เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
The Senior รพ.ผู้สูงอายุนำ “หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยง” เสริมการดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อมแนวทางบำบัดแบบไม่ใช้ยา
Business The Senior รพ.ผู้สูงอายุนำ “หุ่นยนต์สัตว์เลี้ยง” เสริมการดูแลผู้ป่วยสมองเสื่อมแนวทางบำบัดแบบไม่ใช้ยา
จีนส่งสัญญาณยอมรับ ‘ภาษีทรัมป์’ หลังโดน 12.5 % Section 301
World จีนส่งสัญญาณยอมรับ ‘ภาษีทรัมป์’ หลังโดน 12.5 % Section 301
โปรดเกล้าฯ ประธานองคมนตรี บำเพ็ญพระราชกุศล ปล่อยโค นก ปลา วันเฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก โปรดเกล้าฯ ประธานองคมนตรี บำเพ็ญพระราชกุศล ปล่อยโค นก ปลา วันเฉลิมพระชนมพรรษา
ฝ่าย IT ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดไทม์ไลน์ TSD เริ่มถูกเจาะข้อมูลตั้งแต่เย็นวันเสาร์ 25 ก.ค.
Finance ฝ่าย IT ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดไทม์ไลน์ TSD เริ่มถูกเจาะข้อมูลตั้งแต่เย็นวันเสาร์ 25 ก.ค.
หยุดยาว 3 วัน คนไทยแห่เที่ยวภูเก็ต คาดเงินสะพัด กว่า 300 ล้านบาท
เศรษฐกิจภูมิภาค หยุดยาว 3 วัน คนไทยแห่เที่ยวภูเก็ต คาดเงินสะพัด กว่า 300 ล้านบาท
ข้าวไทยติดกับดักราคา แพงกว่าคู่แข่งสูงสุด 156 เหรียญฯ กำลังซื้อชะลอ กดส่งออก 5 เดือนหด 10.9%
Economic ข้าวไทยติดกับดักราคา แพงกว่าคู่แข่งสูงสุด 156 เหรียญฯ กำลังซื้อชะลอ กดส่งออก 5 เดือนหด 10.9%
Rally x BOYY ผสานดีไซน์ซิกเนเจอร์ เชื่อมฐานลูกค้าคนรักแฟชั่น
Business Rally x BOYY ผสานดีไซน์ซิกเนเจอร์ เชื่อมฐานลูกค้าคนรักแฟชั่น
ล้อมคอกนอมินี พาณิชย์จับมือกรมที่ดิน ไล่ตรวจต่างชาติใช้นิติบุคคลบังหน้าถือครองอสังหาฯ
Economic ล้อมคอกนอมินี พาณิชย์จับมือกรมที่ดิน ไล่ตรวจต่างชาติใช้นิติบุคคลบังหน้าถือครองอสังหาฯ
เปิดมหกรรมไม้ผล 8 จังหวัดภาคเหนือ เชื่อมสวน–สหกรณ์–ตลาดสู่ความยั่งยืน
เศรษฐกิจภูมิภาค เปิดมหกรรมไม้ผล 8 จังหวัดภาคเหนือ เชื่อมสวน–สหกรณ์–ตลาดสู่ความยั่งยืน
ทรัพย์สินทางปัญญาในพระปรมาภิไธย จาก “จักรยานผู้พิการทางแขน” สู่ต้นแบบนวัตกรรม
Economic ทรัพย์สินทางปัญญาในพระปรมาภิไธย จาก “จักรยานผู้พิการทางแขน” สู่ต้นแบบนวัตกรรม
ดูทั้งหมด

พิชัย เผยดีลภาษีสหรัฐ รู้ผลใน 24 ชม. ยันวิเคราะห์ลึกซึ้งเพื่อประโยชน์ชาติ

31 ก.ค. 2568 | 10:58น.
พิชัย

พิชัยโพสต์คอนเฟิร์มดีลภาษีสหรัฐรู้ผลใน 24 ชม. ยันเสนอเงื่อนไขที่ยอมรับได้-ไม่ประนีประนอมง่าย ๆ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ

หลังจากสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โฮเวิร์ด ลุตนิก (Howard Lutnick) รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์สหรัฐกล่าวว่า สหรัฐได้บรรลุข้อตกลงทางการค้ากับกัมพูชาและไทย ไม่กี่วันหลังจากที่สองประเทศตกลงที่จะหยุดยิงที่ประธานาธิบดีสหรัฐ โดนัลด์ ทรัมป์ เรียกร้องหลังจากการปะทะกันอย่างรุนแรงตามแนวชายแดนที่มีข้อพิพาท

ล่าสุดนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่าช่วงนี้มีคำถามจากประชาชนและภาคธุรกิจว่า “ไทยจะถูกเก็บภาษีการค้าใหม่จากสหรัฐ ภายใต้นโยบาย Reciprocal Tariffs ของประธานาธิบดีทรัมป์ในอัตราเท่าไหร่ ?”

ขอชี้แจงว่า ขณะนี้ยังไม่แจ้งผลอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะได้รับการแจ้งภายใน 24 ชั่วโมง ทีมเจรจาของไทยทำงานอย่างเต็มที่ รอบคอบในทุกมิติ ทั้งข้อมูลการค้า กฎหมายระหว่างประเทศ ผลกระทบต่อการผลิต ส่งออก และความมั่นคงทางเศรษฐกิจ

“เราเสนอเงื่อนไขที่ไทยยอมรับได้ โดยมีเป้าหมายรักษาผลประโยชน์สูงสุดของประเทศ เราวิเคราะห์ข้อเรียกร้องจากสหรัฐอย่างรอบด้าน แม้ผลลัพธ์ยังไม่แน่ชัด แต่ขอยืนยันว่าทีมไทยไม่เคยนิ่งเฉย หรือประนีประนอมง่าย ๆ ทุกการตัดสินใจผ่านการวิเคราะห์อย่างลึกซึ้ง เพื่อผลประโยชน์ชาติ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้ สถานการณ์ตอนนี้กับความท้าทายรอบด้าน เราจะสู้ไปด้วยกัน”