รวมเทคนิคยิงแอดให้ได้ผลลัพธ์ สำหรับปี 2024

รวมเทคนิคยิงแอดให้ได้ผลลัพธ์ สำหรับปี 2024

รวมเทคนิคการยิงแอดให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม สำหรับปี 2024 โดยผู้เชี่ยวชาญด้านโฆษณาจาก ANGA (แองก้า) ดิจิตอลเอเจนซี่รับทำโฆษณาเจ้าดังในประเทศไทย! จัดมาให้ครบทั้ง SEM (Google Ads), Demand Gen, Youtube Ads และ Facebook Ads เลย!

ANGA คือ ดิจิตอลเอเจนซี่เจ้าของ 2 รางวัลใหญ่จากเวที Marketing Excellence Awards 2023 คือ รางวัล Excellence in B2B Marketing และ รางวัล Excellence in Marketing Transformation ที่แสดงถึงความเป็นเลิศในการทำการตลาดให้แก่ธุรกิจ B2B และการวางกลยุทธ์ในการทำการตลาดประจำปี 2023

เทคนิคยิงแอด Google

เริ่มต้นด้วยเทคนิคการยิงแอดจากฝั่ง Google กันก่อนดีกว่า ในฝั่งนี้จะประกอบไปด้วย Google Ads หรือ SEM ทั่วไป, Demand Gen ที่เป็นโฆษณารูปแบบใหม่ของ Google และ YouTube Ads โดยมีเทคนิคมาฝากกัน ดังนี้

1. ยิงแอดบน Search Engine

อย่างแรกคือแนะนำให้รวม Match Type ของ Exact Match กับ Phrase Match เอาไว้ใน Ad Group เดียวกัน และให้ใช้ Broad Match กับ Smart Bidding ในการหา Conversion เพิ่ม ทั้งนี้ คุณจะต้องดู Search Term ที่เข้ามาให้ดี พร้อมทั้งนำ Negative Search Term ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป

2. ยิงแอดด้วย Demand Gen

Demand Gen เป็นโฆษณารูปแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนที่ Discovery ด้วยการใช้ AI โดยจะเน้นไปที่การเพิ่ม Conversion และช่วยให้เราเข้าถึงความสนใจของกลุ่มเป้าหมายมากขึ้นด้วย ซึ่งจะต้องใช้ร่วมกับ SEM และ PMAX (Performance Max)

3. ยิงแอดบน YouTube

แนะนำให้ยิงแอดบน YouTube เพิ่มขึ้น เพราะการทำ YouTube Ads ช่วย Drive Consideration ได้ จากการประเมินและเปรียบเทียบของลูกค้า อีกทั้งยังกระตุ้นกลุ่มเป้าหมายให้อยากซื้อสินค้า ผ่านการใช้งาน YouTube ได้อีกด้วย

เทคนิคยิงแอด Facebook

เทคนิคการยิงแอดสำหรับ Facebook Ads มีอยู่ 2 เทคนิคที่น่าสนใจ คือ การยิงโฆษณาด้วยวิดีโอ หรือ  Facebook Reels และการใช้ภาพขนาดใหม่ สำหรับ New Page Experience

  1. Facebook Reels 

ช่วงนี้คอนเทนต์ประเภทวิดีโอสั้นกำลังมาแรงและได้รับความนิยมสูง จึงทำให้ Facebook นำส่งโฆษณาที่เป็นวิดีโอ หรือ Facebook Reels ได้ดี และถ้าคุณมีการทำวิดีโอที่ใส่ความ Creative ลงไป พร้อมกับมีการตัดต่อที่ดี และล้อไปกับ Event ด้วยแล้ว โฆษณาจะดูนำส่งดียิ่งขึ้นไปอีก

  1. ขนาดรูป Facebook

เทคนิคในการยิง Facebook Ads อีกอย่างหนึ่งเรื่องของขนาดภาพ Facebook เพราะเมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้มีการอัปเดตรูปแบบของเพจใหม่ให้เป็น New Page Experience ทำให้ขนาดของภาพที่ใช้เปลี่ยนไปด้วย คุณจึงต้องปรับเปลี่ยนขนาดภาพใหม่ เพราะถ้าคุณใช้ภาพผิดขนาด จะทำให้ไม่สามารถยิงแอดได้นั่นเอง

บทสรุป


ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคการยิงแอดให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพ ในปี 2024 โดย Advertising Operations Specialist หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการยิงโฆษณาของ ANGA นั่นเอง ต้องบอกว่า ANGA เป็นดิจิตอลเอเจนซี่ที่มีประสบการณ์ในด้านการทำโฆษณามานาน ผ่านการร่วมงานกับธุรกิจทุกประเภท จึงได้มีการสรุปเทคนิคการยิงแอดจากประสบการณ์ทำงานจริง จนได้รางวัลการันตีผลงานตามที่กล่าวไปข้างต้น ดังนั้น คุณสามารถนำเทคนิคการยิงแอดเหล่านี้ไปปรับใช้ได้อย่างแน่นอน!