เปิดคาถาไหว้พระราหู ปัดเคราะห์-เสริมดวงชะตา-แก้เคล็ด-เฮงตลอดปี

ไหว้พระราหู

เปิดคาถาไหว้พระราหูคืนนี้ (17 ต.ค. 66) ทั้ง 12 ราศี จะพบกับจุดเปลี่ยนสำคัญของดวงชะตา พร้อมแนะนำวิธีไหว้ราหู ปัดเคราะห์-แก้เคล็ด-เสริมดวงชะตา ระบุ 2 ราศีเด่น ราศีเมษและราศีตุล ราหูย้ายออก เตรียมรับข่าวดีรอบด้าน ส่วน 2 ราศีที่ได้รับผลกระทบ พระราหูย้ายเข้า คือ ราศีมีน-ราศีกันย์

วันอังคารที่ 17 ตุลาคม 2566 วันนี้ตรงกับวันที่ราหูย้าย ราหูย้าย คืออะไร ? ความเชื่อทางโหราศาสตร์ไทย จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” เผยคลิป หมอช้างทีวี EP พิเศษ ดาวราหูย้ายราศี 2566 ดาวราหูย้ายราศี ทั้ง 12 ราศี จะพบกับจุดเปลี่ยนของดวงชะตา พร้อมแนะนำวิธีไหว้ราหู ปัดเคราะห์-แก้เคล็ด-เสริมดวงชะตา

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา
หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

พระราหูย้ายราศี จุดเปลี่ยนดวงชะตา

ราหูย้าย คืออะไร ? ราหูย้าย คือการที่ดาวราหูซึ่งเป็นดาวเคราะห์ย้ายจากราศีหนึ่งไปยังอีกราศีหนึ่ง ในความเชื่อทางโหราศาสตร์ไทย ราหูเป็นดาวเคราะห์ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และพลิกผันในชีวิต ราหูย้ายจึงเปรียบเสมือนจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตที่อาจนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทั้งในทางที่ดีและไม่ดี

การย้ายราศีของราหูในแต่ละครั้งจะส่งผลต่อดวงชะตาของผู้คนทุกราศี แต่ไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าราหูย้ายไปอยู่ในเรือนใดของดวงชะตาของแต่ละคน

โดยหมอช้าง ทศพร ระบุว่า ราหูย้ายเข้าจะมี 2 ราศี คือ ราศีมีนและราศีกันย์ ซึ่งต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ สวดมนต์ ไหว้พระ ทำบุญสม่ำเสมอ เตรียมตัวให้ดี ราหูจะให้คุณมากกว่าโทษ

ราศีเมษและราศีตุล ราหูย้ายออก ดวงจะรุ่ง

ส่วนราหูย้ายออก จะมีราศีเมษและราศีตุล ชีวิตจะพบทางสว่าง มีความสำเร็จก้าวหน้า เตรียมรับข่าวดีรอบด้าน โดย 2 ราศีนี้หลังราหูย้ายออกในวันที่ 17 ตุลาคมนี้แล้ว จะเหลือดาวพฤหัสฯ ดาวที่ดีที่สุด จะมีกำลังมากยิ่งขึ้น จะได้รับพลังบวกมากยิ่งขึ้น โดยราศีเมษ ดวงจะรุ่งมาก ๆ ดาวแห่งการเริ่มต้นใหม่ หลัง 17 ต.ค.จะค่อย ๆ มีข่าวดีเข้ามา

ส่วนราศีตุล จะได้รับอานิสงส์ในเชิงเรื่องของเป็นคู่ ทั้งหุ้นส่วน คู่ครอง คู่สัญญา ใครที่โสดอยู่ความรักจะมีความชัดเจนมากขึ้น บางคนอาจถึงขั้นวางแผนแต่งงานเลยก็ได้

“ทั้ง 2 ราศี เป็นกลุ่มราศีชุดแรกที่จะได้รับอานิสงส์ที่ดีจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้” หมอช้างกล่าวสรุป

ส่วนราศีอื่น ดวงมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ดังนี้

ราศีมีน-ราศีกันย์ พระราหูย้ายเข้า

เริ่มจากราศีมีน เป็นเจ้าภาพดาวราหูย้ายเข้าสู่เรือนชะตาราศี เป็นระยะเวลา 18 เดือน หรือปีครึ่ง ราหูย้ายอาจหมายถึงออนไลน์ ต่างประเทศ ถ้าดำเนินชีวิตการเดินทางเยอะ หรือทำงานโลกออนไลน์ ที่เคยคิดเอาไว้อาจจะได้บุกเบิก สิ่งที่ค้างไว้ยังไม่ได้ทำ อาจมีการรื้อกลับมาทำใหม่ ระวังราหูส่งผลให้กล้าได้กล้าเสี่ยง ต้องเสี่ยงอย่างมีข้อมูล แต่อะไรที่เสี่ยงแบบไม่มีข้อมูลพื้นฐานนั้น “อันตราย” ขอเตือนไว้

ดวงดาวส่งผลเรื่องสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ ใครใช้ชีวิตชอบออกไปเที่ยวดึกดื่นยิ่งต้องระวัง หรือไปยุ่งอบายมุขจะได้ผลทางลบ ถ้าเลือกทางบวก จะโด่งดัง เผลอ ๆ ดังไกลไปถึงต่างประเทศ อาจจะมีโชคเข้ามา มีคนติดตามมีชื่อเสียงในโลกออนไลน์

ราศีกันย์ อาจไม่ได้ส่งผลกระทบโดยตรง แต่ไปลงกับคนรอบตัว ความรัก หุ้นส่วน คู่สัญญา หากจะมีคู่จะเป็นเหมือนเงา อาจเปิดเผยไม่ได้หรือได้คู่ต่างกันเยอะ อายุห่าง หรือคนละเชื้อชาติ ต้องใช้เวลาศึกษากันเยอะ ต้องปรับตัว หรือเรื่องงานต้องเจอคนต่างชาติ หรือต้องเจอกับคนแปลก ๆ ต้องศึกษาเพื่อเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ที่พระราหูนำมาสู่ดวงชะตา ฝากระวังเรื่องคดีความ การฟ้องร้อง ส่วนคนอยากเดินทาง อยากมีคู่ ช่วงหลัง 17 ตุลาคม เป็นโอกาสที่ดี

ทั้ง 2 ราศี ต้องตั้งใจ เตรียมความพร้อม วันที่ 17 ตุลาคม ควรจะไปทำบุญ หรือไปไหว้พระราหูก็ได้ สวดมนต์ที่บ้านก็ได้ เป็นการเตือนสติ ชีวิตกำลังจะเปลี่ยนแปลง อธิษฐานพระราหูจะเข้ามา ขอให้นำพาแต่สิ่งที่ดีเข้ามา ขอให้มีความสำเร็จ มีความก้าวหน้า

ส่วนราศีอื่น ๆ พระราหูย้าย จะเกิดผลในเรื่องราวที่แตกต่างกัน ดังนี้

ราศีมังกร การเปลี่ยนแปลง มีผลในทางบวกเยอะ โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงาน เรื่องงานจะกว้างขวางขึ้น มีสังคมใหม่ มีการเจรจาติดต่อนำผลกำไรผลตอบแทนที่ดี แต่ระวังอย่าไว้ใจคนรอบตัวมากไป พระราหูจะส่งผลให้ถูกหักหลัง ถูกหลอก หรือถูกโกงได้

ราศีกุมภ์ มีเรื่องต้องใช้เงินก้อนโต หรือวางแผนใช้เงินซื้อบ้าน คอนโดใหม่ ทำธุรกิจใหม่ แต่ราศีกุมภ์เป็นนักวางแผน ถ้าวางแผนแล้วเดินหน้าได้เลย  แต่ถ้าไม่วางแผนไว้จะมีเรื่องเสียเงินแบบที่ไม่ควรเสีย หรือเสียแบบจุกจิก อาจจะเอาเงินไปทำบุญแทน

ราศีพฤษภ ส่งผลดีเรื่องงาน มีการปรับเปลี่ยน มีตัวช่วย มีผู้ใหญ่ที่มีเพาเวอร์ช่วยเหลือ โดดเด่นโชคลาภด้วย ถูกรางวัล ได้เงินได้โชค จากราหูย้าย แต่เมื่อได้เงินได้โชคแล้วให้แบ่งเงินส่วนหนึ่งไปทำบุญ อย่าเก็บเอาไว้จะกลายเป็นทุกขลาภได้

ราศีมิถุน งานก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงงานเยอะ จะเปลี่ยนออฟฟิศใหม่ จะวุ่นช่วงแรก แต่จะดีบั้นปลาย แนะจัดโต๊ะทำงานใหม่ เก้าอี้ เคลียร์พื้นที่ แก้เคล็ด

ราศีกรกฎ เด่นเรื่องการเดินทาง ไปต่างประเทศ อาจไปดูงาน ไปเรียนในต่างประเทศ หรือส่งผลดีในเรื่องของการโยกย้าย เตือนพระราหูจะมีผลต่อความวุ่นวายใจ เรื่องของจิตใจ อย่าอ่อนไหวไปตามกระแสดวงดาว หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ เชื่อว่าการย้ายราหูจะส่งผลดีต่อความก้าวหน้า

ราศีสิงห์ ไม่กระทบโดยตรง แต่มีผลกระทบบ้างเรื่องทรัพย์สินมรดก อาจมีปัญหาเรื่องการเงิน จะเซ็นสัญญากู้ยืม ต้องวางแผนให้รอบคอบ ทำอะไรต้องรอบคอบ ระมัดระวัง แต่ราศีสิงห์ไม่น่าเป็นห่วง เพราะยังมีดวงดาวดี ๆ คอยซัพพอร์ตอยู่

ราศีพิจิก ส่งผลเติบโตก้าวหน้า อาจจะขยับขยายการลงทุนมากขึ้นสำหรับคนที่ตั้งใจจะทำอยู่แล้ว แต่ให้ระวังมีปัญหาบริวาร หรือบุตรหลานเจ็บป่วย คนมีงานประจำ ลองหาอาชีพเสริมดู เพราะโอกาสมาแล้ว ยอมเหนื่อย ยอมขยัน จะงอกเงยเป็นข่าวดีในอนาคต

ราศีธนู ไม่ได้ส่งผลโดยตรง อาจย้ำเตือนเรื่องภายในบ้าน อาจเปลี่ยนแปลงเรื่องสภาพแวดล้อม ที่อยู่อาศัย หุ้นส่วนใหม่ จะเหนื่อยหน่อย การเจ็บป่วยของคนในบ้าน ในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ ต้องดูแลเป็นพิเศษ หลังราหูย้าย ข้อควรระวังอย่าให้บ้านมืด มีมุมอัพ หลอดไฟเสีย ต้องทำให้สว่าง หรือคนที่มีแผนจะรีโนเวตบ้านใหม่ก็เป็นโอกาสที่ดี

หมอช้างยังแนะเคล็ดลับการไหว้พระราหู โดยเฉพาะ 4 ราศี (ราศีเมษ, ตุล และราศีมีน, ราศีกันย์) และราศีที่พระราหูย้ายออกและย้ายเข้า จะไปไหว้ที่ไหน หรือทำบุญ หรือสวดมนต์ที่บ้านก็ได้ ใครอยากไหว้ ด้วยของดำ 8 อย่าง  เวลาย้ายพระราหู 06.22 น. วันที่ 17 ต.ค.หรือใครอยากไหว้กลางคืน เวลา 08.12 น. หรือ 2 ทุ่ม 12 นาที เป็นวันคิกออฟที่ดี (ดูคลิปเต็ม)

วิธีการไหว้พระราหู เมื่อตั้งเครื่องไหว้เสร็จแล้ว หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ให้จุดเทียนและธูป กล่าวนะโม 3 จบ นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 ครั้ง)

คาถาบูชาพระราหู
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ สุริยัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะกินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ สุริยันติ
กินนุ สันตะระมาโน วะราหุ จันทัง ปะมุญจะสิ
สังวิคคะรูโป อาคัมมะ กินนุ ภีโต วะ ติฏฐะสีติ
สัตตะธา เม ผะเล มุทธา ชีวันโต นะ สุขัง ละเภ
พุทธะคาถาภิคีโตมหิ โน เจ มุญเจยยะ จันทิมันติ

(ชมคลิปเต็ม)