“กาละแมร์” ชี้ ถ้าไม่ทำอาหารเสริมต่อ กลัวคนเสียประโยชน์เรื่องสุขภาพ

“กาละแมร์” ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว เผย ถ้าไม่ทำอาหารเสริมต่อ กลัวคนเสียประโยชน์เรื่องสุขภาพ เชื่อผิดเพราะรีวิวตามความรู้สึก ยันเจตนาทำของดี มี อย. ถูกต้อง แค่ผลลัพธ์เวอร์วังอลังการ

วันที่ 22 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี “กาละแมร์” พัชรศรี เบญจมาศ พิธีกรชื่อดัง ตกเป็นประเด็นดราม่า หลังรีวิวอาหารเสริมของตัวเอง โดยเผยสรรพคุณว่า กินแล้วดั้งโด่ง เหนียงลด มีตาสองชั้น ช่วยเรื่องไมเกรน อัลไซเมอร์ ซึมเศร้า โรคไทรอยด์ และ ยังบอกว่ามีคนติดโควิด ชงทานได้ 7 วัน โควิด-19 ที่เป็นอยู่ก็หายไปแล้ว

โดยในเวลาต่อมา คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้สั่งระงับการโฆษณา ประสานกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยออกหมายเรียกให้กาละแมร์เข้าให้ปากคำนั้น ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด มติชน รายงานว่า กาละแมร์ ได้ออกมาไลฟ์เปิดใจระหว่างแต่งหน้า โชว์ให้ดูหน้าสด และตาสองชั้นของตัวเอง ย้ำว่าไม่ได้ทำศัลยกรรม โดยเจ้าตัวกล่าวว่า ไม่รู้ต้องทำยังไง ทำไมคนไม่เชื่อ ถ้าถามว่าจากปีกจมูกบานแล้วเล็กลงได้ยังไง คือไลฟ์สไตล์ตัวเองเปลี่ยนไป กินให้ดี ออกกำลังกาย นอกจากรูปร่างดี หน้าคุณจะเข้ารูปด้วย ที่เคยพบแพทย์คือเป็นสิว เรื่องฉีดโบทอกซ์ ฟิลเลอร์ ร้อยไหม ไม่เคยทำ

ส่วนเรื่องอาหารเสริม พูดตรง ๆ งงเหมือนกันว่าได้ผลขนาดนี้เลยเหรอ ที่พูดดูเหมือนเวอร์ แต่เราพูดจากประสบการณ์ตรงของตัวเอง ผลที่เกิดขึ้นจริง ๆ ว่ากินแล้วเป็นอย่างไร คือนอกจากดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย กินผลิตภัณฑ์ดี ๆ การแต่งหน้าเป็นอีกทางที่ช่วย

สำหรับผลิตภัณฑ์ยืนยันว่าของทุกอย่างมี อย. มีใบ ฆอ. ที่ผิดคือไม่ได้พูดตาม ฆอ. เท่านั้น แต่พูดตามความรู้สึกและสิ่งที่เกิดขึ้นจริง แต่มันพูดไม่ได้ (ขำ) เพราะใบ ฆอ. สำหรับการโฆษณาอาหารและยาเขาให้พูดแบบนี้

ส่วนเรื่องความกังวล ความเครียด และทุกข์ทรมาณต่าง ๆ นั้น กาละแมร์ เผยว่า ผ่านมาได้แล้ว อยู่ได้ด้วยกำลังใจจากลูกค้าที่กินจริง รีวิวจริง บางคนโทรศัพท์มาให้กำลังใจ จนอยากจะร้องไห้ คนรีวิวเขากินแล้วเห็นผลจริง ๆ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่หน้าม้า

กาละแมร์ กล่าวด้วยว่า หากไม่ทำต่อ กลัวคนเสียประโยชน์ เพราะเขาได้เรื่องของสุขภาพจริง ๆ เราทำผลิตภัณฑ์ที่อยากให้คนมีชีวิตที่ดีขึ้น อยากให้หาย มีสุขภาพดี สำหรับแมร์สุขภาพดีต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง แมร์และแม่กินเองจริง ๆ ถ้าไม่ดีจริง เราจะเอาของไม่ดีเข้าร่างกายตัวเองเหรอ แล้วทุกการเปลี่ยนแปลงก็เอามาโชว์ให้เห็น

นอกจากนี้ พิธีกรดังยังกล่าวว่า เตรียมทำโปรเจ็กต์รับสมัครหญิงไทยที่ไม่เคยผ่านมีดหมอ ไม่ศัลยกรรมหรือฉีดฟิลเลอร์ รับสมัครมากินผลิตภัณฑ์แล้วมาดูว่าผลเป็นยังไง อยากขอบคุณทุกกำลังใจ จะทำผลิตภัณฑ์ดี ๆ ต่อไปอีก สู้เพราะเรามีเจตนาทำของดีจริง ๆ ได้ อย. ทุกตัว ถูกต้องทุกอย่าง เพียงแต่ผลลัพธ์ออกมาเวอร์วังอลังการ ซึ่งผลลัพธ์นั้นขึ้นอยู่กับเฉพาะตัวบุคคล

Advertisement

ทั้งนี้ จากการที่พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปยังกาละแมร์ ให้มาพบเจ้าหน้าที่ในวันที่ 28 มกราคมนี้นั้น ทางกาละแมร์เซ็นรับทราบแล้ว และระบุว่าตนเองติดงานในวันดังกล่าว