เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กองทุนน้ำมันติดลบ 6.57 หมื่นล้าน แบกหนี้ชดเชยราคาพลังงานเกิน 5.7 หมื่นล้าน
Economic กองทุนน้ำมันติดลบ 6.57 หมื่นล้าน แบกหนี้ชดเชยราคาพลังงานเกิน 5.7 หมื่นล้าน
“แพลนบี” ชวนชาวไทยชม Immersive Art เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 หน้าอาคารสถิตไทยชโย หัวมุมถนนดำเนินกลาง
Business “แพลนบี” ชวนชาวไทยชม Immersive Art เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 หน้าอาคารสถิตไทยชโย หัวมุมถนนดำเนินกลาง
ตำรวจไซเบอร์ เตือนนักลงทุนข้อมูลรั่วจาก TSD มีโอกาสถูก “หลอกซ้ำซ้อนจากวิกฤต” แนะวิธีป้องกัน
Finance ตำรวจไซเบอร์ เตือนนักลงทุนข้อมูลรั่วจาก TSD มีโอกาสถูก “หลอกซ้ำซ้อนจากวิกฤต” แนะวิธีป้องกัน
ยันฮี ชี้ LGBTQ+ Healthcare อนาคตใหม่ธุรกิจการแพทย์ – Medical Tourism ไทย
Business ยันฮี ชี้ LGBTQ+ Healthcare อนาคตใหม่ธุรกิจการแพทย์ – Medical Tourism ไทย
The Senior รพ.ผู้สูงอายุนำ “หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยง” เสริมการดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อมแนวทางบำบัดแบบไม่ใช้ยา
Business The Senior รพ.ผู้สูงอายุนำ “หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยง” เสริมการดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อมแนวทางบำบัดแบบไม่ใช้ยา
จีนส่งสัญญาณยอมรับ ‘ภาษีทรัมป์’ หลังโดน 12.5 % Section 301
World จีนส่งสัญญาณยอมรับ ‘ภาษีทรัมป์’ หลังโดน 12.5 % Section 301
โปรดเกล้าฯ ประธานองคมนตรี บำเพ็ญพระราชกุศล ปล่อยโค นก ปลา วันเฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก โปรดเกล้าฯ ประธานองคมนตรี บำเพ็ญพระราชกุศล ปล่อยโค นก ปลา วันเฉลิมพระชนมพรรษา
ฝ่าย IT ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดไทม์ไลน์ TSD เริ่มถูกเจาะข้อมูลตั้งแต่เย็นวันเสาร์ 25 ก.ค.
Finance ฝ่าย IT ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดไทม์ไลน์ TSD เริ่มถูกเจาะข้อมูลตั้งแต่เย็นวันเสาร์ 25 ก.ค.
หยุดยาว 3 วัน คนไทยแห่เที่ยวภูเก็ต คาดเงินสะพัด กว่า 300 ล้านบาท
เศรษฐกิจภูมิภาค หยุดยาว 3 วัน คนไทยแห่เที่ยวภูเก็ต คาดเงินสะพัด กว่า 300 ล้านบาท
ข้าวไทยติดกับดักราคา แพงกว่าคู่แข่งสูงสุด 156 เหรียญฯ กำลังซื้อชะลอ กดส่งออก 5 เดือนหด 10.9%
Economic ข้าวไทยติดกับดักราคา แพงกว่าคู่แข่งสูงสุด 156 เหรียญฯ กำลังซื้อชะลอ กดส่งออก 5 เดือนหด 10.9%
ดูทั้งหมด

AOT ยืนยันหาแนวทางแก้ไขร่วมกับ ‘คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี’

14 มิ.ย. 2568 | 10:17น.
AOT ยืนยันหาแนวทางแก้ไขร่วมกับ 'คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี'

AOT ยืนยันหาแนวทางแก้ไขร่วมกับ KPD เบื้องต้นจะตั้งคณะกรรมการวิเคราะห์แนวทางเจรจา และจ้างที่ปรึกษาเพื่อศึกษาและวิเคราะห์ทางเลือกในการแก้ปัญหา

บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (AOT) ชี้แจงกรณี บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด (KPD) ได้มีหนังสือถึง AOT เรื่อง สัญญาอนุญาตให้ประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร ณ ท่าอากาศยานภูเก็ต ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และท่าอากาศยานหาดใหญ่ โดยจากหนังสือดังกล่าว ทางฝ่ายบริหารของ AOT จะนำแนวทางการแก้ปัญหาเข้าหารือกับคณะกรรมการ AOT ในการประชุมคณะกรรมการ AOT ในวันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2568 นี้

เบื้องต้นฝ่ายบริหารจะตั้งคณะกรรมการวิเคราะห์แนวทางเพื่อเจรจา และจ้างที่ปรึกษาที่เป็นสถาบันอุดมศึกษาของรัฐ เพื่อศึกษาและวิเคราะห์ทางเลือกในการแก้ไขปัญหาการประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร ณ ท่าอากาศยานที่อยู่ในความรับผิดชอบของ AOT ให้มีความเหมาะสมกับการดำเนินการและบริบททางเศรษฐกิจในปัจจุบัน และเพื่อความเป็นกลางในการวิเคราะห์สัญญา

โดยคาดว่าจะได้ผลการศึกษาภายในระยะเวลา 60 วัน และเสนอคณะกรรมการ AOT พิจารณาให้ข้อคิดเห็นและปรับปรุงแนวทางให้ดีขึ้นและเป็นประโยชน์กับ AOT อย่างไรก็ตาม AOT ขอยืนยันว่าประเด็นดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อคุณภาพการให้บริการผู้โดยสาร และ KPD ยังคงประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร ณ ท่าอากาศยานของ AOT ตามปกติ

AOT มุ่งมั่นดำเนินธุรกิจท่าอากาศยานภายใต้หลักธรรมาภิบาล โปร่งใส ตรวจสอบได้ รวมทั้งยึดมั่นในการปกป้องผลประโยชน์ของผู้ใช้บริการ นักลงทุนและเศรษฐกิจของชาติ พร้อมรักษาภาพลักษณ์ของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการท่องเที่ยวและการขนส่งทางอากาศระดับโลกต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AOT คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี