โมเดอร์นฟอร์มทุ่ม 108 ล้าน ซื้อหุ้น MOTIF 60% ต่อยอดเฟอร์นิเจอร์ลักเซอรี่

เฟอร์นิเจอร์

โมเดอร์นฟอร์มทุ่ม 108 ล้านบาท ซื้อหุ้นบริษัท เจริญทรัพย์กำลังสาม จำกัด หรือ MOTIF 60% ต่อยอดเฟอร์นิเจอร์ลักเซอรี่

วันที่ 19 เมษายน 2565 นายสิทธิ เนื่องจำนงค์ ผู้อำนวยการพัฒนาองค์กร บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MODERN เปิดเผยว่า บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MODERN ได้เข้าลงทุนใน บริษัท เจริญทรัพย์กำลังสาม จำกัด หรือ MOTIF สัดส่วน 60% มูลค่า 108 ล้านบาท เพื่อขยายการเติบโตทางธุรกิจ เพิ่มช่องทางการขายและการตลาดเฟอร์นิเจอร์ลักเซอรี่ให้กับบริษัทและขยายไปสู่ธุรกิจอื่น ๆ ในอนาคต

โมเดอร์นฟอร์ม - MOTIF
สิทธิ เนื่องจำนงค์ – อัครรัฐ วรรณรัตน์

“ปัจจุบันโมเดอร์นฟอร์มเป็นหนึ่งในผู้นำนวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์บ้าน และวัสดุตกแต่งภายใน เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคใหม่ ทั้งนี้เพื่อให้โมเดอร์นฟอร์มสามารถเติบโตและเติมเต็มประสบการณ์ของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น โมเดอร์นฟอร์มจึงมองหาโอกาสในการลงทุนในบริษัทหรือร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างต่อเนื่องที่จะสามารถมาต่อยอด Ecosystem ทั้งธุรกิจหลักและธุรกิจในเครือเพื่อขยายการเติบโตและเติมเต็มแผนการลงทุนในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของบริษัท”

นายอัครรัฐ วรรณรัตน์ กรรมการผู้จัดการ ของ MOTIF กล่าวเพิ่มเติมว่า การลงทุนของโมเดอร์นฟอร์มในครั้งนี้นอกจากจะเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้กับทั้งสองบริษัทแล้ว ความร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่างโมเดอร์นฟอร์มและ MOTIF จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในธุรกิจหลักของเฟอร์นิเจอร์ และเพิ่มขีดความสามารถให้ต่อยอดไปสู่อุตสาหกรรมอื่น ๆ ได้มากขึ้น เป็นการส่งเสริมความแข็งแกร่งอย่างยั่งยืนของธุรกิจและให้คุณค่าแก่ผู้บริโภค

Advertisement

“MOTIF ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเสมอมา เพราะเราทำธุรกิจบนพื้นฐานความชอบของตนเอง เราจึงเลือกสินค้าทุกชิ้นเข้ามาจำหน่ายด้วยสายตาของลูกค้าคนหนึ่ง ดังนั้น MOTIF จึงเป็นธุรกิจที่เกิดจากความรัก ความกล้าที่จะแตกต่าง และความมุ่งมั่นในการนำเสนอสินค้าที่เลือกสรรแล้วว่าเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และรสนิยมของคนไทย รวมถึงการให้บริการที่ดีที่สุด”

เฟอร์นิเจอร์

ปัจจุบัน โชว์รูม MOTIF ที่ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์พรีเมี่ยมจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ด้วยคอนเซ็ปต์ Casual Elegance ในสไตล์ Modern-Contemporary ที่เน้นความสบายในการอยู่อาศัย และดีไซน์เรียบหรูที่สวยงามเหนือกาลเวลา ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ไลต์ติ้ง และโฮมแอ็กเซสซอรี่จากหลากหลายแบรนด์เฟอร์นิเจอร์ชั้นนำระดับโลก

อาทิ Gamma, Estel, Artifort, Cattelan Italia, Penta, Anglepoise, Tom Dixon, Moooi รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ได้แรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์จากแบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Missoni home และ Versace home