สุดเศร้า! เปิดจดหมาย “จงฮยอน” แห่งวงSHINee เขียนลาครั้งสุดท้าย

หลังจากการเสียชีวิตของ “คิมจงฮยอน” หรือ จงฮยอน จากวง SHINee วัย 27 ปี สร้างความโศกเศร้าให้กับเเฟนคลับ เเละคนใกล้ชิด โดยรายงานเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมาระบุว่า จงฮยอน ตั้งใจฆ่าตัวตายด้วยการจุดถ่านหินรมควันตนเองภายในห้องพัก

โดยในวันนี้ “9 nine” นักร้องนำวง Dear Cloud ได้รับอนุญาตจากครอบครัวของนักร้องหนุ่มให้เปิดเผยจดหมายลาครั้งสุดท้าย ใจความว่าจงฮยอนกำลังตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าเเละเครียดกับสิ่งที่เป็นอยู่ โดยมีผู้ใช้งานทวิตเตอร์เเละเพจดังออกมาเรียบเรียงเเละเเปล

“โรคซึมเศร้าของผมค่อยๆ ก่อตัวเพิ่มขึ้นจนมันกลืนกินผมไปทั้งตัว มันทำให้ผมนึกถึงเเต่อดีตที่เจ็บปวด มันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น ถ้าผมไม่สามารถหายใจได้อย่างมีความสุข ผมเชื่อว่าอย่าหายใจเลยดีกว่า ผมถามตัวเองว่าใครคือคนที่ต้องรับผิดชอบชีวิตนี้ คำตอบคือตัวผมเอง ผมคนเดียวเท่านั้น เป็นเรื่องง่ายที่จะพูดถึงจุดจบ แต่ยากที่จะทำมัน และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้ผมมีชีวิตมาถึงทุกวันนี้

ผมบอกตัวเองว่าอยากที่จะวิ่งหนี วิ่งหนีไปจากทุกคนและตัวของผมเอง ผมถามตัวเองว่าเป็นใคร ผมก็เห็นแต่ตัวเอง ทำไมผมถึงจำอะไรไม่ได้ นั่นก็เพราะตัวผมเอง ทั้งหมดนี่คือความผิดของผม ผมอยากให้คนอื่นรับรู้ แต่ไม่มีใครรู้ แน่นอนว่าไม่มีใครเคยรู้จักผมจริงๆ จึงไม่มีใครรู้เรื่องนี้”

ทั้งนี้ ในอินสตาแกรมส่วนตัว จงฮยอน ยังได้เขียนข้อความทำนองเป็นห่วงไม่อยากให้คนที่รักต้องเจ็บปวด “ฉันหวังว่าเธอจะไม่เจ็บปวดนะ” รวมถึงจงฮยอนยังเคยโพสต์รูปสุนัขสีดำ I have a black dog. ซึ่งมันคือสัญลักษณ์ของโรคซึมเศร้า

Advertisment

โดยงานศพของจงฮยอนมีศิลปินเเละเพื่อนสนิทเข้าร่วม ทางต้นสังกัดได้ออกมาเปิดเผยว่าจะจัดงานศพอย่างสงบ