10 อันดับขายดี หนังสือที่ต้องมี! ที่บูทมติชน

มติชน-บูท-งานหนังสือ

มหกรรมหนังสือระดับชาติเวียนมาอีกครั้ง แต่ยังไม่รู้จะซื้อเล่มไหนดี? “ประชาชาติธุรกิจ” ชวนคุณมาเยี่ยมบูท “มติชน” กับ 10 หนังสือขายดี การันตีว่าน่าอ่าน! และอีกหลากหลายเล่มของสำนักพิมพ์มติชนที่น่าซื้อ ไม่แพ้กัน

ไล่ไปตั้งแต่ อันดับหนึ่ง “ปักธงอนาคต” อัตชีวประวัติและแง่มุมความคิดการเมืองของ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หัวหน้าพรรคอนาคตที่ที่ฮอตที่สุดในเวลานี้ 

ปักธงอนาคต-ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

อันดับสองนั้นข้ามฝากมายังฝั่งธุรกิจ “หนุ่มเมืองจันท์” กับ “เพราะฉะนั้นฉันจึงถาม” หนังสือฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ ที่เดินทางมาถึงเล่มที่ 30 แล้ว 

 

เพราะฉะนั้นฉันจึงถามขณะที่อันดับสามมาแรงคือ นวนิยายสุดละเมียดละไมจากปลายปากกานักเขียนดับเบิ้ลซีไรท์ “วีรพร นิติประภา” กับ “พุทธศักราชอัสดงกับทรงจำของทรงจำของแมวกุหลาบดำ” และ “ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต” ยังพ่วงความฮอตติดอันดับห้ามาด้วย

พุทธศักราชอัสดรฯ

ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต

อันดับสี่เป็นนิยายชุดขนาดยาว “ยอดกุนซือทะลุมิติ 10” เล่มจบที่เพิ่งมาใหม่แบบมาสดๆ ร้อนๆ

ส่วนอันดับหกคือ “ศาสตร์แห่งโหร” หนังสือที่ขายดีทุกปี หนังสือทำนายดวงรับปีหน้า 2562 ที่อ่านได้ครบครันทั้งครอบครัวในเล่มเดียว พร้อมเป็นของฝาก ของขวัญ ซื้อหาให้กันช่วงปีใหม่ได้ด้วย

ยอดกุนซือทะลุมิติ10

ศาสตร์แห่งโหร

อันดับเจ็ดตกเป็นของ “วานนี้ที่สุขุมวิท” โดย “อ.ธงทอง จันทรางศุ” พาย้อนวันวานไปย่านสุขุมวิทสมัยเก่าเมื่อ 30-40 ปีก่อน ขณะที่อันดับแปดเป็นของ “การเมืองในราชสำนักฝ่ายในสมัยรัชกาลที่ ๕” ย้อนกล้บไปสำรวจความสัมพันธ์และการชิงอำนาจระหว่างหมู่สตรีในราชสำนักฝ่ายใน

วานนี้ที่สุขุมวิท

การเมืองในราชสำนักฝ่ายในสมัยรัชกาลที่ ๕“เผด็จการวิทยา” หนังสือการเมืองที่พาไปสำรวจเผด็จการแบบรอบด้านจาก “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” ขึ้นแท่นอันดับที่เก้า ส่วนอันดับสิบปิดท้ายนั้นเป็นหนังสือประวัติศาสตร์การเมือง “เลือดสีน้ำเงิน” หรือกลุ่มขั้วตรงข้ามกับคณะราษฎรในสมัยปฏิวัติ 2475

เผด็จการวิทยาเลือดสีน้ำเงิน

หนังสือแต่ละเล่มน่าสนใจขนาดนี้ ถ้าถามว่าบูทอยู่ตรงไหน…ก็บอกเลยว่าให้ ปักหมุด “V10 โซน Plaza” มองหาบูทใหญ่ๆ ที่มีน้อง Mardi หนูน้อยสามตาสุดชิค จากศิลปินกราฟิตี้ “Alex face” รออยู่  

 10 อันดับขายดี หนังสือที่ต้องมี! ที่บูทมติชน

และห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!! Meet & Greet กับนักเขียนคนพิเศษ อาทิ วีรพร นิติประภา, หนุ่มเมืองจันท์, ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ, ศ.พิเศษ.ธงทอง จันทรางศุ, ศ.ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์, พลเอกนิพัทธ์ ทองเล็ก, พิชชารัศมิ์ Marumura, พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์, วาสนา นาน่วม และอุรุดา โควินท์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพิมพ์มติชน 

แล้วเจอกัน!

QR Code LINE@ Prachachat

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ