เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
Business ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
เศรษฐกิจภูมิภาค สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
Business ‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
Economic คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
Uncategorized สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
Economic ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Tech คนไทยยืนหนึ่งใช้ Gemini เรื่อง ‘ไลฟ์สไตล์’ ชอบหาไอเดียแต่งบ้าน-สูตรอาหารเริ่ด ๆ
Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
Biz Movement Yell ขยายเครือข่ายธุรกิจในเอเชีย เปิดออฟฟิศที่ 8 นครเฉิงตู หนุนผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดจีน
ดูทั้งหมด

ป.ป.ช. กาฬสินธุ์ ตรวจสอบสถานีสูบน้ำ เทศบาลตำบลกุงเก่าใช้งานไม่ได้

19 เม.ย. 2566 | 18:05น.

ป.ป.ช. กาฬสินธุ์ ตรวจสอบสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมด้วยระบบส่งน้ำ งบฯ 3,080,000 บาท สร้างเสร็จ ตรวจรับ แต่เปิดใช้งานไม่ได้ ล่าสุดศาลปกครองสูงสุดได้มีคำพิพากษาให้ทางเทศบาลตำบลกุงเก่า ชำระเงินค่าจ้างทั้งหมดแก่ผู้รับจ้างพร้อมดอกเบี้ย

วันที่ 19 เมษายน 2566 ว่าที่ร้อยตรีสมบูรณ์ หัสดม ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ระบุว่า ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จากกรณีเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านแจ้งว่า เมื่อต้นปี 2558 เทศบาลตำบลกุงเก่า ได้ปรับปรุงซ่อมแซมสร้างสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมด้วยระบบส่งน้ำ งบประมาณ 3,080,000 บาท ซึ่งดำเนินการแล้วเสร็จ แต่ไม่เคยเปิดใช้งาน ทำให้เกิดความเสียหาย นั้น

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงปรากฏว่า โครงการปรับปรุงซ่อมแซมสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้า บ้านกุดขอนแก่น หมู่ที่ 4 ตำบลกุงเก่า อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ เป็นโครงการที่ดำเนินการตั้งแต่ปี 2558 ใช้งบฯอุดหนุนเฉพาะกิจดำเนินการ จำนวน 3,080,000 บาท ผู้รับจ้างส่งมอบงานงวดสุดท้ายเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2558

ทั้งนี้ กรรมการตรวจรับงานได้ทำการตรวจรับเมื่อวันที่ 18 กันยายน 2558 แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินให้กับผู้รับจ้าง เนื่องจากเกิดข้อพิพาทเกี่ยวกับสัญญาทางปกครอง จนทำให้ต้องนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการพิจารณาของศาลปกครอง

ล่าสุด ศาลปกครองสูงสุดได้มีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ให้ทางเทศบาลตำบลกุงเก่า ชำระเงินค่าจ้างทั้งหมดแก่ผู้รับจ้างพร้อมดอกเบี้ย และทางเทศบาลตำบลกุงเก่าอยู่ระหว่างหารือกับจังหวัดกาฬสินธุ์เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติตามคำสั่งศาล และจะเร่งดำเนินการซ่อมแซมสถานีสูบน้ำให้สามารถใช้งานได้ เพื่อประโยชน์ของประชาชนในพื้นที่ต่อไป