566 มีความคึกคักและมีแนวโน้มการฟื้นตัวและการเติบโตที่ดี โดยเฉพาะจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีอัตรานักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 90% จากช่วงเดียวกันของปี 2565

The Sky Series
The Sky Series

ทั้งนี้ โรงแรมในเครือทั้ง 3 แห่งของกลุ่มชาญอิสสระ ได้แก่ โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต, โรงแรมบาบาบีช คลับ นาใต้ และโรงแรมบาบาบีช คลับ หัวหิน สามารถทำรายได้ช่วงไฮซีซั่นได้อย่างต่อเนื่อง คาดว่ารายได้ของปี 2566 จะเพิ่มขึ้น 50% เมื่อเเทียบกับปีก่อน

และคาดการณ์ธุรกิจท่องเที่ยวของไทยจะปรับตัวดีขึ้นเป็นลำดับ มีปัจจัยบวกมาจากจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เพิ่มขึ้น และมีการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวกลุ่ม Middle East

ขณะเดียวกัน ช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2566 กลุ่มชาญอิสสระเตรียมโอน 2 บิ๊กโปรเจ็กต์ ประกอบด้วย คอนโด ดิ อิสสระ สาทร ซึ่งมียอดขายแล้ว 55% กับโครงการ ศศรา หัวหิน มียอดขาย 75% ปัจจุบันทั้งสองโครงการมียอดขายรอโอน (Backlog) รวมกัน 2,500 ล้านบาท


SASA