อี ซอน คยุน นักแสดงเกาหลีใต้ วัย 48 ปี ถูกพบเสียชีวิตในรถ

ช็อกวงการบันเทิงเกาหลีใต้ ยืนยันการเสียของ อีซอนคยุน ภายในรถ ใกล้สวนสาธารณะเขตจองโน เกาหลีใต้

สื่อเกาหลีใต้ ยืนยันการเสียของอี ซอน คยุน ภายในรถ ใกล้สวนสาธารณะเขตจองโน เกาหลีใต้

วันที่ 27 ธันวาคม 2566 มติชน รายงานจากสื่อเกาหลีใต้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ได้ชี้ชัดแล้วว่า ผู้เสียชีวิตคือ อี ซอน คยุน จากการสืบข้อมูลพร้อมยืนยันว่าถูกพบเสียชีวิตในรถ ใกล้สวนสาธารณะเขตจองโน เกาหลีใต้

ซึ่งอี ซอน คยุน (Lee Sun Kyun) ที่โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง White Tower ตามมาด้วยซีรีส์ยอดนิยม Coffee Prince ทั้งนี้ เขายังรับบทปาร์ก ดง อิก (Park Dong Ik) ในภาพยนต์ดังอย่าง Parasite (ชนชั้นปรสิต) อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันจากต้นสังกัดแต่อย่างใด

อี ซอน คยุน ถูกพบเสียชีวิตในรถด้วยวัย 48 ปี ขณะที่กำลังอยู่ในการสอบสวนเรื่องต้องสงสัยใช้ยาเสพติดผิดกฎหมายในสถานบันเทิงเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และยังมีประเด็นถูกโกงเงินจำนวนมากจากผู้จำหน่ายยา นอกจากนี้ยังถูกแบล็กเมล์ ข่มขู่ จากบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งกระบวนการสอบสวนหาข้อเท็จจริง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์นั้นใช้เวลากว่า 3 เดือน จนอี ซอน คยุน ถูกพบว่าเสียชีวิตในรถ พร้อมพบถ่านอัดก้อนจุดควันเอาไว้ในสถานที่เกิดเหตุ


สำหรับอี ซอน คยุน เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 1975 เข้าวงการครั้งแรกด้วยบทบาทละครเวทีเรื่อง The Rocky Horror Show หลังจากนั้นจึงมีผลงานแสดงภาพยนตร์ ด้านโทรทัศน์ และด้านละครเวทีตามมาอีกหลายเรื่อง จึงเป็นข่าวเศร้าของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่ได้สูญเสียนักแสดงมากฝีมืออย่างอี ซอน คยุนไป