นายกฯ เผย 2-3 เดือนชัดเจนดีล F1 มาแข่งในประเทศไทย หลังคุยผู้บริหาร Formula One Group (F1)
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการพูดคุยกับประธานกรรมการบริหาร บริษัท Formula One Group (F1) เพื่อศึกษาความเป็นไปได้สำหรับการจัดการแข่งขัน F1 รูปแบบในเมือง (City Circuit) ในประเทศไทย ที่เมืองมอนติคาร์โล ราชรัฐโมนาโก เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น
ว่าการเดินทางไปประเทศอังกฤษห่างจากคำว่าไปเที่ยวเยอะมาก อาจจะมีวันสุดท้ายที่เดินวนอยู่ในสนามบินเล็กน้อย แต่ก็ไปทำงาน ส่วนตอนอยู่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ไปคุยเรื่องของกระทรวงพาณิชย์เรื่องตลาดการทำ FTA ได้หรือไม่ และที่ลอนดอนเขาต้องการสินค้าอะไรบ้าง ก็ได้พูดคุยในรายละเอียด ถือว่าเป็นประโยชน์แน่นอน และได้ไปราชรัฐโมนาโกด้วย ไปคุยเรื่องการแข่งขัน F1 และไปเข้าเฝ้า เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 แห่งราชรัฐโมนาโก สื่อได้ตามข่าวกันบ้างหรือไม่ ตามข่าวเรื่องแสกผมอย่างเดียวไม่ได้
เมื่อถามว่า แล้วความชัดเจนการดึง F1 มาแข่งที่ประเทศไทย นายกฯ กล่าวว่า เป็นไปได้มาก มีความหวังที่ดี ได้ข้อสรุปที่ดีพอสมควร ขอรออีกนิดอีก 2-3 เดือนจะมีความชัดเจน

