เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ไทยเร่งหาทางออกใหม่ กระจายตลาด-เพิ่มอำนาจต่อรอง รับมือ ‘ภาษีสหรัฐ-โลกผันผวน’
Uncategorized ไทยเร่งหาทางออกใหม่ กระจายตลาด-เพิ่มอำนาจต่อรอง รับมือ ‘ภาษีสหรัฐ-โลกผันผวน’
ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากมหาเฮง” ดอกเบี้ย 0.50% เปลี่ยนยอดขายเป็นเงินออมอัตโนมัติ
Finance ออมสิน เปิดตัว “เงินฝากมหาเฮง” ดอกเบี้ย 0.50% เปลี่ยนยอดขายเป็นเงินออมอัตโนมัติ
เอกชนขานรับ คตท. เดินหน้า 6 ยุทธศาสตร์ Zero Corruption ยกระดับไทยสู่ OECD
Economic เอกชนขานรับ คตท. เดินหน้า 6 ยุทธศาสตร์ Zero Corruption ยกระดับไทยสู่ OECD
ส.อ.ท. หั่นเป้าผลิตรถยนต์ปี’69 เหลือ 1.45 ล้านคัน พิษส่งออกสะดุด BEV ยังโตแรงหนุนตลาดในประเทศ
Economic ส.อ.ท. หั่นเป้าผลิตรถยนต์ปี’69 เหลือ 1.45 ล้านคัน พิษส่งออกสะดุด BEV ยังโตแรงหนุนตลาดในประเทศ
สนค.ชี้ส่งออกครึ่งปีหลังชะลอ รับแรงเร่งซื้อก่อนภาษีสหรัฐแผ่ว แต่มั่นใจอิเล็กทรอนิกส์ยังหนุนทั้งปี
Economic สนค.ชี้ส่งออกครึ่งปีหลังชะลอ รับแรงเร่งซื้อก่อนภาษีสหรัฐแผ่ว แต่มั่นใจอิเล็กทรอนิกส์ยังหนุนทั้งปี
AWC ลงนามสินเชื่อแบงก์สิงคโปร์ OCBC 6.6 พันล้านบาทลงทุนโครงการคุณภาพหนุนการเติบโตระยะยาว
Business AWC ลงนามสินเชื่อแบงก์สิงคโปร์ OCBC 6.6 พันล้านบาทลงทุนโครงการคุณภาพหนุนการเติบโตระยะยาว
จับตา ‘ฮูตี’ อนุญาตเรือจีนผ่าน ‘ทะเลแดง’ ตัวแปรสำคัญราคาน้ำมันโลก
World จับตา ‘ฮูตี’ อนุญาตเรือจีนผ่าน ‘ทะเลแดง’ ตัวแปรสำคัญราคาน้ำมันโลก
กขค.ล็อกกติกาอีคอมเมิร์ซ คุมแพลตฟอร์มหลายด้าน ห้ามบีบผู้ขาย-ล็อกขนส่ง-เอื้อสินค้าตัวเอง
Economic กขค.ล็อกกติกาอีคอมเมิร์ซ คุมแพลตฟอร์มหลายด้าน ห้ามบีบผู้ขาย-ล็อกขนส่ง-เอื้อสินค้าตัวเอง
ภาษีสหรัฐ 12.5% สะเทือนส่งออกไทยกว่า 1 ล้านล้าน ‘อัทธ์’ หั่นเป้าทั้งปีเหลือโต 6-7%
Economic ภาษีสหรัฐ 12.5% สะเทือนส่งออกไทยกว่า 1 ล้านล้าน ‘อัทธ์’ หั่นเป้าทั้งปีเหลือโต 6-7%
เครื่องนุ่งห่มไทยไม่หวั่นภาษีสหรัฐ 12.5% ชี้คู่แข่งโดนใกล้เคียงกัน จับตา FTA ยุโรปเปิดตลาดใหม่
Economic เครื่องนุ่งห่มไทยไม่หวั่นภาษีสหรัฐ 12.5% ชี้คู่แข่งโดนใกล้เคียงกัน จับตา FTA ยุโรปเปิดตลาดใหม่
ดูทั้งหมด

คณะกรรมการจ่อลงพื้นที่ 28-30 เม.ย.นี้ ไทยลุ้นเป็นเจ้าภาพจัดยูธโอลิมปิก 2030

27 เม.ย. 2569 | 16:54น.
คณะกรรมการโอลิมปิกสากล

คณะกรรมการโอลิมปิกสากลถึงไทยแล้ว จ่อลงพื้นที่ประเมินความพร้อมรอบด้าน 28-30 เม.ย.นี้ ลุ้นไทยเป็นเจ้าภาพ Youth Olympic Games 2030

Mrs. Danka Hrbékova (นางดังก้า เออเบโกวา) สมาชิกคณะกรรมการโอลิมปิคสากล และประธานกลุ่มคณะทำงาน Youth Olympic Games 2030 พร้อมคณะผู้แทนเดินทางถึงกรุงเทพมหานครอย่างเป็นทางการ โดยมี นายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.),

ดร.สุวรรณา ศิลปอาชา รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, ดร.ชื่นชนก ศิริวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, นายรัฐพล ไผ่งาม ผู้อำนวยการกองทะเบียนสมาคมกีฬา และ นายอัครพล พึ่งพร ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในโอกาสเยือนกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายนนี้

การเยือนประเทศไทยระหว่างวันที่ 28-30 เมษายนครั้งนี้ ถือเป็นขั้นตอนสำคัญในกระบวนการประเมินของ IOC ภายใต้ช่วง Targeted Dialogue สำหรับการคัดเลือกเจ้าภาพ Youth Olympic Games 2030 ตลอดการเยือนอย่างเข้มข้นตลอด 3 วัน จะมีทั้งการประชุมเชิงปฏิบัติการ การบรรยายสรุปด้านเทคนิค และการตรวจเยี่ยมสถานที่แข่งขันในพื้นที่ต่าง ๆ ที่เสนอใช้จัดการแข่งขัน โดยฝ่ายไทยจะนำเสนอวิสัยทัศน์ แนวคิดการจัดงาน โครงสร้างการบริหาร แผนปฏิบัติการ และยุทธศาสตร์สำคัญในการส่งมอบการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพ

โดบกำหนดการครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้คณะทำงานของ IOC ได้ประเมินความเป็นไปได้ ความพร้อม และความมุ่งมั่นของประเทศไทยอย่างรอบด้าน ภารกิจดังกล่าวจะเสร็จสิ้นในวันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายนนี้ ด้วยการแถลงข่าวสรุปผลการหารือ และขั้นตอนต่อไปของกระบวนการคัดเลือกเจ้าภาพ