เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (16 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.24% อยู่ที่ 64,782 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (16 ก.ค.) ขยับขึ้น 0.24% อยู่ที่ 64,782 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (16 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (16 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
Business ปั้น ‘เมืองทอง’ ฮับไมซ์ เปิดทางดึงอีสปอร์ต–อีเวนต์โลก
INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
Biz Movement INNOPOWER ผนึก Triple Dot รุก Data-AI ยกระดับภาคอุตสาหกรรม
ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทอดพระเนตรกาชาดคอนเสิร์ตครั้งที่ 52 “STILL ON MY MIND
สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
เศรษฐกิจภูมิภาค สงขลาวาง 3 มาตรการ แก้รถติดด่านสะเดาใหม่ ฟื้นเศรษฐกิจชุมชนด่านนอก
‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
Business ‘เนื้อแท้’ แจงวิกฤตกระแสเงินสด รับขยายสาขาเร็วเกินไป เคลียร์เงินเดือนครบแล้ว
คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
Economic คจร.เคาะแผนแก้ปัญหารถติด “ถนนวิทยุ-พระรามที่ 4”
สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
Uncategorized สสส. – DPU – สอศ. ปั้นเยาวชนอาชีวะสู่นักสื่อสารสุขภาวะ
ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
Economic ร่าง พ.ร.บ. แรงงานใหม่ กับโจทย์ใหญ่ผู้ประกอบการ เพิ่มสิทธิอย่างไร ไม่ให้ธุรกิจแบกต้นทุน
ดูทั้งหมด

แถลงการณ์ฉบับที่ 3

05 เม.ย. 2568 | 12:44น.

กิจการร่วมค้า ไอทีดี-ซีอาร์อีซีนัมเบอร์เทน (ไทย) รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์อาคารหลักของโครงการสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดินไทยพังถล่มอันเนื่องมาจากแผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2568 และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสีย ผู้ประสบภัย และผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง ทั้งนี้ พวกเราได้เข้าร่วมอย่างเต็มที่ในปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยและได้ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ

กิจการร่วมค้าฯ ขอยืนยันอีกครั้งว่า การจัดซื้อวัสดุและการก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งนี้ดำเนินการตามมาตรฐานที่กำหนดในสัญญาโครงการ (TOR) กฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง และแนวปฏิบัติด้านวิศวกรรมที่ดีอย่างเคร่งครัด เพื่อความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของโครงการ กระบวนการก่อสร้างทั้งหมดได้ดำเนินการตามข้อกำหนดทางเทคนิคที่กำหนดในการออกแบบโดยเคร่งครัด ทั้งนี้ แต่ละขั้นตอนการก่อสร้างผ่านการกำกับดูแลและตรวจรับ วัสดุก่อสร้างทั้งหมดได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการตรวจรับโครงการ และผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดจากหน่วยงานที่สามก่อนนำเข้าไปยังพื้นที่ก่อสร้าง

พวกเราจะติดตามรายงานจากหน่วยงานภาครัฐและสื่อมวลชนอย่างใกล้ชิด และขอขอบคุณประชาชนทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้ความช่วยเหลือต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ นับตั้งแต่เกิดเหตุ กิจการร่วมค้าฯ จะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับรัฐบาล ทั้งในเรื่องการสนับสนุนทางด้านกำลังพล เครื่องจักร เชื้อเพลิง และอื่น ๆ ให้เร่งให้การช่วยเหลือต่อผู้ประสบภัยในพื้นที่ รัฐบาลได้ดำเนินการสืบสวนอย่างจริงจัง รวมถึงการตรวจสอบผู้รับเหมาก่อสร้างและซัพพลายเออร์เหล็ก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการถ่ายทอดสดการตรวจสอบคุณภาพเหล็ก ซึ่งแสดงถึงความโปร่งใสและเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะ รัฐบาลได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุครั้งนี้จะได้รับการสอบสวน และแนะนำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบระบบและห่วงโซ่ทั้งหมดของโครงการ เช่น การออกแบบ การก่อสร้าง การกำกับดูแล และหน่วยงานทดสอบของบุคคลที่สาม ตลอดจนพิจารณาสาเหตุของธรณีวิทยาและแผ่นดินไหวด้วย พวกเราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าผลการสอบสวนจะครอบคลุม เป็นวิทยาศาสตร์ เป็นกลาง และยุติธรรม

กิจการร่วมค้าฯ ขอยืนยันอีกครั้งว่า พวกเรายึดมั่นในหลักการ ความปลอดภัยของชีวิตเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดและความรับผิดชอบต่อคุณภาพของโครงการ อีกทั้งจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย การสืบสวน และการดำเนินการหลังเกิดเหตุ

พวกเราขอขอบคุณรัฐบาล หน่วยงานภาครัฐ สื่อมวลชน และประชาชนทุกท่านสำหรับความห่วงใยและการสนับสนุน

แถลงการณ์ฉบับออกโดย

กิจการร่วมค้า ไอทีดี-ซีอาร์อีซีนัมเบอร์เทน (ไทย)

4 เมษายน พ.ศ. 2568