ไอดอลตัวจริง! “เฌอปราง BNK48” ในลุคคุณครูใสๆ ทำกิจกรรมกับน้องๆ ในรายการเดินหน้าประเทศไทย

BNK48 ขึ้นแท่นไอดอลสาวเกิร์ลกรุ๊ปที่มาแรงที่สุดในเวลานี้ ทั้งเพลงฮิต “คุกกี้เสี่ยงทาย” ความน่ารัก และความสามารถ ความพยายามที่ทำให้พวกเธอมีฐานแฟนคลับจำนวนมาก และเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ต่างๆ มากมาย

โดยเฉพาะตำแหน่งกัปตันทีมอย่าง “เฌอปราง” ที่ดูโดดเด่น มีความสามารถสมกับเป็นไอดอลให้กับเด็กๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ซึ่งเทปนี้จะออกอากาศในวันที่ 15 กันยายน ซึ่งแคปเฌอของเหล่าโอตะ ได้ลงพื้นที่ถ่ายทำรายการกับเด็กๆ โรงเรียนวัดลาดระโหง อำเภอบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ในประเด็นการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา สร้างโอกาสในการเข้าถึงความรู้ขั้นพื้นฐานให้กับเด็กๆในที่ห่างไกล และมีกำลังทรัพย์ไม่มาก

โดยเฌอปรางได้เผยความรู้สึกผ่านแฟนเพจ Cherprang BNK48  ว่า

ในรายการเดินหน้าประเทศไทยวันเสาร์ ที่เฌอได้ไปถ่ายทำ เป็นเรื่องความพยายามในการลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ที่สร้างโอกาสในการเข้าถึงความรู้ขั้นพื้นฐานให้กับเด็กๆในที่ห่างไกล รร.ขนาดเล็ก หรือที่มีกำลังทรัพย์ไม่มาก โดยใช้การศึกษาทางไกลหรือโครงการ DLTV ที่เป็นพระมหากรุณาธิคุณของ ร.9 ที่ได้ทรงริเริ่มโครงการ และ ร.10 ทรงให้ความสำคัญและปรับปรุงขยายผล รวมถึงโครงการ ติวฟรี.com ที่น้องๆสามารถฝึกฝนตนเอง และติววิชาขั้นพื้นฐานก่อนที่จะไปสอบวัดผลต่างๆได้ฟรี ผลของโครงการเป็นอย่างไร พอที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำได้มากน้อยเท่าไร ทำอย่างไรถึงจะช่วยขยายผลไปได้อีก รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ในวันที่ 15 ก.ย. นี้นะคะ เด็กๆเยาวชน คืออนาคตของชาติ

ป.ล.น้องๆที่โรงเรียนวัดลาดระโหง น่ารักมากๆ และมีกิจกรรมนอกเหนือจากในห้องเรียน ที่ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง และพุทธศาสนา

สำหรับภาพเซ็ตนี้ เฌอปรางมาในลุคใสๆ ราวกับคุณครู งานนี้เหล่าโอตะ ตั้งตารอรายการเทปนี้อย่างมาก พร้อมชื่นชมในความเป็นไอดอลของเธอ

 

ภาพจาก Cherprang BNK48

Previous articleอีซูซุเดินหน้าสานต่อโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” แห่งที่ 31 แก่โรงเรียนสารธรรมวิทยาคาร จังหวัดน่าน
Next article“สังคโลก” ความงามข้ามกาลเวลา ดึงนวัตกรรมพัฒนาสู่สินค้าร่วมสมัยเพื่อสืบทอดอย่างยั่งยืน