เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

อิหร่านเปิดฮอร์มุซให้เรือขนส่งผ่าน ตลอดช่วงหยุดยิง ทรัมป์โพสต์ขอบคุณ

17 เม.ย. 2569 | 20:30น.

อิหร่านเปิดช่องแคบฮอร์มุซให้เรือขนส่งผ่าน ตลอดช่วงเวลาที่เหลือของข้อตกลงหยุดยิง ซึ่งจะหมดอายุในวันที่ 22 เมษายนนี้ ด้านทรัมป์โพสต์ขอบคุณ

เมื่อวันที่ 17 เมษายน อัลจาซีรา และ บีบีซี รายงานว่า อับบาส อารัคชี รัฐมนตรีต่างประเทศของอิหร่าน กล่าวว่า ตามข้อตกลงหยุดยิงในเลบานอน จึงได้เปิดให้เรือพาณิชย์ทุกลำผ่านช่องแคบฮอร์มุซได้อย่างสมบูรณ์ ตลอดช่วงเวลาที่เหลือของข้อตกลงหยุดยิง

ในแถลงการณ์ในเอ็กซ์ของเขา เผยว่า การสัญจรดังกล่าวนั้นใช้เส้นทางที่ประสานงานกันตามที่องค์การท่าเรือ และกิจการทางทะเลของอิหร่านได้ประกาศไว้แล้ว

ทั้งนี้ สหรัฐประกาศว่าจะเริ่มปิดล้อมทางทะเลช่องแคบฮอร์มุซเมื่อต้นสัปดาห์ หลังจากอิหร่านปิดเส้นทางการขนส่งน้ำมันที่พลุกพล่านที่สุดในโลกเป็นเวลาหลายสัปดาห์ เพื่อตอบโต้การโจมตีอิหร่านของสหรัฐ และอิสราเอล

อย่างไรก็ตาม ข้อตกลงหยุดยิงระหว่างอิหร่านและสหรัฐ ที่มีระยะเวลา 2 สัปดาห์นั้น จะหมดอายุในวันที่ 22 เมษายนนี้

ต่อมา ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ก็ออกมาโพสต์ข้อความว่า “อิหร่านเพิ่งประกาศว่าช่องแคบฮอร์มุซเปิดเต็มที่แล้ว และพร้อมสำหรับการสัญจรเต็มรูปแบบ ขอบคุณ”

ที่มา : มติชน