เบื้องหลังหน้าสวย “ยิ่งลักษณ์” จำแลงแต่งหน้าแบบจำเลย(รัก) ก่อนกลายเป็นจำเลย “จำนำข้าว”

ย้อนไปในช่วงเลือกตั้ง 2554 นักการเมืองหมายเลข 1 จากค่ายเพื่อไทย ที่ปรากฏตัวด้วยสีหน้าสวย นวลเนียน แทบทั้งวันเช้าจดค่ำ

ภาพการเดินสายหาเสียงของ “น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” ทั่วประเทศ ทุกภาพ ทุกชอต ทั้งในโปสเตอร์ และในภาพข่าวหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์ และหน้าจอโทรทัศน์ ไม่มีใครปฏิเสธว่า “สวย” ที่สุดในกระดานการเมือง

สงครามนางฟ้า เบื้องหลังคนหน้าสวยได้รับการเฉลยแล้วว่า ใครคือมือปาดสี ป้ายหน้าให้สวยทน สวยนาน

คนในวงการบันเทิงสนทนากันว่า “น.ส.ยิ่งลักษณ์” มีช่างแต่งหน้า ทำผม ปรุงโฉมใหม่ที่เป็นทีมงานเดียวกันกับช่างทำผม แต่งหน้าของกองละครแห่ง ค่ายเมคเกอร์ วายฯ ของผู้จัดละครสาวสวยคนเก่ง “จ๋า-ยศสินี”  (เหมือนประสิทธิเวช)” เจเนอเรชั่นที่ 2 ของค่ายเมคเกอร์ วายฯ ที่รับไม้ต่อจากแม่ “จิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช”

โปรไฟล์ละครสร้างชื่อของค่ายนี้คือ “จําเลยรัก” ที่แสดงนำโดยนางเอก “แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ” และเรื่อง “เงารักลวงใจ” ที่รวมดาราดังคับคั่ง อาทิ ปริญ สุภารัตน์-ณเดชน์ คูกิมิยะ- เพชรา วงศ์วาสนา-สุมนทิพย์ เหลืองอุทัย-จริยา แอนโฟเน่-รอน บรรจงสร้าง-พิศาล อัครเศรณี-พรนภา เทพทินกร

ตั้งแต่วันแรกของการรับสมัครเลือกตั้งจนถึงวันหาเสียง จนกระทั่งชนะเลือกตั้ง ทุกวันในช่วงเช้า ช่างแต่งหน้า ทำผมจะเนรมิตให้ “น.ส.ยิ่งลักษณ์” มีภาพหน้าตา ทรงผม อยู่ในลุกที่สวยใส ลุยได้ตลอดทั้งวัน

ระหว่างนั้นกองละครและกองเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ต้องสลับคิวช่าง แต่งหน้า ทำผมกันอย่างถี่ยิบ

แน่นอนที่สุดว่ายิ่งเมื่อเธอก้าวขึ้นเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย การปรากฏตัวของเธอยิ่งต้องสวยใสกว่าเดิมด้วยช่างแต่งหน้าระดับดาราหมายเลข 1


6 ปีต่อมา จากที่เธอจำแลงเป็นจำเลยรัก ชีวิตจริงเธอต้องตกเป็นจำเลยโดยไม่ต้องจำแลง แต่ไม่ใช่จำเลยรัก กลับกลายเป็นจำเลยจำนำข้าว แล้วเธอก็เร้นกายไปหลังฉากไม่ได้มาฟังคำพิพากษาตามนัด…..กลายเป็นจำเลยหนีคดี