เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
Biz Movement Thaimart สร้างปรากฏการณ์ 2 วัน ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 แสนครั้ง
นทท.  ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
Politics นทท. ‘สงขลา’ เริ่มกลับครึ่งปี 3 ล้านคน รบ.ยันพร้อมรับฤดูฝน-ไม่ตัดงบแก้น้ำท่วม
นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
Politics นายกฯ ขอบคุณศาลยันจะใช้งบ ‘พ.ร.ก.กู้เงินฯ’ กระตุ้นเศรษฐกิจ-ลดค่าพลังงาน
กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
Economic กรมปศุสัตว์ผนึกหอการค้า ปั้นร้าน ‘ปศุสัตว์ OK’ การันตีเนื้อปลอดภัย ตรวจสอบได้
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,800 บาท
‘Kalshi-Polymarket’ เก็ง สัญจรในช่องแคบฮอร์มุซ กลับมาปกติ ปี 2027
World ‘Kalshi-Polymarket’ เก็ง สัญจรในช่องแคบฮอร์มุซ กลับมาปกติ ปี 2027
กยศ. ขยายเวลาให้บริการคอลเซ็นเตอร์ถึง 20.00 น. ทุกวันทำการ ช่วยผู้ติดต่อสอบถามข้อมูล
Finance กยศ. ขยายเวลาให้บริการคอลเซ็นเตอร์ถึง 20.00 น. ทุกวันทำการ ช่วยผู้ติดต่อสอบถามข้อมูล
ดูทั้งหมด

เกาหลีใต้จัดหน่วยเลือกตั้งพิเศษให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใช้สิทธิ์ล่วงหน้า

10 เม.ย. 2563 | 19:04น.
เกาหลีใต้เปิดหน่วยเลือกตั้งพิเศษให้ผู้ป่วยโควิด-19 ได้ใช้สิทธิ์ล่วงหน้า

10 เม.ย.63 สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ชาวเกาหลีใต้ จำนวนกว่า 450 คน แห่เดินทางไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งพิเศษ ที่จัดเตรียมไว้ให้แก่ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 แห่ง ทั่วประเทศ ในการเลือกตั้งล่วงหน้าสมาชิกรัฐสภาเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 10 -11 เม.ย. ก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง วันที่ 15 เม.ย.

เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่จัดการเลือกตั้ง ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งที่ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้เผชิญกับสถานการณ์การระบาดที่รุนแรง

ที่หน่วยเลือกตั้งในเมืองกยองจู ผู้ป่วยพากันเข้าแถวแบบเว้นระยะห่าง อย่างน้อย 1 เมตร ระหว่างรอเข้าไปใช้สิทธิ์ โดยทุกคนต่างสวมหน้ากากอนามัย เสื้อคลุมพลาสติก และ สวมถุงมือยาง หลังจากล้างมือแล้ว เช่นเดียวกับบุคลากรทางการแพทย์ที่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่เลือกตั้งประจำหน่วยต่างสวมชุดป้องกันการติดเชื้อเต็มตัวและสวมแว่นตาป้องกัน

นายคิม กังลิป รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเกาหลีใต้ เผยว่า ประชาชนที่อยู่ระหว่างการกักตัวและถูกห้ามออกจากบ้านในช่วงวันเลือกตั้งล่วงหน้า สามารถออกไปใช้สิทธิ์ได้ในวันเลือกตั้งจริง ที่จะมีการกำหนดเวลาให้เป็นพิเศษ

โดยในวันนี้มีชาวเกาหลีใต้ จำนวน 5.3 ล้านคน ที่ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าวันแรก ซึ่งถือเป็นอัตราการออกมาใช้สิทธิ์ที่สูงที่สุดของการเลือกตั้งล่วงหน้า

ทั้งนี้ เกาหลีใต้เป็นประเทศแรกๆ ในเอเชีย ที่เผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 นอกประเทศจีน แต่ขณะนี้สามารถควบคุมารแพร่ระบาดได้แล้ว โดยเกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อสะสม 10,450 ราย และ เสียชีวิต 208 ราย

ข้อมูล มติชนออนไลน์ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีใต้