เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
จับตา ‘ฮอร์มุซ’ ปะทุรอบใหม่ หอการค้าฯ เตือนธุรกิจรับมือค่าขนส่ง-น้ำมันพุ่ง
Economic จับตา ‘ฮอร์มุซ’ ปะทุรอบใหม่ หอการค้าฯ เตือนธุรกิจรับมือค่าขนส่ง-น้ำมันพุ่ง
กอช. ชวนใช้ ‘Direct Debit’ หักบัญชีอัตโนมัติทุกเดือน แก้ปัญหาลืมออม สมัคร 27-31 ก.ค.นี้
Finance กอช. ชวนใช้ ‘Direct Debit’ หักบัญชีอัตโนมัติทุกเดือน แก้ปัญหาลืมออม สมัคร 27-31 ก.ค.นี้
“สุชาติ” สั่งปูพรม 22 โรงงาน ไล่ต้นตอน้ำเสียถึงอ่างดอกกราย
Economic “สุชาติ” สั่งปูพรม 22 โรงงาน ไล่ต้นตอน้ำเสียถึงอ่างดอกกราย
EUDR เปิดแต้มต่อยางไทย EU จัด “Low Risk” ตรวจเพียง 1% เหนือคู่แข่งอาเซียน
Economic EUDR เปิดแต้มต่อยางไทย EU จัด “Low Risk” ตรวจเพียง 1% เหนือคู่แข่งอาเซียน
ลุยล้าง ‘ทุนเทา-นอมินี’ พาณิชย์ผนึก กอ.รมน. สกัดตั้งแต่จดบริษัท บังคับโชว์ Bank Statement
Economic ลุยล้าง ‘ทุนเทา-นอมินี’ พาณิชย์ผนึก กอ.รมน. สกัดตั้งแต่จดบริษัท บังคับโชว์ Bank Statement
รัฐปั้นแท็กซี่อีวีทั่วไทย ตั้งกองทุน 50 ล้าน ลุ้นส่วนลดคันละ 2 แสน
Economic รัฐปั้นแท็กซี่อีวีทั่วไทย ตั้งกองทุน 50 ล้าน ลุ้นส่วนลดคันละ 2 แสน
รัฐผุดแนวคิด “ประกันภัยพิบัติ” ดึงเอกชนร่วมจ่าย เบี้ยประกันอิงความเสี่ยงพื้นที่
Politics รัฐผุดแนวคิด “ประกันภัยพิบัติ” ดึงเอกชนร่วมจ่าย เบี้ยประกันอิงความเสี่ยงพื้นที่
ปอร์เช่ เปิดประสบการณ์ Raceborn สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
Automotive ปอร์เช่ เปิดประสบการณ์ Raceborn สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
ประเมิน SET Index วันนี้ (15 ก.ค.) กรอบ 1,620 – 1,640 จุด ต่างชาติซื้อสุทธิต่อเนื่อง
Finance ประเมิน SET Index วันนี้ (15 ก.ค.) กรอบ 1,620 – 1,640 จุด ต่างชาติซื้อสุทธิต่อเนื่อง
ค่าเงินบาทวันนี้ (15 ก.ค. 69) เปิดตลาดแข็งค่า 33.48 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (15 ก.ค. 69) เปิดตลาดแข็งค่า 33.48 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
ดูทั้งหมด

กมธ.ตรวจสอบประวัติ ว่าที่ ป.ป.ช. ขอขยายเวลา 30 วัน พบข้อมูลใหม่

15 ก.ค. 2566 | 16:25น.
กมธ.ตรวจสอบประวัติ ว่าที่ ป.ป.ช. ขอขยายเวลา 30 วัน พบข้อมูลใหม่

กมธ.สามัญ วุฒิสภา ตรวจประวัติ “สมบัติ ธรธรรม” ว่าที่ กรรมการ ป.ป.ช.คนใหม่ ขอขยายเวลา 30 วัน พบข้อมูลความประพฤติ-พฤติกรรมทางจริยธรรมหลายประการ

วันที่ 15 กรกฎาคม 2566 รายงานจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถึงความคืบหน้าการสรรหากรรมการ ป.ป.ช.คนใหม่ที่จะมาแทนพล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์ กรรมการ ป.ป.ช. ซึ่งพ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 เนื่องจากอายุครบ 70 ปีบริบูรณ์

ซึ่งคณะกรรมการสรรหาเลือกนายสมบัติ ธรธรรม และอยู่ระหว่างคณะกรรมาธิการ (กมธ.) สามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติและพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ป.ป.ช. วุฒิสภา ที่มี นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา เป็นประธาน

ล่าสุด คณะกมธ.สามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติฯ ผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ป.ป.ช. วุฒิสภา ได้ทำหนังสือ ด่วนที่สุด ขอขยายเวลาการพิจารณาของคณะกมธ.สามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติฯ ผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ป.ป.ช. ถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา

เนื่องจากการพิจารณาตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ป.ป.ช.มีข้อมูลข้อเท็จจริงเกี่ยวกับประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรมของบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่ง กรรมการ ป.ป.ช.หลายประการ ที่คณะกมธ.สามัญจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างละเอียดและรอบคอบ รวมทั้งรวบรวมเอกสารพยานหลักฐานที่สำคัญและจำเป็นสำหรับใช้เป็นข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณาของสมาชิกวุฒิสภาในการพิจารณาให้ความเห็นชอบต่อไป

เพื่อให้การพิจารณาของคณะกมธ.วิสามัญเป็นไปด้วยความละเอียดรอบคอบ มีข้อมูลข้อเท็จจริงที่ครบถ้วนสมบูรณ์ และเป็นไปตามข้อบังคับการประชุมวุฒิสภา พ.ศ.2562 ข้อ 105 วรรคสอง คณะกมธ.สามัญจึงขอขยายระยะเวลาการพิจารณาออกไปอีก 30 วัน นับแต่วันครบกำหนดในวันที่ 21 กรกฎาคม 2566

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า วุฒิสภาได้ประกาศรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการ ป.ป.ช. หากผู้ใดมีข้อมูล ข้อเท็จจริง หรือข้อคิดเห็นเกี่ยวกับผู้ได้รับการเสนอชื่อฯ และปิดรับข้อมูลไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2566

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กมธ. ป.ป.ช.