เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

3เอ็ม ประกาศผลการแข่งขัน 3M Inspire Challenge 2022 ทีมแชมป์ประเทศไทยพร้อมสู้ศึกชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ชิงความเป็นหนึ่งในในเอเชียแปซิฟิก

31 ต.ค. 2565 | 16:52น.

กรุงเทพฯ 31 ตุลาคม 2565 – ในที่สุดการแข่งขัน “3M Inspire Challenge 2022” ในรอบชิงชนะเลิศของประเทศไทยก็ได้ผู้ชนะในระดับประเทศ (Country Champion) เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบสุดท้ายในระดับเอเชียแปซิฟิกกับอีก 8 ประเทศ

ทีมผู้ชนะเลิศระดับประเทศของประเทศไทย ได้แก่ ทีม X-Cure Me ซึ่งประกอบด้วยนักศึกษาระดับปริญญาตรี 4 คนจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยทีม X-Cure Me สามารถเอาชนะผู้เข้าแข่งขันอีก 2 ทีม และพิชิตเงินรางวัล 2,000 เหรียญสหรัฐฯ รวมทั้งโอกาสในการฝึกงานที่สำนักงาน 3เอ็ม ประเทศไทย

นางสาวณัฐพัชพร ทิพยจินดากุลหนึ่งในสมาชิกของทีม X-Cure Me ได้กล่าวถึงไอเดียสร้างสรรค์ที่ทำให้ชนะคู่แข่งทีมอื่นๆ ว่า “ด้วยความเชื่อมั่นว่าความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ สามารถนำมาต่อยอดในการยกระดับธุรกิจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนได้ เราจึงได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ X-Cure Me แผ่นเจลประคบเย็นซิลิโคน ที่ลดขั้นตอนการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องอาศัยผ้าพันเพื่อยึดติดกับร่างกาย พร้อมทั้งยังสามารถเปลี่ยนรูปทรงเป็นตัว X เพื่อสามารถยึดติด และบรรเทาอาการบริเวณข้อต่อได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญคือด้วยวัสดุประเภทซิลิโคน ทำให้ผลิตภัณฑ์ X-Cure Me สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยอำนวยความสะดวกด้านการรักษาพยาบาล และช่วยลดปริมาณขยะ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนในอนาคตได้”

โดยสมาชิกทีม X-Cure Me ประกอบด้วย

  1. นางสาวณัฐพัชพร ทิพยจินดากุลสถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  2. นายปวิช บูรณารมย์สถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  3. นางสาวนันทิชา มานะศิลป์สถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  4. นายอัคคพล ฮุนพงษ์สิมานนท์ สถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทีม X-Cure Me ซึ่งสามารถผ่านเข้าไปรอบชิงชนะเลิศในระดับภูมิภาค จะต้องนำเสนอไอเดียต่อคณะกรรมการผ่านช่องทาง Virtual เพื่อชิงตำแหน่ง “แชมป์ระดับภูมิภาค” หรือ “Regional Champion” เพื่อโอกาสในการรับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 เหรียญสหรัฐฯ

ในส่วนรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาค ทีม X-Cure Me จะต้องเข้าแข่งขันกับทีมผู้ชนะตัวแทนของประเทศต่างๆ อีก 8 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ อินเดีย เกาหลี อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม ซึ่งแต่ละทีมจะได้รับคำแนะนำจากทีมเมนเทอร์ผู้เชี่ยวชาญของ 3เอ็ม ที่จะขัดเกลาไอเดียและความคิดสร้างสรรค์เพื่อใช้ในการนำเสนอต่อคณะกรรมการในรอบชิงชนะเลิศต่อไป

นายจิม ฟาลเทอเสค รองประธานอาวุโส ฝ่ายกิจการองค์กร 3เอ็ม ภูมิภาคเอเชียและกรรมการผู้จัดการ 3เอ็ม ประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า “โลกของเรานั้นต้องเผชิญกับปัญหาที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้น แต่เรายังคงมีความหวังจากไอเดียสุดล้ำหลากหลายไอเดียที่นำเสนอในวันนี้ เวทีในการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์อย่าง 3M Inspire Challenge มีส่วนสำคัญในการปลดล็อคพลังของคน ความคิด และวิทยาศาสตร์ ซึ่งเราจำเป็นต้องร่วมด้วยช่วยกันในการคิดสิ่งใหม่ๆ และสิ่งที่เป็นไปได้เพื่อสร้างโลกที่เปี่ยมด้วยพลังบวกในอนาคต”

ทีมแชมป์ระดับประเทศพร้อมดวลในรอบตัดเชือกระดับภูมิภาค

การแข่งขัน 3M Inspire Challenge 2022 รอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคจะจัดขึ้นในวันที่ 15 พฤศจิกายน โดยทีมแชมป์ระดับประเทศทั้ง 9 ทีมจะแข่งขันกันแสดงศักยภาพในการนำเสนอไอเดียและแผนธุรกิจ เพื่อเอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำจากหลากหลายวงการ

คณะกรรมการในการตัดสินประกอบด้วย:

  • จิม ฟาลเทอเสค รองประธานอาวุโส ฝ่ายกิจการองค์กรของ 3เอ็ม ภูมิภาคเอเชีย และกรรมการผู้จัดการของ 3เอ็ม ประเทศเกาหลี
  • บาลบีร์ แบลสสีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการวิจัยและพัฒนา 3อ็ม เอเชีย
  • สเตลล่า ฮวง ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ทรัพยากรบุคคล 3อ็ม เอเชีย และกลุ่มประเทศจีน
  • เมเบล โลว์ ผู้อำนวยการ การตลาดของกลุ่มธุรกิจยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ ในเอเชีย
  • จาลาจา เมนน TCOE Operation Leader 3เอ็ม ประเทศอินเดีย

กำหนดการสำหรับการแข่งขัน

วันที่ กิจกรรม
15 กรกฎาคม 2565 ·          เปิดรับสมัคร และลงทะเบียนเข้าร่วมแข่งขัน 3M Inspire Challenge 2022
3 กันยายน 2565 ·        ปิดรับการลงทะเบียน และยื่นใบสมัครเวลา 23:59 น. ของเวลาในประเทศไทย
ภายใน 23 กันยายน 2565 ·          แจ้งรายชื่อทีมที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมแข่งขันในรอบรองชนะเลิศระดับประเทศ
26 กันยายน -14 ตุลาคม2565 ·          จัดให้ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้ารับคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญของ 3เอ็มในประเทศ
27 ตุลาคม 2565 ·          จัดการแข่งขันในการนำเสนอรอบที่ 1 ในรอบรองชนะเลิศเพื่อหาทีมผู้ชนะเลิศระดับประเทศ

·          ประกาศผลทีมผู้ชนะเลิศระดับประเทศของประเทศไทย

27 ตุลาคม – 11 พฤศจิกายน 2565 ·          จัดให้ทีมผู้ชนะเลิศระดับประเทศเข้ารับคำแนะนำจากทีมผู้เชี่ยวชาญของ 3เอ็ม เพื่อเตรียมตัวสำหรับรอบชนะเลิศในระดับภูมิภาค
15 พฤศจิกายน 2565 ·          จัดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

·          ประกาศผลทีมผู้ชนะเลิศ และรองชนะเลิศระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก