เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตั้งอนุฯ แก้ปัญหาพิพาทที่ดินเกาะหลีเป๊ะ​ วางกรอบทำข้อมูล 60 วัน​ ก่อนชงนายกฯ
Politics ตั้งอนุฯ แก้ปัญหาพิพาทที่ดินเกาะหลีเป๊ะ​ วางกรอบทำข้อมูล 60 วัน​ ก่อนชงนายกฯ
พิพัฒน์ ยังไม่ตั้ง ‘เลขาฯ’ คนใหม่ รอ ‘รัชพงศ์’ พิสูจน์ตัวเอง ยันผิดไม่ปกป้อง
Politics พิพัฒน์ ยังไม่ตั้ง ‘เลขาฯ’ คนใหม่ รอ ‘รัชพงศ์’ พิสูจน์ตัวเอง ยันผิดไม่ปกป้อง
สว.ไฟเขียว ‘พ.ร.บ.โอนงบฯ’ รัฐบาล แจงจะใช้ให้โปร่งใส ไม่ทำเพื่อเอื้อการเมือง
Politics สว.ไฟเขียว ‘พ.ร.บ.โอนงบฯ’ รัฐบาล แจงจะใช้ให้โปร่งใส ไม่ทำเพื่อเอื้อการเมือง
ตลท. ยกระดับ “TSD e-Service” ปลดล็อกการทำธุรกรรมผู้ถือหุ้นให้เป็นเรื่อง “วิเศษ”
Finance ตลท. ยกระดับ “TSD e-Service” ปลดล็อกการทำธุรกรรมผู้ถือหุ้นให้เป็นเรื่อง “วิเศษ”
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (6 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (6 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
เงินเฟ้อ มิ.ย. พุ่ง 2.42% อาหารจานเดียว-ค่าน้ำมันดันค่าครองชีพสูง
Economic เงินเฟ้อ มิ.ย. พุ่ง 2.42% อาหารจานเดียว-ค่าน้ำมันดันค่าครองชีพสูง
ก.พ. คลอดมาตรการคุม ‘ทุจริตสอบราชการ’ งัดไม้แข็งตรวจพบเจอโทษสูงสุด
Politics ก.พ. คลอดมาตรการคุม ‘ทุจริตสอบราชการ’ งัดไม้แข็งตรวจพบเจอโทษสูงสุด
ก.พ. ลุย ‘เออร์ลี่รีไทร์ข้าราชการ’ มุ่งให้มีผลในปีงบฯ 70 เล็งเพิ่มเงินเดือน ขรก.ในต่างประเทศ
Politics ก.พ. ลุย ‘เออร์ลี่รีไทร์ข้าราชการ’ มุ่งให้มีผลในปีงบฯ 70 เล็งเพิ่มเงินเดือน ขรก.ในต่างประเทศ
เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่ม 1.1 หมื่นล้าน เปิดตัว ‘CenTRal cENtrAL’ มิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์
Real Estate เซ็นทรัลพัฒนา ทุ่ม 1.1 หมื่นล้าน เปิดตัว ‘CenTRal cENtrAL’ มิกซ์ยูสแห่งใหม่ใจกลางสยามสแควร์
ราคาทองวันนี้ (6 ก.ค. 69) คงที่ ทองรูปพรรณบาทละ 66,350 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (6 ก.ค. 69) คงที่ ทองรูปพรรณบาทละ 66,350 บาท
ดูทั้งหมด

ราคาน้ำมันดิบ (20 ส.ค.) ปรับลด หลังตลาดคาดเจรจารัสเซีย-ยูเครน อาจบรรลุข้อตกลง

20 ส.ค. 2568 | 09:30น.

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนต์ปรับลดลง หลังตลาดคาดการเจรจาสงครามรัสเซีย-ยูเครนอาจบรรลุข้อตกลงได้

หน่วยวิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน บมจ.ไทยออยล์ ระบุว่าปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับราคามีดังนี้ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนต์ปรับตัวลดลงกว่า 1% เนื่องจากตลาดคาดการณ์การเจรการหยุดยิงระหว่างรัสเซีย-ยูเครนอาจบรรลุข้อตกลง หลังการประชุมระหว่างประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาวในวันจันทร์ที่ผ่านมามีแนวโน้มไปได้ด้วยดี รวมถึงทรัมป์ยืนยันว่าสหรัฐจะให้หลักประกันความมั่นคงแก่ยูเครน

โดยราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสซื้อขายเมื่อ 19 ส.ค. 68 อยู่ที่ 62.35 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ลดลง -1.07 เหรียญสหรัฐ และราคาน้ำมันเบรนต์อยู่ที่ 65.79 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล ลดลง -0.81

ทรัมป์มีท่าทีผ่อนปรนต่อมาตรการการคว่ำบาตรต่อน้ำมันดิบของรัสเซีย หลังไม่มีการพิจารณาเรียกเก็บภาษีนำเข้าเพิ่มเติมกับจีนสำหรับการซื้อน้ำมันดิบจากรัสเซีย ซึ่งอาจลดความกังวลและความเสี่ยงของการหยุดชะงักของอุปทานน้ำมันดิบโลก รวมถึงคลี่คลายความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ด้วย

สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐ (API) รายงานตัวเลขปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐ ณ สิ้นสุดสัปดาห์ที่ 15 ส.ค. 68 ปรับตัวลดลงกว่า 2.4 ล้านบาร์เรล ซึ่งสูงกว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้เพียง 1.2 ล้านบาร์เรล

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาน้ำมันดิบ ไทยออยล์