เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
‘พิพัฒ พะเนียงเวทย์’ ตำนาน ผู้บุกเบิกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ‘มาม่า 5 ทศวรรษ’
Business ‘พิพัฒ พะเนียงเวทย์’ ตำนาน ผู้บุกเบิกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ‘มาม่า 5 ทศวรรษ’
‘เท้ง’ มอง ‘3 นายกฯ ตระกูลชิน’ เดินสายพบผู้นำเรื่องดีหากแก้ปัญหาประชาชนได้
Politics ‘เท้ง’ มอง ‘3 นายกฯ ตระกูลชิน’ เดินสายพบผู้นำเรื่องดีหากแก้ปัญหาประชาชนได้
แซมบ้าตายแล้ว
Columns แซมบ้าตายแล้ว
ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
Finance ผู้ว่าฯ ธปท. เร่งเครื่องกำกับ ‘ซื้อก่อนผ่อนทีหลัง’ หวั่นเด็กก่อหนี้เกินจำเป็น เล็งเริ่มสิ้นปีนี้
ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
Economic ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่ บูมสงขลาฮับโลจิสติกส์
แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
Finance แบงก์ชาติ ยกระดับสกัดทุนเทา ดีเดย์ ต.ค.นี้ คุมเข้ม ‘ฝากเงินสดเกิน 5 ล้าน-แลกแบงก์ย่อย 10 ล้าน’
อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
World อิหร่าน-สหรัฐ ‘ระอุ’ รอบใหม่ บีบ ‘เฟด’ แข็งกร้าวเงินเฟ้อ
ดูทั้งหมด

PSTC ปักหมุดผลงานปี 66 เข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่

08 ธ.ค. 2565 | 11:34น.
PSTC ปักหมุด

บมจ.เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี (PSTC) เติบโตต่อเนื่อง หลังปิดไตรมาส 3 ผลประกอบการ “เทิร์นอะราวด์” ตามคาด อานิสงส์รับรู้รายได้จากการขายอุปกรณ์โครงการและผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิง LPG LNG และ NGV สูงขึ้น ฟากผู้บริหาร “ปิยะภัทร์ สุวรรณสังข์” พร้อมลุยกลยุทธ์ทำการตลาดเชิงรุกขยายกลุ่มลูกค้า LNG ลั่นโปรเจคท่อส่งน้ำมันพร้อม COD และรับรู้รายได้ ภายในปี 66 ตามแผน หนุนผลงานเข้าสู่โหมดเติบโตรอบใหม่

นางสาวปิยะภัทร์ สุวรรณสังข์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) กลุ่มบริษัทดำเนินธุรกิจผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ทั้งที่ขายให้กับภาครัฐ (Solar Power Plant) และเอกชน (Private PPA) และธุรกิจขนส่งน้ำมันทางท่อไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงธุรกิจจำหน่ายและขนส่งผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิง (LPG LNG และ NGV) การก่อสร้างและจัดหาทางวิศวกรรมของโรงไฟฟ้า คลังแก๊ส และคลังน้ำมัน เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 4/65 คาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ต่อเนื่องจากไตรมาส 3/65 ที่กลุ่มบริษัทมีรายได้รวม 613.7 ล้านบาท สูงขึ้น 67.6 ล้านบาท เทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน มาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้จากการขาย ซึ่งสูงขึ้น 368.3 ล้านบาท

“ภาพรวมผลการดำเนินงานโค้งสุดท้ายของปีนี้ ของบริษัทฯ เริ่มมีการฟื้นตัวขึ้นอย่างชัดเจน สาเหตุหลักมาจากการขายอุปกรณ์งานโครงการในระหว่างไตรมาสที่เพิ่มขึ้น และรายได้จากการขายผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิง LPG LNG และ NGV สูงขึ้น โดยเฉพาะ LNG ซึ่งมีปริมาณขายสูงขึ้น 72% และราคาขายเฉลี่ยสูงขึ้น 65% เนื่องจากราคาต้นทุน LNG ในตลาดมีการปรับตัวสูงขึ้น” นางสาวปิยะภัทร์ กล่าว

รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PSTC กล่าวอีกว่า บริษัทฯมีแผนจะทำการตลาดเชิงรุกขยายกลุ่มลูกค้า Private PPA ให้มากขึ้น เน้นกลุ่มลูกค้าโรงแรม โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้าและโรงงานอุตสาหกรรม และยังมีเป้าหมายการขายกลุ่มลูกค้า LNG ใหม่ๆ มากขึ้น โดยเชื่อว่าจุดแข็งของกลุ่มบริษัทที่สามารถให้บริการลูกค้าได้ครบวงจรและการเป็นผู้นำในตลาดจะสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าได้

สำหรับแนวโน้มในปี 2566 มั่นใจว่าจะเป็นปีที่บริษัทฯจะมีการเติบโตรอบใหม่ โดยให้ความสำคัญใน 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ 1.ธุรกิจโรงไฟฟ้า เน้นไปที่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งขยายทำโซล่ารูฟท็อปให้เอกชน มีการจำหน่ายขายไฟ ในรูปแบบของ Private PPA 2. ธุรกิจก่อสร้างที่เกี่ยวเนื่องกับพลังงาน นอกจาก backlog ในมือยังเตรียมตัวเข้าประมูลโครงการขนาดใหญ่อีกหลายโครงการในปี 2566 ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างที่บริษัทฯมีความเชี่ยวชาญ 3.ธุรกิจจำหน่าย LNG เจาะกลุ่มไปยังโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และมีคอนแทคในลักษณะสัญญาระยะยาว 5- 10 ปี และ 3.ธุรกิจการให้บริการขนส่งน้ำมันทางท่อ เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (TPN)

ทั้งนี้ โปรเจคโครงการระบบท่อขนส่งน้ำมัน เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากสถานีคลังเก็บน้ำมันที่สระบุรีถึงสถานีคลังเก็บน้ำมันที่ขอนแก่น รวมระยะทาง 342 กิโลเมตร ซึ่งดำเนินการโดยบริษัท ไทย ไปป์ ไลน์ เน็ตเวิร์ค จำกัด (TPN) บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มบริษัท PSTC และ EGCO ได้เสร็จสมบูรณ์ และอยู่ในช่วงทดลองระบบการขนส่งทางท่อ และคาดว่าจะ COD และรับรู้รายได้ในปี 2566