ร.พ.ไทยนครินทร์จับมือพันธมิตรอาร์เอ็กซ์เปิดศูนย์เลสิกโฉมใหม่

ร.พ.ไทยนครินทร์จับมือพันธมิตรอาร์เอ็กซ์เปิดศูนย์เลสิกโฉมใหม่

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ จับมือพันธมิตร อาร์เอ็กซ์ เปิดศูนย์เลสิกโฉมใหม่ พร้อมเทคโนโลยีเลสิกไร้ใบมีดจากเยอรมนี Femto LASIK มอบการรักษาสายตาที่ปลอดภัย พักฟื้นไม่นาน

 โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ตอกย้ำความเป็น ‘Hospital of Choice in Eastern Bangkok & Eastern Thailand’ เผยโฉมใหม่ ‘ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์’ พร้อมจับมือพันธมิตร บริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายยา เวชภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์  ปรับปรุงพื้นที่และบริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้รับบริการ เพิ่มขนาดพื้นที่เพื่อรองรับผู้รับบริการได้มากขึ้น พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีแก้ไขสายตาด้วยเลสิกไร้ใบมีด ‘Femto Lasik’ จากประเทศเยอรมนี มอบการรักษาสายตาที่ปลอดภัย พักฟื้นไม่นาน สบายตา ภายใต้การดูแลของจักษุแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ให้ทุกคนมีอิสระในการใช้ชีวิต สนุกทุกกิจกรรมแบบไร้กรอบ

ศ.คลินิก นพ.ทิพชาติ บุณยรัตพันธุ์

ศ.คลินิก นพ.ทิพชาติ บุณยรัตพันธุ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลไทยนครินทร์ กล่าวว่า “ตลอดเวลากว่า 30 ปี โรงพยาบาลไทยนครินทร์ เล็งเห็นความสำคัญของการดูแลรักษาโรคเฉพาะทาง เราได้มีการเปิดศูนย์เฉพาะทางอย่างต่อเนื่อง โดย ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ ก็เป็นหนึ่งในศูนย์เฉพาะทางที่ได้รับการตอบรับจากผู้รับบริการเป็นอย่างดี  โดยในปี 2566 เรามีผู้รับบริการเลสิกกว่า 1,700 ราย เป็นสิ่งยืนยันได้ว่า ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ได้รับความนิยมและไว้วางใจจากผู้ที่ภาวะความผิดปกติทางสายตาเป็นอย่างมาก ด้วยทีมจักษุแพทย์ที่มีประสบการณ์ และการให้บริการที่ปลอดภัย เป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยเปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2557

ซึ่งในปี 2567 นี้ นับเป็นโอกาสอันดี เนื่องจากครบรอบ 10 ปี ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ จึงร่วมกับพันธมิตร บริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ขยายพื้นที่การให้บริการของศูนย์เลสิกที่ชั้น 12 ของโรงพยาบาลไทยนครินทร์ โดยมีพื้นที่เพิ่มขึ้น จากเดิม 3 เท่า รองรับผู้มารับบริการได้มากกว่า 50 คนต่อวัน พร้อม เพิ่มเทคโนโลยี Femto เลสิกไร้ใบมีด เป็นทางเลือกในการแก้ไขปัญหาสายตา พร้อมกำหนดค่าใช้จ่ายที่เหมาะสมคุ้มค่า  เชื่อว่าการปรับโฉมศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ในครั้งนี้ เป็นผลดีต่อผู้รับบริการทุกท่านครับ”

เภสัชกร ชาญชัย อุดมลาภธรรม

เภสัชกร ชาญชัย อุดมลาภธรรม ประธานบริหาร บริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด เผยถึงการร่วมมือกับโรงพยาบาลไทยนครินทร์ กล่าวว่า “ศูนย์บริการเลสิกไทยนครินทร์แห่งนี้เกิดจากความร่วมมือในการร่วมลงทุน ระหว่างโรงพยาบาลไทยนครินทร์และทางบริษัท อาร์เอ็กซ์ จำกัด ซึ่งเป็นพันธมิตรทางการค้ามายาวนานกว่า 10 ปี ซึ่งในครั้งนี้มีการปรับปรุงและพัฒนาในทุกๆ มิติเพื่อให้บริการที่ดีขึ้น เทคโนโลยีที่ทันสมัย ปลอดภัยต่อผู้เข้ารับบริการ

การเปลี่ยนโฉมครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในแผนธุรกิจเพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ สอดรับกับปริมาณผู้เข้ารับบริการที่มีแนวโน้มมากขึ้นทุกปี ตามสถิติการเข้ารับบริการของศูนย์เลสิกแห่งนี้มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องตามเทรนด์และความต้องการของผู้บริโภค ทางเราเล็งเห็นว่าธุรกิจในหมวดของบริการด้านสุขภาพเติบโตแบบก้าวกระโดด และเราเชื่อมั่นว่าการเป็นพันธมิตรธุรกิจนี้ จะมีส่วนช่วยในการผลักดันและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ซึ่งตรงและสอดรับกับนโยบายของบริษัทในเรื่องของการสร้างความยั่งยืนทางธุรกิจ ในอนาคตเองทางเราให้ความสำคัญและมีแผนความร่วมมือในธุรกิจ Health care อีกหลายส่วนครับ”

 พญ. ขนิษฐา ตันติสิริสมบูรณ์

ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ ตั้งเป้าหมายการเป็นผู้นำด้านการให้บริการรักษาสายตาผิดปกติ โดย พญ. ขนิษฐา ตันติสิริสมบูรณ์ หัวหน้าแพทย์ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ กล่าวว่า “ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ ให้บริการตรวจรักษาและแก้ไขสายตาผิดปกติ ด้วยทีมแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทางด้านจักษุและเลสิก มีประสบการณ์ พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย มีมาตรฐาน ปลอดภัย และบุคลากรทุกคนผ่านการฝึกอบรมด้านการดูแลผู้รับบริการเลสิกมาโดยเฉพาะ พร้อมให้คำแนะนำ ปรึกษา ตั้งแต่การตรวจวินิจฉัย ขณะทำการผ่าตัดแก้ไขสาย และหลังแก้ไขสายตาด้วยเลสิก ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีต่อการมองเห็น

โดยศูนย์เลสิกโฉมใหม่ นอกจากพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทางศูนย์เลสิกได้นำเทคโนโลยีเลสิกไร้ใบมีด Femto Lasik มาเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพในการแก้ไขปัญหาสายตา ข้อดีของ Femto Lasik คือมีความแม่นยำ สามารถกำหนดความหนาของชั้นกระจกตาได้ในระดับไมครอน แผลหายเร็ว เนื่องจากการแยกชั้นกระจกตาสามารถทำได้เรียบสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นการรักษาภาวะสายตาผิดปกติอย่างถาวรได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสูง พักฟื้นไม่นาน และสบายตาค่ะ”

สำหรับผู้ที่สนใจ มีปัญหาหรืออาการสายตาผิดปกติ สายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง สามารถปรึกษาหรือติดต่อนัดหมายได้ที่ ศูนย์เลสิกไทยนครินทร์ ชั้น 12 โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ถ.เทพรัตน (บางนา กม.3.5) เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.30-17.00 น. โทร. 092-249-8139 หรือ Facebook: lasikthainakarin