กทม.เดินหน้าย้ายซากรถที่นำมาจอดในที่สาธารณะ เตือนเจ้าของรีบย้ายออกด่วน

กทม.เดินหน้าย้ายซากรถที่นำมาจอดในที่สาธารณะ เตือนเจ้าของซากรถรีบย้ายออกด่วน

วันที่ 10 กันยายน 2564 นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า จากการตรวจเยี่ยมการดำเนินการยกซากรถเพื่อความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมถึงเป็นการคืนทางเท้าและพื้นที่สาธารณะให้กับประชาชน ณ บริเวณซอยเทศบาลรังรักษ์เหนือ เขตจตุจักร พบว่าพื้นที่เขตจตุจักรมีซากรถที่ต้องทำการเคลื่อนย้ายทั้งหมด 45 คัน ได้เคลื่อนย้ายไปแล้ว 41 คัน เหลืออีก 4 คัน

ซึ่งสำนักงานเขตจตุจักรได้ทำการปิดประกาศแจ้งให้เจ้าของรถมาทำการเคลื่อนย้ายซากรถแล้ว ล่าสุดมีการเคลื่อนย้ายซากรถจำนวน 2 คัน ที่ครบกำหนดการปิดประกาศแจ้งให้เจ้าของซากรถมาทำการเคลื่อนย้ายซากรถของตนออกจากพื้นที่สาธารณะตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง 2535 มาตรา 18 และประกาศคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 44 แต่ไม่มีเจ้าของซากรถมาทำการเคลื่อนย้ายซากรถ


สำนักงานเขตจตุจักรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้ทำการเคลื่อนย้าย โดยพื้นที่เขตจตุจักรยังเหลือซากรถที่ยังไม่ได้ทำการเคลื่อนย้ายอีก 2 คัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการปิดประกาศแจ้งให้เจ้าของซากรถมาทำการเคลื่อนย้ายซากรถแต่ประกาศดังกล่าวยังไม่ครบกำหนดตามระยะเวลา และยังไม่มีเจ้าของซากรถมาแสดงตน โดยซากรถที่ทำการเคลื่อนย้ายในวันนี้จะนำไปเก็บไว้ที่ศูนย์เก็บซากยานยนต์เขตหนองแขม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ