เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
โตโยต้า ครองแชมป์ขายรถ ครึ่งปีแรก ขาย 5.39 ล้านคันทั่วโลก
Automotive โตโยต้า ครองแชมป์ขายรถ ครึ่งปีแรก ขาย 5.39 ล้านคันทั่วโลก
ราคาทองวันนี้ (30 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท รูปพรรณบาทละ 65,550 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (30 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 700 บาท รูปพรรณบาทละ 65,550 บาท
ดูทั้งหมด

เม็กซิโกออกหมายจับราอูล โรชา คานตู เจ้าของร่วมมิสยูนิเวิร์ส

27 พ.ย. 2568 | 17:48น.

เจ้าหน้าที่เม็กซิโกออกหมายจับราอูล โรชา คานตู เจ้าของร่วมมิสยูนิเวิร์ส ในความเชื่อมโยงกับการสืบสวนคดีค้ายาเสพติด น้ำมันและอาวุธเถื่อน

บลูมเบิร์ก (Bloomberg) รายงานอ้างแหล่งข่าวที่รู้เรื่องการสืบสวนโดยตรงระบุว่า นายราอูล โรชา คานตู (Raul Rocha Cantu) หรือราอูล นักธุรกิจชาวเม็กซิกัน และคนอื่น ๆ อีก 12 คน ถูกเจ้าหน้าที่เม็กซิโกออกหมายจับในคดีที่เชื่อมโยงกับการสอบสวนคดีค้ายาเสพติด ลักลอบขนน้ำมันและอาวุธ ขณะที่นายราอูลปฏิเสธข้อกล่าวหา

แถลงการณ์จากสำนักงานอัยการสูงสุด ซึ่งระบุชื่อราอูล เพียงอักษรตัว “R” ระบุว่าหมายจับดังกล่าวออกเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน หลังจากการสอบสวนเมื่อกว่าหนึ่งปีก่อน ซึ่งพัวพันกับกลุ่มอาชญากรรม

ราอูลถูกกล่าวหาว่าลักลอบขนน้ำมันและอาวุธเถื่อนเข้าเม็กซิโกผ่านทางกัวเตมาลา โดยร่วมมือกับกลุ่มอาชญากรรม

เรื่องอื้อฉาวนี้เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ระหว่างราอูล บริษัทน้ำมันของรัฐ Petroleos Mexicanos หรือ Pemex และบิดาของฟาติมา บอช ผู้ชนะมิสยูนิเวิร์สปี 2025 ซึ่งทำงานให้กับบริษัทนี้ที่มอบสัญญาให้กับอีกบริษัทที่เกี่ยวข้องกับนายราอูล

บริษัทน้ำมันของรัฐแสดงความยินดีกับฟาติมา บอช ผู้ชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์ส โดยระบุในโพสต์เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนบน X ว่าบิดาของเธอทำงานให้กับบริษัทดังกล่าว

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ El Universal รายงานว่า บริษัทน้ำมันรัฐ Pemex ได้มอบสัญญามูลค่า 745 ล้านเปโซ (41 ล้านดอลลาร์หรือราว 1,300 ล้านบาท) ให้แก่บริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับนายราอูลที่ชนะการประมูล ขณะที่เบอร์นาร์โด บอช เฮอร์นันเดซ บิดาของฟาติมา ดำรงตำแหน่งผู้บริหารในบริษัท Pemex

สัญญาดังกล่าวลงนามในปี 2023 เพื่อให้บริการท่อส่งระหว่าง Pemex และกลุ่มบริษัทที่นำโดย Soluciones Gasiferas del Sur ซึ่งนายราอูลเป็นเจ้าของ และได้ซื้อหุ้นแฟรนไชส์ ​​Miss Universe 50% ในปีเดียวกันนั้น สัญญานี้มีผลระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงธันวาคม 2023 ตามรายงานของ El Universal โดยอ้างอิงเอกสารภายในบริษัท

เมื่อความสัมพันธ์ระหว่าง Pemex บิดาของฟาติมา และผู้ให้บริการท่อส่งถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ ชาวเม็กซิกันบางส่วนก็เริ่มตั้งคำถามถึงความยุติธรรมของการประกวดมิสยูนิเวิร์ส

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิสยูนิเวิร์ส เม็กซิโก