จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น เที่ยวด้วยตัวเอง ไม่ต้องมีวีซ่า !

หลายคนเก็บกระเป๋าแพ็กของเพื่อเตรียมตัวจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแล้ว ต้องบอกเลยว่าญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่ฮ็อตสุด ๆ นักท่องเที่ยวเดินทางเข้า-ออกตลอดปี ทำให้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูกค่อนข้างหายาก แต่วันนี้จะแอบตะโกนบอกทริคดี ๆ ในการหาเที่ยวบินไปญี่ปุ่นแบบปัง ๆ มาบอกให้รู้กัน

ก่อนจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นควรเตรียมตัวอย่างไร

ฉีดวัคซีนเพื่อป้องกัน COVID-19

ก่อนหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นก็ต้องเตรียมพร้อมตัวเองก่อน ต้องฉีดวัคซีนเพื่อก้องกันโรค COVID-19 เพราะเราไม่มีทางทราบได้ว่าเราจะติดหรือไม่ติดโรคนี้ อย่างน้อยการฉีดวัคซีนจะทำให้ภูมิคุ้มกันต่อโรคนี้มีเพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้

ขอ Vaccine Passport หลังจากฉีดวัคซีน

บางประเทศค่อนข้างซีเรียสเกี่ยวกับการเปิดรับนักท่องเที่ยวซึ่งอาจจะเป็นคนนำการแพร่เชื้อ COVID-19 เข้ามาในประเทศ ทำให้ Vaccine Passport เป็นเอกสารมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ยอมรับของหลายประเทศ อีกทั้งยังเป็นหลักฐานที่การันตีการฉีดวัคซีนได้ดีที่สุด เนื่องจากต้องใช้เป็นเอกสารรับรองการฉีดวัคซีนว่าครบโดสและยี่ห้อวัคซีนเป็นไปตามข้อกำหนดของประเทศที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวหรือไม่

เช็กเงื่อนไขการเดินทางและข้อห้ามของประเทศที่จะไป

อันดับแรกของการจองตั๋วไปญี่ปุ่นต้องเช็กเงื่อนไขการเดินทางให้ดี อ่านให้ละเอียด ไม่ว่าจะเป็นมาตรการเกี่ยวกับ COVID-19 สิ่งของที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบิน รวมไปถึงข้อห้ามต่าง ๆ ที่ไม่ควรทำในประเทศญี่ปุ่น เช่น ห้ามแอบถ่ายรูปคนอื่นโดยเด็ดขาด ห้ามถ่มน้ำลายในที่สาธารณะ เป็นต้น

แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาได้ที่ญี่ปุ่นจะมีเงื่อนไขเกี่ยวกับการมาท่องเที่ยว แต่ข่าวดีสุด ๆ คือ ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป คนไทยสามารถซื้อตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแบบไม่ต้องมีวีซ่าแล้ว เท่านั้นยังไม่พอยังยกเลิกการเที่ยวแบบเดิมที่ต้องจองกับทัวร์ และไม่ต้องกักตัวและตรวจ Covid-19 ที่สนามบินอีกด้วย

เตรียมเอกสารที่จำเป็น

เอกสารที่ต้องเตรียมก่อนเดินทางไปญี่ปุ่น ส่วนมากแล้วจะเป็นเอกสารส่วนตัวและเกี่ยวกับเดินทางทั้งนั้น บัตรประจำตัวประชาชน พาสปอร์ต ตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่น เอกสารรับรองการทำงาน หรือเอกสารแสดงสถานะทางการเงิน (Statement) เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ว่าเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างถูกต้อง ถูกกฎหมาย และจะกลับประเทศอย่างแน่นอน

เช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินอยู่เสมอ

สาเหตุที่ต้องเช็กโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบินอยู่เสมอ เนื่องจากราคาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นจะถูกและแพงตามช่วงเวลาการซื้อตั๋วของเหล่านักท่องเที่ยว เมื่อมีความต้องการซื้อจำนวนมากทำให้ราคาสูงขึ้นตามไปด้วย อีกทั้งระยะเวลาก็มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะยิ่งจองเที่ยวบินญี่ปุ่นล่วงหน้านานเท่าไหร่ก็จะได้ตั๋วถูกมากเท่านั้น

จองที่พัก

ที่พักในประเทศญี่ปุ่นมีมากมายหลายแบบให้นักท่องเที่ยวได้เลือกตามบัทเจ็ตและความชอบ เช่น โรงแรม โฮสเทล เกสต์เฮ้าส์หรืออพาร์ทเมนต์ ซึ่งปกติแล้วจะขอแนะนำให้จองแบบออนไลน์และจองล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ เพราะง่ายและสะดวกต่อการจ่ายเงินหรือการติดต่อกับโรงแรม

ทำประกันสำหรับการเดินทาง

เรื่องประกันใครว่าไม่สำคัญ สิ่งที่ไม่แน่นอนสำหรับการเดินทางคือเราไม่สามารถรู้หรือคาดการณ์ได้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้น เครื่องบินดีเลย์ไหม กระเป๋าจะหายระหว่างเดินทางหรือเปล่า หรือที่แย่สุด ๆ คือเราจะเกิดอุบัติเหตุจนไหม ค่ารักษาพยาบาลใครจะจ่าย ปัญหาทุกอย่างนี้จะหมดไปเพียงแค่ทำประกันสำหรับเดินทาง  ซึ่งอาจจะเป็นประกันที่พ่วงกับตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นก็ได้

แลกเปลี่ยนสกุลเงินให้พร้อม

เรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่ ! อย่าลืมแลกเปลี่ยนสกุลเงินให้พร้อมเปลี่ยนเงินบาทเป็นเงินเยน หาแหล่งแลกเงินดี ๆ จากหลาย ๆ ที่ และเมื่อแปลงสกุลเงินแล้วก็เตรียมตัวไปช้อปให้แหลก เที่ยวให้ยับที่ญี่ปุ่นกันเลย

Advertisement

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นให้ปัง ตั๋วราคาถูกโดนใจ

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแบบปัง ๆ ต้องจองแบบออนไลน์เท่านั้น สมัยนี้ไม่มีใครเขาไปซื้อตั๋วเองกันแล้ว อยากจองตั๋วญี่ปุ่นเองทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีโทรศัพท์เครื่องเดียวแล้วค้นหาราคาตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นแบบสับ ราคาไม่แพงผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันก็ได้

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น กับ Traveloka ดีอย่างไร

Superapp สามารถจองตั๋วได้หลายรูปแบบ

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นพร้อมที่พักราคาสุดคุ้ม โดนใจ เช็กได้ทุกเวลาด้วยตัวเองผ่าน Traveloka Travel & Lifestyle Superapp เรียกได้ว่าสะดวกสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถบริการเช่ารถ ตั๋วรถไฟ ตั๋วเข้าชมพิพิธภัณฑ์ สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้เลย เท่านั้นยังไม่พอสำหรับคนที่ยังไม่มีแพลนจะไปเที่ยวที่ไหนก็ดูรีวิวการท่องเที่ยวในแอปแล้วตามไปได้เลย ถือเป็นแอปที่อำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวได้แบบ Around the trip จริง ๆ

เปลี่ยนใจไม่บินก็ได้เงินคืน (H3)

นักท่องเที่ยวหลายคนแอบมีความกังวลใจเรื่องหากเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่สามารถเดินทางได้จะทำยังไง ? ค่าเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาก็ไม่ใช่ถูก ๆ จะบอกว่าที่นี่เขาคืนค่าตั๋วให้ลูกค้าด้วยนะ สามารถเลือกจะเก็บเครดิตไว้บินกับสายการบินอื่นหรือจะขอเงินคืนก็ทำได้ผ่านแอปพลิเคชันเลย

จองง่าย ไม่ยุ่งยาก

ไปที่ไหนก็บินได้ง่าย ๆ กับ Traveloka ด้วยตอนนี้ Now The World Is Possible การเดินทางไม่ได้ยากเหมือนตอนที่โควิด-19 ระบาดใหม่ ๆ แล้ว อย่ารอช้า ! จองตั๋วไปญี่ปุ่นหรือจองตั๋วไปโตเกียวผ่านทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันได้เลย วิธีจองไม่ยุ่งยาก เพียงกรอกข้อมูลการเดินทางให้ครบแล้วรอรับตั๋วเครื่องบินทางอีเมลได้เลย

ชำระได้หลายช่องทางตามสะดวก

การชำระเงินมีช่องทางที่หลากหลายให้เลือกเองว่าจะชำระที่ไหน แบบใด มีทั้งแบบออนไลน์และจ่ายเงินสดผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่นี่เขารองรับการจ่ายเงินทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นผ่านธนาคาร ออนไลน์แบงก์กิ้ง บัตรวีซ่า มาสเตอร์การ์ด ก็สามารถทำได้หมด

ชำระเงินง่าย ไม่ซับซ้อน

นอกจากช่องทางการจ่ายเงินมีให้เลือกเยอะแล้ว การชำระเงินก็ง่าย ไม่ซับซ้อน ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แค่กรอก ค้นหา เลือกตั๋วและจ่ายเงินแล้วคลิกผ่านเว็บหรือจิ้มผ่านแอปก็ได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นอยู่ในกำมือแล้ว

Smart Algorithm สุดว้าว

ด้วย Smart Algorithm ค้นหาตั๋วไปญี่ปุ่นได้โดนใจนักท่องเที่ยวแต่ละคน เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะคัดเลือกและกรองตั๋วให้ถูกอกถูกใจ ได้ตั๋วราคาถูก จนนักท่องเที่ยวต้องร้องว้าว !

เช็คราคาตั๋วที่ถูกสุดได้ทันที

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความปัง คือ สามารถเช็คราคาตั๋วที่ถูกสุด ๆ ได้เลยทันที ท้าให้หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาลองหาค่าเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูกผ่านเว็บหรือแอปก็ได้ รับรองเลยว่าขึ้นมาแบบ real-time และมีให้เลือกแบบจุก ๆ เลยทีเดียว

ค้นหาเที่ยวบินรวดเร็วทันใจ

ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชันมีความเสถียรขั้นสุด ค้นหาเที่ยวบินได้แบบรวดเร็วทันใจ กระพริบตาไม่ถึงสามรอบก็แสดงตั๋วไปญี่ปุ่นทั้งหมดแล้ว

จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นแล้วควรเที่ยวช่วงไหนดี?

Spring (เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ)

ฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นเริ่มเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ 10-25 องศาเซลเซียส สภาพอากาศของฤดูนี้จะอบอุ่น ดอกไม้ต่าง ๆ จะเริ่มผลิดอก ทำให้ฤดูนี้ธรรมชาติจะสวยงามเป็นพิเศษ ช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกซากุระจะบานสวยเป็นพิเศษจนมีประเพณีฮานามิขึ้นมาเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศและความสวยงามของดอกซากุระเลยทีเดียว

Summer (เที่ยวช่วงฤดูร้อน)

ฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นเริ่มเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ 27-35 องศาเซลเซียส แม้ว่าสภาพอากาศจะร้อน แต่ด้วยความซัมเมอร์ก็จะมีเรื่องน่าสนุก ๆ อยู่เสมอ ในช่วงนี้ใครที่จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคมของทุก ๆ ปีที่ญี่ปุ่นจะจัดเทศกาลทานาบาตะ ถือเป็นเทศกาลแห่งความรักเลยก็ว่าได้ และมีความเชื่อว่าคำอธิษฐานจะเป็นจริง หากเขียนเรื่องความรักลงบนกระดาษ Tanzaku แล้วนำไปเขียนลงบนกิ่งไผ่ ใครที่อยากสมหวังในความรักก็มาเที่ยวช่วงนี้ดูได้

Autumn (ส่วนฤดูใบไม้ร่วง)

ฤดูใบไม้ร่วงที่ญี่ปุ่นเริ่มเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิจะอยู่ที่ 12-26 องศาเซลเซียส สภาพอากาศจะค่อย ๆ เริ่มหนาวขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ฤดูนี้ใบไม้จะมีการผลัดใบ เปลี่ยนสีสวยงาม สามารถไปชมได้ที่ฮอกไกโด ฟุกุชิมะ โทจิงิ หรือยามานาชิก็ได

Winter (ฤดูหนาว)

ฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นเริ่มเดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิจะอยู่ที่ 2-10 องศาเซลเซียส สภาพอากาศฤดูนี้เรียกได้ว่าหนาวจัด จนถึงขั้นหิมะตกเลยทีเดียว หากจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในฤดูนี้ขอแนะนำให้ไปที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ไปชมบ้านสุดคลาสสิกและมีเอกลักษณ์ รับรองว่าได้รูปสวย ๆ เพียบ นอกจากนี้ยังมีเมืองโอตารุที่เหมาะแก่การไปเที่ยวในฤดูหนาวเป็นอย่างมาก บรรยากาศแสนจะโรแมนติก ไม่ว่าจะไปกะเพื่อนหรือแฟนก็ฟินไม่ไหว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น

ไทยไปญี่ปุ่นระยะทางกี่กิโล

ประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่นห่างกัน 4,312 กิโลเมตร สำหรับใครที่ต้องการแลกตั๋วเครื่องบินโดยใช้คะแนนสะสมไมล์อาจจะใช้แลกตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นในรอบถัด ๆ ไปได้

บินไปญี่ปุ่นสายการบินไหนดี

ไม่มีสายการบินใดที่สุด เพราะแต่ละคนความชอบไม่เหมือนกัน แต่ที่นี่มีตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นที่สายการบินบินจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปประเทศญี่ปุ่น คือ การบินไทย (Thai Airways) เจแปนแอร์ไลน์ (Japan Airlines) และเอเอ็นเอ (ANA) ส่วนท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองไปประเทศญี่ปุ่นมีแอร์เอเชีย (AirAsia) สกู๊ต (Scoot) และไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ (Thai AirAsia X)

ไทย-ญี่ปุ่น ใช้เวลาเดินทางกี่ชั่วโมง

จากไทยไปญี่ปุ่นใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง 40 นาที หากใครที่หาราคาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นถูก ๆ ได้แล้วก็อย่าลืมวางแผนการเดินทางเพื่อจะได้มีเวลาพักผ่อนและท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นด้วยหละ

สรุป

ไม่ว่าจะวันหยุดพักผ่อน วันลางาน วันหยุด เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีฟีลลิ่งแบบวันนี้ต้องออกไปเที่ยวไหนซักที่ และทำวันนั้น ๆ ให้เป็นวันเที่ยวแห่งชาติไปในตัวด้วยการจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาปัง ๆ ผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของ Traveloka ได้ง่าย ๆ เท่านั้นยังไม่พอสามารถหาตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นราคาเป็นมิตรกับบัทเจ็ตที่มี ไม่ต้องห่วงค่าเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่นแพง เพราะที่นี่มีแต่ตั๋วราคาถูก