เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อัพเดตค่าธรรมเนียม ‘Shopee-Lazada’ ล่าสุด เฉพาะ GP จ่ายสูงสุด 19.26%
Tech อัพเดตค่าธรรมเนียม ‘Shopee-Lazada’ ล่าสุด เฉพาะ GP จ่ายสูงสุด 19.26%
CAAT แจงเกณฑ์เปิดตรวจกระเป๋าเช็กอิน ทำเฉพาะกรณีพบสิ่งต้องสงสัย
News CAAT แจงเกณฑ์เปิดตรวจกระเป๋าเช็กอิน ทำเฉพาะกรณีพบสิ่งต้องสงสัย
ไทยรื้อวง JTC เมียนมารอบ 10 ปี เร่งปลดล็อกการค้า ดันเป้า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์
World ไทยรื้อวง JTC เมียนมารอบ 10 ปี เร่งปลดล็อกการค้า ดันเป้า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์
OR เผยครึ่งปีแรก 2569 รายได้ เฉียด 4 แสนล้าน
Business OR เผยครึ่งปีแรก 2569 รายได้ เฉียด 4 แสนล้าน
CIMB ชี้การลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ 1.6 ล้านล้าน ช่วยหลายอุตสาหกรรมไทย มองรัฐบาลตื่นตัวออกกฎเกณฑ์
Finance CIMB ชี้การลงทุนดาต้าเซ็นเตอร์ 1.6 ล้านล้าน ช่วยหลายอุตสาหกรรมไทย มองรัฐบาลตื่นตัวออกกฎเกณฑ์
‘ปลอดประสพ’ ฝากข้อคิด ‘อ.วีระ’ วอนให้เกียรติข้าราชการ ยันที่พักอุทยานฯ เน้นอิงธรรมชาติ
Politics ‘ปลอดประสพ’ ฝากข้อคิด ‘อ.วีระ’ วอนให้เกียรติข้าราชการ ยันที่พักอุทยานฯ เน้นอิงธรรมชาติ
มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
Business มาคาเลียส ชี้กลุ่มท่องเที่ยวชู ‘อี-โวเชอร์’ บริหารรายได้ธุรกิจยุคใหม่
GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
Finance GOLD2go รุกภาคตะวันออก ผนึกร้านทองพันธมิตร รับเทรนด์ออมทอง 100 บาท ถือครองจริงได้
ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
Automotive ฟอร์ด เรนเจอร์ วูล์ฟแทรค ลุยทุกเส้นทาง
วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
News วีระ ขอโทษ เข้าใจผิดปมเข้าพักเกาะสิมิลัน – วอนอย่าตั้งกรรมการสอบ หน.อุทยานฯ
ดูทั้งหมด

ไทยส่งกำลังพล ช่วยเหตุไฟไหม้ปอยเปต กต.เร่งช่วยคนไทยกลับประเทศ

29 ธ.ค. 2565 | 13:47น.
ไทยส่งกำลังพลช่วยเหตุเพลิงไหม้ปอยเปต

สะเทือนขวัญเหตุเพลิงไหม้โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ เมืองปอยเปต ทัพไทยส่งกำลังพลไปช่วยผู้ประสบภัย ส่วนกระทรวงการต่างประเทศเร่งช่วยประสานงานนำคนไทยที่พาสปอร์ตถูกเผากลับประเทศ

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 2565 จากเหตุการณ์เพลิงไหม้โรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้ (Grand Diamond City) แขวงปอยเปต เมืองปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ใกล้จังหวัดสระแก้วของไทย พล.ต.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ และผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา สั่งการให้ ฉก.ร.12, ชค.ทพ.13 เเละ ร.12 พัน 3 รอ. จัดกำลังพลเข้าสนับสนุนช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

กองกำลังฝั่งไทยได้อำนวยความสะดวกในการผ่านเข้า-ออกของรถดับเพลิงและรถพยาบาลที่เข้าช่วยเหลือ พร้อมจัดกำลังพลนำรถกระเช้าเข้าช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ภายในตึก และประสานงานผู้ว่าเมืองปอยเปตในการอำนวยความสะดวกให้กับคนไทยที่หนังสือเดินทางสูญหายให้กลับมายังประเทศไทยได้

ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต

ขณะเดียวกัน ยังจัดกำลังพลและรถน้ำของหน่วย เข้าช่วยในการดับเพลิง พร้อมจัดกำลังพลและจิตอาสาอำนวยความสะดวกในการผ่านเข้ามาภายในประเทศของคนไทยและชาวต่างชาติ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรของบุคคลและยานพาหนะ และร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการจัดตั้ง บก.ควบคุมสถานการณ์ ทั้งนี้ได้จัดกำลังพล เเละยานพาหนะ เตรียมการช่วยเหลืออื่น ๆ ต่อไป

ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต

ด้านกระทรวงการต่างประเทศ นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า ได้รับแจ้งข้อมูลจากการประสานงานกับนายเชิดเกียรติ อัตถากร เอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ ว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงพนมเปญ และทีมประเทศไทย ได้เร่งประสานงานผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ศูนย์ประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา และหน่วยงานกัมพูชาที่เกี่ยวข้องมาโดยตลอด

ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต

ขณะนี้มีการตั้งศูนย์ประสานงานรับข้อมูลผู้ประสบภัย ประกอบด้วยหน่วยงานไทยบริเวณชายแดนเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้คนไทยที่ต้องการกลับประเทศไทย ซึ่งส่วนใหญ่เอกสารการเดินทางถูกไฟไหม้ไปแล้ว ทางสถานเอกอัครราชทูตก็จะช่วยเร่งออกหนังสือรับรองการเดินทางกลับ และทำกระบวนการส่งต่อเอกสารให้ศูนย์ประสานงานนำไปดำเนินการให้คนไทยข้ามแดนกลับได้ต่อไป

ไฟไหม้กาสิโนปอยเปต

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนพนัน ปอยเปต ไฟไหม้