เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
Tech TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
Finance CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
Finance ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
Columns คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
ดูทั้งหมด

‘ฮาตาริ’ พลิกตำราดีไซน์พัดลม ชิงฐานลูกค้ารุ่นใหม่

12 ต.ค. 2567 | 17:53น.
hatari

ฮาตาริพลิกตำราออกแบบ ปัดฝุ่นพัดลมกล่องสู่ดีไซน์ใหม่ตัดเหลี่ยมมุม เพิ่มความโค้งมน มุ่งตอบโจทย์เทรนด์แต่งคอนโดฯ-หอพัก พร้อมชูประกันยาว 3 ปี ย้ำความเชื่อมั่น ก่อนปูพรมขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์ หวังชิงฐานผู้บริโภครุ่นใหม่

นางสาวชัญญา พานิชตระกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานขายและการตลาด บริษัท ฮาตาริ อิเลคทริค จำกัด กล่าวว่า ผู้บริโภคยังคงมีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยการศึกษาล่าสุดของทีมวิจัยและพัฒนาสินค้านั้น คนรุ่นใหม่ให้ความสนใจกับการตกแต่งที่พักอาศัย ทั้งบ้าน คอนโดฯ และหอพัก มากยิ่งขึ้น ในระดับที่ยอมลงทุนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าซึ่งมีดีไซน์สวยงามเข้ากันกับดีไซน์ของที่พัก

เพื่อชิงตอบโจทย์นี้และชิงฐานผู้บริโภครุ่นใหม่ บริษัทจึงพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์นี้ โดยเฉพาะในรูปแบบของ พัดลมรุ่น WindBox ที่นำดีไซน์พัดลมทรงสี่เหลี่ยมที่เคยได้รับความนิยมในอดีต กลับมาปัดฝุ่นดัดแปลงลบเหลี่ยมมุมและเพิ่มความโค้งมน พร้อมใช้โทนสีมินิมอล 4 สี ประกอบด้วย Frosty White, Silky Sand, Olive Green และ Midnight Black ให้กลมกลืนกับแนวทางการแต่งบ้านในปัจจุบัน ตามคอนเซ็ปต์ “Fit For All Vibes” รวมถึงยังเสริมจุดแข็งใหม่ อย่างขนาดเล็กและเสียงเบา เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้อาศัยในคอนโดฯ และหอพักซึ่งมีพื้นที่จำกัดอีกด้วย

พร้อมกับใช้กลยุทธ์การตลาดพุ่งเป้าไปที่ผู้บริโภครุ่นใหม่ ตั้งแต่การปูพรมวางจำหน่ายทั้งทางออฟไลน์และออนไลน์ โดยในทางหน้าร้านค้าตัวแทนจำหน่ายนั้น สำหรับรองรับผู้บริโภคที่ต้องการสัมผัสและทดลองสินค้าตัวจริงด้วยตนเอง ขณะที่ช่องทางออนไลน์จะรองรับกลุ่มลูกค้าที่ถนัดช็อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งจะมีแคมเปญการตลาดออนไลน์ใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

มีไฮไลต์เป็นความร่วมมือกับ 3 ศิลปินไทยที่กำลังมาแรงอย่าง Y_U_N_E, Chubbynida และ WRITE by WISARUT เพื่อออกแบบสติกเกอร์เอ็กซ์คลูซีฟลายพิเศษตามสไตล์ของศิลปินแต่ละคน โดยจะแจกให้กับการสั่งซื้อ WindBox ทางช่องทางออนไลน์ของฮาตาริ บนช้อปปี้ และติ๊กต๊อกช็อป จำนวน 5,000 ออร์เดอร์แรก

หลังจากก่อนหน้านี้จัดงานเปิดตัว WindBox พร้อมตั้งโชว์รูมแบบพ็อปอัพที่คาเฟ่ Kasnas ตั้งแต่ 10-16 ตุลาคม 2567 ในธีมการตกแต่งห้องรูปแบบต่าง ๆ เพื่อย้ำจุดเด่นด้านดีไซน์ของตัวสินค้าที่มุ่งตอบโจทย์การตกแต่งที่พักอาศัย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ ฮาตาริมีโรดแมปเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่องจนถึงปี 2569 อาทิ พัดลมติดผนังดีไซน์ใหม่, พัดลมขนาด 16 นิ้วและ 18 นิ้วสั่งงานด้วยรีโมต, พัดลมตั้งโต๊ะ 12 นิ้ว และพัดลมอุตสาหกรรม ฯลฯ พร้อมคาดการณ์ว่าการเปิดตัวสินค้าใหม่และการทำตลาดเชิงรุกเข้มข้นในปี 2567 นี้จะหนุนยอดขายให้เติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 10% เมื่อเทียบกับยอดขายประมาณ 7,000 ล้านบาทเมื่อปี 2566

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัดลม ฮาตาริ