เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

แอร์เอเชีย เปิดบินตรงเส้นทางใหม่ “ดอนเมือง-เกาสง” ไต้หวันรับวีซ่าฟรี

09 พ.ย. 2566 | 20:59น.
ดอนเมือง-เกาสง

“แอร์เอเชีย” ตอกย้ำไต้หวันเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย พร้อมรับมาตรการวีซ่าฟรี รุกเปิดบินตรงดอนเมือง-เกาสง เมืองท่าตอนใต้ของเกาะไต้หวัน ดีเดย์ 2 ก.พ. 67 หนุนมีเส้นทางบินไต้หวันรวม 3 เส้นทาง จากดอนเมืองสู่ไทเป เกาสง/เชียงใหม่สู่ไทเป

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 นางสาวธันย์สิตา อัครฤทธิภิรมย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิชย์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า สายการบินแอร์เอเชียมีแผนเปิดให้บริการเส้นทางใหม่ บินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่เกาสง เมืองท่าทางตอนใต้ของเกาะไต้หวัน จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ (จันทร์ พุธ ศุกร์ อาทิตย์) โดยจะให้บริการเที่ยวบินแรกตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นต้นไป เป็นการตอกย้ำไต้หวันเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย

โดยการเปิดทางใหม่ดังกล่าวนี้ จะทำให้แอร์เอเชียมีเส้นทางบินไต้หวันรวม 3 เส้นทาง ได้แก่ ดอนเมือง-ไทเป 1 เที่ยวบินต่อวัน เชียงใหม่-ไทเป 1 เที่ยวบินต่อวัน และเส้นทางล่าสุด ดอนเมือง-เกาสง 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ขณะที่ชาวไต้หวันสามารถเดินทางมาเมืองไทยได้สะดวกยิ่งขึ้น เนื่องจากรัฐบาลไทยออกมาตรการฟรีวีซ่าให้ชาวไต้หวันเดินทางมาท่องเที่ยวไทยได้ ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะมีผลตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2566

นางสาวธันย์สิตากล่าวว่า เกาสงเป็นเมืองท่องเที่ยว ตั้งอยู่ทางใต้ของเกาะไต้หวัน เป็นศูนย์รวมวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ความสวยงามทางธรรมชาติ และแหล่งรวมศิลปะฮิปไว้มากมาย ตอบสนองไลฟ์สไตล์การเดินทางที่หลากหลายของชาวไทย ทั้งสายช็อป สายชิม สายชิว สายเสพงานศิลปะ และที่แน่ ๆ สายมู ที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังให้คนไทยเดินทางไปสักการะ เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย อาทิ เจดีย์มังกรเสือ (เจดีย์หลงหู) ที่ทะเลสาบดอกบัว ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าเดินเข้าทางปากมังกรแล้วออกทางปากเสือจะเป็นการขจัดปัดเป่าเอาสิ่งไม่ดีออกจากตัว ศูนย์ศิลปะสุดฮิป Pier 2 Art Center แหล่งรวมผลงานทางด้านศิลปะที่ทั้งจัดแสดงอยู่กลางแจ้งและในโกดังเก่า มีโซนร้านค้าและคาเฟ่เก๋ ๆ มากมายรอให้มาเที่ยวชม และที่เป็นเอกลักษณ์ของไต้หวันคือสตรีตฟู้ด แสนอร่อย ที่หลิวเหอไนท์มาร์เก็ต

สำหรับเส้นทางบินใหม่นี้ แอร์เอเชียได้ทำโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ เริ่มต้นที่ 2,290 บาทต่อเที่ยวบิน จองได้ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 -26 พฤศจิกายน 2566 เพื่อใช้เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ถึงวันที่ 29 มีนาคม 2567

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สายการบิน ไทยแอร์เอเชีย