ผลฟุตบอลชายซีเกมส์ 2023 ทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซีย 2-0

ฟุตบอลชายซีเกมส์
ภาพจากเพจฟุตบอลทีมชาติไทย

ผลฟุตบอลชายซีเกมส์ 2023 ทีมชาติไทย ยิงท้ายเกม เอาชนะ มาเลเซียได้ 2-0 เก็บชัย 2 นัดรวด โอกาสเข้ารอบสูง

วันที่ 6 พฤษภาคม 2566 “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ปรับผู้เล่นจากเกมแรก 1 ตำแหน่งโดยส่ง บุคฆอรี เหล็มดี ลงแทน พงศกร ตรีศาสตร์ ในตำแหน่งแบ็กขวา นอกนั้นทั้ง 10 ตำแหน่งยังใช้ชุดเดิมหมด นำโดย อิรฟาน ดอเลาะ กัปตันทีม, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, ธีรศักดิ์ เผยพิมาย, อชิตพล คีรีรมย์ และปุรเชษฐ์ ทอดสนิท

ฟุตบอลชายซีเกมส์
ภาพจากเพจฟุตบอลทีมชาติไทย

เริ่มเกมมาแค่ 2 นาที ไทยมีโอกาสลุ้นครั้งแรกจากจังหวะที่อชิตพลได้หลุดไปยิงแต่ติดเซฟ จากนั้นเป็นมาเลเซียครองบอลได้มากกว่าไทยแต่หาจังหวะเข้าไปลุ้นประตูไม่ได้ จนกระทั่งนาททีที่ 20 ทีมชาติไทยขึ้นเกมมาก่อนที่ปุรเชษฐ์จะลากบอลเข้าไปในเขตโทษแล้วโดนเตะล้ม แต่คิม ฮีกอน ผู้ตัดสินชาวเกาหลีใต้ไม่เป่าเป็นจุดโทษให้ท่ามกลางการประท้วงของนักเตะไทย

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 29 โอกาสของทีมชาติไทยอีกครั้งในจังหวะที่ชาญณรงค์จ่ายทะลุช่องให้บุคฆอรีหลุดเข้าไปยิง แต่ติดบล็อกแนวรับของมาเลเซีย จากนั้นโอกาสที่น่าจะเป็นประตูที่สุดของทีมชาติไทย เกิดขึ้นในนาทีที่ 43 ในจังหวะที่ชาญณรงค์ได้ยิงบริเวณเขตโทษ แต่ซีค อัซมาน นายทวารมาเลเซียยังปัดออกไปได้หวุดหวิด ทำให้จบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0

ฟุตบอลชายซีเกมส์
ภาพจากเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

พักครึ่งไทยเปลี่ยนรวดเดียว 2 ตำแหน่ง โดยถอดจักรพงษ์ แสนมะฮุง ที่เหมือนมีอาการบาดเจ็บ กับลีออน พิชญ เจมส์ ออกแล้วส่งพงศกร ตรีศาสตร์ กับ อนันต์ ยอดสังวาลย์ ลงมาเล่นแทน ก่อนที่เล่นไปได้พักเดียวจะถอดอชิตพลออกแล้วให้ ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช ลงสนามแทน

เกมของทั้งสองทีมดูตื้อ ๆ ลงไป ก่อนที่ไทยจะมาได้ประตูขึ้นนำในที่สุด ในนาทีที่ 73 จากจังหวะที่ชาญณรงค์ จ่ายทะลุช่องให้กับอนันต์ หลุดเข้าไปทำประตูให้ทีมชาติไทยขึ้นนำ 1-0 จากนั้นไทยก็มาเน้นสวนกลับบ้างแล้วมาได้ประตูที่ 2 ในนาทีที่ 84 จากจังหวะที่ยศกร บูรพา กองหน้าน้องเล็กของทีมวัย 17 ปี หลุดเดี่ยวไปแตะหนีนายทวารมาเลเซีย แล้วยิงเข้าไปนิ่ม ๆ ให้ทีมไทยหนีเป็น 2-0

Advertisement
ฟุตบอลชายซีเกมส์
ภาพจากเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซีย ไปได้ 2-0 เก็บ 6 คะแนนเต็มจาก 2 นัด โดยจะได้พัก 1 วันก่อนเจอกับ ทีมชาติลาว ในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.00 น. ถ้าหากชนะได้จะการันตีเข้ารอบตัดเชือกทัน