Skip to content

เงินติดล้อ เตือนภัยเต็นท์รถ ระวังลูกค้านำรถติดสัญญาจำนำทะเบียนมาหลอกขาย

28 ส.ค. 2568 | 09:42น.
เงินติดล้อ เตือนภัยเต็นท์รถ ระวังลูกค้านำรถติดสัญญาจำนำทะเบียนมาหลอกขาย

“เงินติดล้อ” เตือนภัยเต็นท์รถมือสอง ระวังกลุ่มผู้ใช้สินเชื่อจำนำทะเบียนรถบางรายนำรถติดสัญญามาหลอกขาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก “เงินติดล้อ” โดย บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน) แจ้งเตือนภัยผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสอง เนื่องจากปัจจุบันพบว่ามีกลุ่มผู้ใช้สินเชื่อบางรายนำรถติดสัญญาจำนำทะเบียนรถ ซึ่งมีบริการเสริมในการเบิกถอนวงเงินสินเชื่อ เช่น บัตรกดเงินสด หรือแอปพลิเคชั่น โดยนำรถไปหลอกขายกับเต็นท์รถแต่ไม่แจ้งปิดบัญชีสินเชื่อ ส่งผลให้เต็นท์รถไม่ได้รับเล่มทะเบียนรถตามที่ตกลงไว้กับผู้ขายรถ

ทั้งนี้ เพื่อความมั่นใจ “เงินติดล้อ” ขอแนะนำผู้ประกอบการเต็นท์รถดำเนินการตามขั้นตอน ดังนี้

  1. ตรวจสอบว่ารถมีเล่มทะเบียนรถตัวจริงหรือไม่
  2. กรณีไม่มีเล่มทะเบียนรถ ตรวจสอบว่ามีสัญญาจำนำทะเบียนรถหรือไม่
  3. หากมีสัญญาจำนำทะเบียนรถ ควรตรวจสอบว่ามีบริการบัตรกดเงินสดหมุนเวียน หรือแอปพลิเคชั่น เพื่อใช้เบิกถอนวงเงินสินเชื่อหรือไม่
  4. กรณีเต็นท์รถตกลงจ่ายหนี้คงค้างส่วนต่างเพื่อปิดบัญชีให้ผู้ขายรถ ควรเน้นย้ำให้ผู้ขายรถดำเนินการแจ้งยืนยันปิดบัญชีสินเชื่อกับไฟแนนซ์ที่ใช้บริการอยู่ เพื่อดำเนินการปิดบัญชี และจัดส่งเล่มทะเบียนรถให้ตามที่อยู่ที่ตกลงไว้ได้
  5. กรณีที่ใช้สินเชื่อกับเงินติดล้อ แนะนำให้เต็นท์รถและลูกค้าติดต่อปิดบัญชีที่สาขาเงินติดล้อได้ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ บัตรกดเงินสดหมุนเวียนถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้สินเชื่อสามารถกดเงินสดตามวงเงินสินเชื่อทะเบียนรถของตนเองได้สะดวกผ่านตู้ ATM ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำทั่วประเทศ ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สินเชื่อสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนยามฉุกเฉินได้สะดวกยิ่งขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จำนำทะเบียนรถ เงินติดล้อ