ททท.ดันเทรนด์ Workation หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ

นักท่องเที่ยว

ททท.ดันเทรนด์ “Workation” ทำงานคู่ท่องเที่ยวจากทุกที่ หวังกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวในประเทศ จับตลาดคนรุ่นใหม่ พร้อมนำเสนอสินค้าท่องเที่ยวผ่านช่องทางออนไลน์ คาดสร้างรายได้ทางตรง 250 ล้านบาท

วันที่ 29 มีนาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ภายใต้แนวคิด Working & Outing from Somewhere เปลี่ยนทุกที่เป็นสถานที่ทำงานคู่ท่องเที่ยว ณ The Jam Factory กรุงเทพฯ

นางสาวฐาปนีย์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากความสำเร็จของโครงการ Workation Thailand ในสองปีที่ผ่านมา สามารถสร้างกระแสการท่องเที่ยวในรูปแบบ Workation ได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้การเติบโตของตลาดท่องเที่ยวในประเทศเป็นไปตามเป้าหมายที่ ททท. ได้กำหนด และสามารถกระจายรายได้เข้าสู่ตลาดท่องเที่ยว ในประเทศ มูลค่ามากกว่า 170 ล้านบาท

ในปีนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย ททท. จึงได้ต่อยอดโครงการ Workation Thailand ในปีที่ 3 เน้นให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบ Workation มากยิ่งขึ้น และทำให้เกิดการเดินทางในวันธรรมดามากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มนักท่องเที่ยวประเภท F.I.T (Free Individual Traveler) พร้อมตั้งเป้าสร้างรายได้ทางตรงจากการท่องเที่ยวแบบ Workation ราว 250 ล้านบาท

นางสาวฐาปนีย์ กล่าวต่อว่า โครงการดังกล่าว เปิดโอกาสให้บุคลากรในหน่วยงาน หรือองค์กรต่าง ๆ และกลุ่มคนวัยทำงาน สามารถเปลี่ยนสถานที่ทุกที่ให้เป็นที่ทำงาน ท่ามกลางบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม โดย ททท. ได้สร้างช่องทางการนำเสนอสินค้าท่องเที่ยวในกลุ่ม Workation ผ่านระบบออนไลน์ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงสินค้าของคนทำงานยุคใหม่

สำหรับโครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ททท. ได้บูรณาการความร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จัดทำเป็นแพ็กเกจท่องเที่ยวที่เหมาะสมสำหรับการออกเดินทางและทำงานได้อย่างอิสระ ผ่านบนเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/workationthailand และแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่

1. Resort & Hotel Special Deal วันธรรมดาของโรงแรม ห้องพักโรงแรม ที่จัดประชุม
2. CSR Outing / เที่ยวตามธีม
3. Gastronomy / Luxury
และ 4. Special Deal / ท่องเที่ยวตามความสนใจพิเศษ


นอกจากนี้ โครงการ Workation Paradise Throughout Thailand ยังได้ร่วมมือกับ TRUE HEALTH มอบสิทธิพิเศษพบแพทย์ ผ่านแอปพลิเคชั่น “MorDee – หมอดี” ได้ฟรี สำหรับนักท่องเที่ยวที่กดรับสิทธิพิเศษบนเว็บไซต์ของโครงการ