“มติชน”ผนึกกำลังบีอีซี-เทโรและไปรษณีย์ไทย เปิดตัวเว็บไซต์ ThailandPostMart.com
ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ค. 2561 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) และบมจ. บีอีซี-เทโร ได้เปิดตัวอี-มาร์เก็ตเพลส “thailandpostmart.com” อย่างเป็นทางการ ในคอนเซ็ปต์ “ของดีทั่วไทย ส่งให้ถึงมือ” โดยมีสำนักพิมพ์มติชนร่วมผนึกกำลังในการส่งมอบหนังสือดีมีคุณภาพของสำนักพิมพ์ ให้ลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดซื้อสินค้าได้
นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า ไทยแลนด์ 4.0 แปลว่าลดความเหลื่อมล้ำ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ของ ปณท และพันธมิตรในการเปิดเว็บไซต์ เป็นการลดความเหลื่อมล้ำด้วย อีคอมเมิร์ซ ซึ่งจะทำได้ต้องมีเครือข่ายอินเทอร์เน็ต โดยกระทรวงดีอีช่วยวางโครงสร้างพื้นฐานให้ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ทำมาค้าขายได้สร้างรายได้ในชุมชน ไม่เฉพาะสินค้าแต่ยังรวมไปถึงภาคบริการ เช่น โฮมสเตย์, รีสอร์ตเล็กๆในพื้นที่

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ร้านออนไลน์ thailandpostmart.com เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างไปรษณีย์ไทยที่มีศักยภาพในด้านเครือข่ายที่เข้าถึงและครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทย ที่พร้อมจะจัดส่งสินค้าให้ถึงมือผู้ซื้อได้ภายใน 1 – 2 วันทำการ กับบมจ.บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผู้ให้บริการด้านช่องทางสื่อสารทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยเริ่มให้บริการอย่างไม่ทางการมาตั้งแต่ปี 2560 มียอดจำหน่ายสินค้ากว่า 50 ล้านบาท ขณะที่ปีนี้มีแผนเพิ่มสินค้าอีกเดือนละ 1,000 รายการ และวางเป้าขยายฐานสินค้าชุมชนและของดีทั่วไทยในเว็บไซต์ไม่ต่ำกว่า 12,000 รายการ ภายในเดือนเมษายน 2562 โดยคาดว่าจะมีรายได้ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท
ขณะที่สำนักพิมพ์มติชน ได้คัดเลือกหนังสือ TOP 20 หรือ 20 อันดับหนังสือขายดีมีคุณค่า พร้อมส่วนลด 10% จากราคาปก อาทิ โลกทีเห็นเป็นอย่างที่คิด ของนักเขียนชื่อดังอย่าง ‘หนุ่มเมืองจันท์’, วิ่งได้ไม่ใช่แค่ได้วิ่ง ของครูดิน – สถาวร จันทร์ผ่องศรี, ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต นวนิยายรางวัลซีไรต์, The Godfather นิยายดังระดับโลก ที่ทุกคนหลงรักและถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้ว หนังสือชุดไปรษณีย์ไทยไขประวัติศาสตร์ อาทิ พระราชวงศ์จักรีสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๖ (สิ่งที่ข้าพเจ้าพบเห็น สมัยรัชกาลที่๖), พระราชพงศาวดารรัชกาลที่ ๕
และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองได้จัดโปรโมชั่น สินค้าไฮไลต์ราคาพิเศษสุด “9 วัน 9 บาท 9 รายการ” เช่น ขนมเต้าส้อเมืองพังงา แดงแหนมเนือง ข้าวตังหน้าหมูหยอง โลชั่นน้ำมันงา จ.น่าน ขนมสาลี่สุพรรณ ลดราคาเหลือเพียงชิ้นละ 9 บาท แต่ละรายการมีจำนวนจำกัดและไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เริ่ม 25 พ.ค.– 2 มิ.ย. 2561 พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นผ่าน thailandpostmart.com ราคาเริ่มต้นเพียง 2,888 บาทต่อเที่ยว (รวมภาษีแล้ว) สอบถามรายละเอียดเพิ่มที่ THP Contact Center 1545