เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

“อินเดีย” ยอดติดเชื้อโควิดพุ่งทะลุ 300,000 คน ติดต่อวันที่ 6

27 เม.ย. 2564 | 13:33น.

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ (27 เม.ย.) ภายในประเทศอินเดียอยู่ที่ 323,144 คน หลายประเทศอย่างยื่นมือช่วยอินเดีย เพื่อแก้ไขวิกฤตนี้

วันที่ 27 เมษายน 2564 สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในประเทศอินเดียวันนี้ (27 เม.ย.) อยู่ที่ 323,144 คน ถือเป็นวันที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งพบผู้ติดเชื้อเกิน 300,000 คนภายในวันเดียว

ทั้งนี้ ยอดผู้ติดเชื้อลดลงจากเมื่อวานนี้ (26 เม.ย.) ซึ่งอยู่ที่ 352,991 คน

อย่างไรก็ดี “ริโจ จอห์น” อาจารย์มหาวิทยาลัย และนักเศรษฐศาสตร์ด้านสุขภาพ สถาบันการศึกษาด้านการจัดการและการวิจัย IIM กล่าวว่า สาเหตุที่ยอดผู้ติดเชื้อลดลง มาจากการตรวจหาเชื้อที่ลดลง โดยล่าสุดอินเดียมียอดผู้ติดเชื้อทั้งหมด 17.6 ล้านคน และผู้เสียชีวิตอีก 197,880 คน

สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ภายในประเทศอินเดียช่วงนี้ เข้าขั้นวิกฤต ระบบสาธารณสุขประเทศรองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ไหว ผู้ป่วยล้นทะลักสถานพยาบาล และซัพพลายถังออกซิเจนขาดแคลนทั่วประเทศ

ขณะเดียวกัน ทางการอินเดียได้ ปล่อยทรัพยากรถังออกซิเจนจากของกองกำลังทหารที่เก็บไว้ ไปตามสถานพยาบาลที่ขาดแคลน และได้เกณฑ์บุคลากรทางการแพทย์ที่เกษียณอายุแล้ว กลับมาทำงานเพื่อช่วยสถานพยาบาลต่าง ๆ ในการรับมือผู้ป่วยจากโรค

นอกจากนี้ หลายประเทศอย่างสหราชอาณาจักร (ยูเค) เยอรมัน และสหรัฐอเมริกา ได้สัญญาว่าจะช่วยอินเดียเพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤตดังกล่าว และได้ส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังประเทศอินเดียแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินเดีย