Skip to content

อิชิตัน โชว์ ReCircle เสริมมาตรฐานอีเวนต์รักษ์โลก

09 พ.ย. 2568 | 17:15น.
อิชิตัน โชว์ ReCircle เสริมมาตรฐานอีเวนต์รักษ์โลก

อิชิตัน กรุ๊ป นำโครงการ Ichitan ReCircle ระบบรีไซเคิลแบบปิด (Closed-Loop Circular System) ติดตั้งในงานคอนเสิร์ต “วันปล่อยเสือ ปี 5 จงมันส์ดี” เทศกาลดนตรีแนว ECO Friendly แห่งแรกของไทย ภายใต้แนวคิด “ฟินคอนเสิร์ตได้ ไม่ทำร้ายโลก”

อิชิตัน กรุ๊ป เดินหน้ายกระดับประสบการณ์ความมันส์กับเสียงดนตรีที่ใส่ใจโลก นำโครงการ Ichitan ReCircle ระบบรีไซเคิลแบบปิด (Closed-Loop Circular System) ติดตั้งในงานคอนเสิร์ต “วันปล่อยเสือ ปี 5 จงมันส์ดี” เทศกาลดนตรีแนว ECO Friendly แห่งแรกของไทย พร้อมแนวคิด “ฟินคอนเสิร์ตได้ ไม่ทำร้ายโลก” สร้างทางเลือกใหม่ให้คนรุ่นใหม่สนุกได้แบบไม่ทิ้งภาระให้โลก

ในงาน อิชิตันได้ร่วมมือกับสมาคมซาเล้งแห่งประเทศไทย จัดระบบคัดแยกขยะ PET ขวดแก้ว กระป๋อง และกระดาษให้ถูกต้อง พร้อมจัดกิจกรรม “แลก 3 ขวด รับฟรีเครื่องดื่ม 1 ขวด” เชิญชวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 33,000 คน มีส่วนร่วมในไลฟ์สไตล์การบริโภคอย่างยั่งยืน

นำขวดกลับคืนเข้าสู่ระบบรีไซเคิลแบบปิด (ReCircle Closed-loop Circular System) ที่จะนำพาให้ขวดพลาสติกทั้งหมดในงานวนกลับเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อนำกลับไปผลิตขวดใหม่ได้ไม่รู้จบ ลดภาระการทิ้งลงในหลุมฝังกลบ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของภาวะเรือนกระจกและโลกร้อน

ตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัญหาสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เรื่องไกลตัว เราทุกคนต้องช่วยกันปรับการบริโภคให้มีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น อิชิตันตั้งใจทำเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่องใกล้ตัวของคนรุ่นใหม่ผ่านไลฟ์สไตล์ในแบบที่พวกเขารักและเข้าถึงง่ายที่สุดอย่างเสียงเพลง ดนตรีเป็นพลังของการรวมคน และเป็นพื้นที่ที่ทุกคนเปิดใจ

“การเข้าถึงคนรุ่นใหม่ผ่าน Music Marketing จึงเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยให้การสื่อสารเรื่องการจัดการขวดพลาสติก PET เข้าถึงทุกคนได้อย่างเป็นธรรมชาติ ความยั่งยืนเริ่มได้จากเรื่องเล็กๆ ด้วยมือของทุกคน”

ภายในงาน สามารถเก็บขวดพลาสติก PET ได้กว่า 199.5 กก.ภายใน 2 วัน เก็บขยะรีไซเคิลชนิดอื่นๆ ได้กว่า 1 ตัน (1,071 กก.) ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกกว่า 6,821.44 กิโลกรัม CO₂e เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 454 ต้น ใน 1 ปี ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นผ่านระบบ ICHITAN ReCircle Closed-Loop ที่รับรองความสะอาด ปลอดภัย รักษาคุณภาพของพลาสติกให้สามารถหมุนเวียนขวดกลับมาใช้ไม่มีที่สิ้นสุด

ทั้งนี้ อิชิตันตั้งเป้าขยาย ReCircle ไปยังโรงเรียน มหาวิทยาลัย และกิจกรรมไลฟ์สไตล์อื่นๆ ในอนาคต พร้อมเป้าหมายเก็บขวด PET กลับเข้าสู่ระบบรีไซเคิลให้ได้ 9,000 ตัน/ปี เพื่อร่วมเดินหน้าสู่เป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon Neutrality) ภายในปี 2593

ทั้งนี้ อิชิตันเชิญชวนทุกคนร่วมเป็นพลังของการเปลี่ยนแปลงเพียงแค่เลือกทิ้งขวดให้ถูกที่ผ่านจุด “Ichitan ReCircle” เพื่อเปลี่ยนขวดที่หมดแล้วให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เพื่อโลกที่สะอาดขึ้นสำหรับทุกคน