นายกฯ ยัน ทักษิณ ยังอยู่ไทย แจงไม่ได้บินเจอ ยิ่งลักษณ์ ที่ต่างประเทศ
นายกฯ แจงรูปคู่ยิ่งลักษณ์รูปเก่า เผยคุยให้กำลังใจ ยันไม่ได้เจอที่อังกฤษ ยันทักษิณยังอยู่บ้านจันทร์ส่องหล้าไม่ได้หนีไปไหน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสดราม่าการเดินทางไปอังกฤษและราชรัฐโมนาโก เป็นการใช้งบฯ หลวงเพื่อไปเที่ยวส่วนตัว รวมถึงการโพสต์ภาพร่วมกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ภายหลังศาลปกครองให้ชดใช้ค่าเสียหายโครงการจำนำข้าว จนทำให้มีการมองว่าได้พบกันที่อังกฤษ ว่าเรื่องแรกรูปเป็นรูปเก่า
เมื่อถามต่อว่า ในโซเชียลมีเดียมีการจับผิดเรื่องการแสกผมของนายกฯ โดยมีการนำภาพมาเปรียบเทียบกับภาพในปัจจุบัน นายกฯ กล่าวว่า การแสกผมตรงกันทุกครั้งมันเกี่ยวกันอย่างไร และดีนะที่ไม่ได้ทำจมูกไม่อย่างนั้นรู้เลย ยืนยันไม่ใช่
เมื่อถามอีกว่า ตกลงได้เจอกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่าไม่ได้เจอ
เมื่อถามย้ำว่า หลังศาลปกครองมีคำสั่งออกมาได้พูดคุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ บ้างหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่าคุยค่ะ คุยอยู่แล้ว เมื่อเกิดเหตุการณ์อะไรแบบนี้ก็คุยกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์อยู่แล้ว โดยเฉพาะเมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้คุยกันอยู่แล้ว และก็ให้กำลังใจกันไป
เมื่อถามอีกว่า วันที่ 13 มิ.ย.นี้ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดไต่ส่วนนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ คดีรักษาตัวที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ นายทักษิณจะเดินทางไปเองหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่าไม่แน่ใจ แต่คิดว่าไม่ได้ติดอะไร
เมื่อถามย้ำว่า มีดราม่าว่านายทักษิณยังอยู่ในประเทศหรือหนีออกไปแล้ว นายกฯ หัวเราะ ก่อนกล่าวว่ายังอยู่ค่ะ เมื่อสักครู่ยังโทรศัพท์มาอยู่เลย ว่าหลังกลับจากราชรัฐโมนาโก ก่อนเดินทางไปมาเลเซียได้กลับบ้านหรือไม่ เตรียมตัวทันหรือไม่ ยังคุยกันอยู่ และนายทักษิณยังอยู่ที่บ้านจันทร์ส่องหล้าเหมือนเดิม ไม่ได้ไปไหนเลย
เมื่อถามอีกว่า มีการวิจารณ์กันอีกว่าการไปอังกฤษครั้งนี้เป็นการดูช่องทางให้นายทักษิณ นายกฯ กล่าวว่าดูช่องทางให้ไม่ใช่แล้วค่ะ ถ้าไปไปดูโรงเรียนลูกมากกว่า
เมื่อถามด้วยว่า เจอดราม่าหนัก ๆ เสียสมาธิในการทำงานบ้างหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่าไม่ค่ะ ไม่เลย เพราะดราม่าแบบนี้ไม่ใช่เรื่องจริง มันไม่เป็นอะไร เราทำงานเต็มที่ดีกว่า ตอนนี้ก็แค่มีความเจ็ตแล็กเล็กน้อย อาจจะเหนื่อย ๆ เล็กน้อย เดี๋ยวจะไปขึ้นเครื่องต่อ แต่ก็ไม่ได้เอามาคิดมาก พร้อมที่จะอธิบายถ้าประชาชนไม่สะบายใจเรื่องไหนแล้วเราตอบได้ก็อยากตอบอยู่แล้ว หรือถ้ายังตอบไม่ได้ก็จะหาข้อมูลมาตอบให้ ไม่มีปัญหาอะไร