เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
Tech TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
Finance CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
Finance ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
Columns คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
ดูทั้งหมด

จับตา จุรินทร์ ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชน “นราพัฒน์-มาดามเดียร์”

17 พ.ย. 2566 | 10:17น.
พรรคประชาธิปัตย์

จับตา จุรินทร์ ชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกสมัย หลังจากไขก๊อกรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ชน นราพัฒน์-มาดามเดียร์

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 รายงานข่าวระบุว่า ภายหลังจากที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) ชุดรักษาการพรรคประชาธิปัตย์มีมติกำหนดวันประชุมใหญ่วิสามัญครั้งที่ 3/2566 เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและ กก.บห.ชุดใหม่ ในวันที่ 9 ธันวาคม 2566 ซึ่งก่อนหน้าที่จะมีการประชุม กก.บห.ชุดรักษาการกำหนดวันเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ได้ลาออกจากการเป็นรักษาการหัวหน้าพรรค

โดยให้เหตุผลทางข้อกฎหมาย หลังจากระบบกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง ปรากฏชื่อนายนราพัฒน์ แก้วทอง รักษาการหัวหน้าพรรค เป็นรักษาหัวหน้าพรรคแทนนายจุรินทร์ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดข้อกังขาและอาจจะมีปัญหาในข้อกฎหมายภายหลัง นายจุรินทร์จึงตัดสินใจลาออกจากรักษาการหัวหน้าพรรค

แกนนำพรรคประชาธิปัตย์รายหนึ่งระบุว่า แม้ว่านายจุรินทร์จะลาออกรักษาการหัวหน้าพรรค โดยให้เหตุผลทางข้อกฎหมายในการปรากฏชื่อนายนราพัฒน์เป็นรักษาการหัวหน้าพรรคในระบบกองทุนเพื่อพัฒนาพรรคการเมือง แต่ในเหตุผลทางการเมืองอาจเป็นไปได้ เพื่อถอยออกมาจากตำแหน่งรักษาการหัวหน้าพรรคที่จะต้องเป็นประธานในที่ประชุมใหญ่วิสามัญพรรคในการเลือกหัวหน้าพรรค มาลงเป็นแคนดิเดตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีกสมัย

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้มีเพียงนายนราพัฒน์เพียงคนเดียวที่แสดงเจตจำนงชัดเจนว่าจะลงสมัครเลือกตั้งเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นอกจากนี้ ยังมีชื่อของ “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี อดีตประธานคณะทำงานของพรรคด้านการผลิตนโยบายและการคัดเลือกผู้สมัครในพื้นที่กรุงเทพมหานครในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา