เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
Business ‘เนื้อแท้’ ยอมรับ 6 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาสภาพคล่อง เร่งเคลียร์เงินเดือนค้างจ่าย-ปรับระบบบัญชี
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics ศุภจี เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ดูทั้งหมด

Bitkub Exchange ร่วม TouristDigiPay ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลไทย

20 ส.ค. 2568 | 18:02น.
Bitkub Exchange ร่วม TouristDigiPay ส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลไทย

Bitkub Exchange ประกาศเข้าร่วมโครงการ TouristDigiPay ซึ่งให้นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเงินบาทและใช้จ่ายผ่านระบบ e-money ได้ทั่วประเทศ ภายในระยะเวลา 18 เดือน นายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ บิทคับ ออนไลน์ จำกัด เผยว่า โครงการนี้เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของไทยในการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลกระตุ้นการท่องเที่ยว พร้อมดึงเม็ดเงินเข้าสู่ประเทศ

โครงการ TouristDigiPay เกิดจากความร่วมมือระหว่างกระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ก.ล.ต. และ ปปง. เพื่อเพิ่มทางเลือกให้นักท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว นายอรรถกฤตระบุว่า ปัจจุบันผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลกกว่า 560 ล้านราย ซึ่งถือเป็นโอกาสดึงเงินจำนวนมากเข้าประเทศ ช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลไทยให้แข็งแกร่งและก้าวสู่ความเป็นผู้นำในภูมิภาค

Bitkub Exchange เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเปิดบัญชี e-money อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะที่สนามบิน พร้อมรับประกันอัตราแลกเปลี่ยนที่ดีและสภาพคล่องสูงสุดในประเทศ หลังจากแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเงินบาทแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถใช้จ่ายสะดวกเหมือน QR PromptPay ของคนไทย โครงการนี้จึงไม่เพียงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ยังส่งเสริมไทยสู่ความเป็นผู้นำด้านเศรษฐกิจดิจิทัลในภูมิภาคเอเชีย