เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
Economic ททท.จัดใหญ่ “Market Briefing 2027” อัพเดตแผนงานขับเคลื่อนท่องเที่ยวไทยปี’70
แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
Real Estate แสนสิริ กางโรดแมปภูเก็ต 5 ปี ดันพอร์ตสะสม 80,000 ล้าน ครึ่งปีหลังประเดิมพูลวิลล่าลักเซอรี
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (22 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.85 บาท มีผลตี 5
KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
Finance KTB ไตรมาส 2 กำไรสุทธิโต 9% ครึ่งปีกวาด 24,562 ล้าน “Wealth-ตลาดเงินตลาดทุน” หนุนรายได้
แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
Finance แบงก์กรุงเทพ กำไร 6 เดือนแรกปี’69 ลดลง 16.2% ตามรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ
ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
Business ฉลอง 3 ปีศูนย์สุขภาพ SIRIRAJ H SOLUTIONS ยอดผู้ใช้บริการทะลุ 6 แสนราย
ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
Real Estate ศุภาลัย ปักหมุดสุพรรณบุรี จังหวัดที่ 30 ทุ่ม 2 พันล้าน เปิด ‘ศุภาลัย ปาล์มสปริงส์’
CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
Finance CREDIT กำไรครึ่งปีแรกกว่า 2,154 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากรายได้ดอกเบี้ย-สินเชื่อ SME โตสวนตลาด
ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
Finance ออมสิน เปิดกู้สินเชื่อ ‘ออมสินสร้างอาชีพ’ ช่วยคนตัวเล็ก สูงสุดรายละ 5 หมื่น พร้อมดอกเบี้ยต่ำ
2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
Finance 2 กูรูเศรษฐกิจ KKP ‘ศุภวุฒิ-พิพัฒน์’ เตือนรับมือความเสี่ยง AI ชี้กระแสลงทุนอาจแบกตลาดได้อีกแค่ 2-3 ปี
ดูทั้งหมด

‘นิพนธ์’ นำทีมสยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ดโชว์เวทีโลก งาน Interzoo 2026 เมืองนูเรมเบิร์ก

15 พ.ค. 2569 | 10:33น.
'นิพนธ์' นำทีมสยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ดโชว์เวทีโลก งาน Interzoo 2026 เมืองนูเรมเบิร์ก

“นิพนธ์ บุญญามณี” นำทีมสยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด โชว์เวทีโลก ในงาน Interzoo 2026 เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี

นายนิพนธ์ บุญญามณี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด ผู้ผลิตอาหารเปียกสำหรับสัตว์เลี้ยงชั้นนำของไทย เดินหน้าขยายตลาดต่างประเทศ นำผลิตภัณฑ์เข้าร่วมแสดงในงาน Interzoo 2026 ณ เมืองนูเรมเบิร์ก สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยมี นายนิพนธ์ บุญญามณี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้นำคณะ มุ่งสร้างพันธมิตรทางธุรกิจและเจาะตลาดพรีเมียมระดับนานาชาติ

งาน Interzoo 2026 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2569 ณ ศูนย์แสดงสินค้า Messe Nuremberg ถือเป็นมหกรรมแสดงสินค้าอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นทุก 2 ปี โดยปีนี้มีผู้แสดงสินค้ากว่า 2,350 รายจาก 70 ประเทศ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 150,000 ตารางเมตร และดึงดูดผู้เข้าชมจากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก

ที่น่าภาคภูมิใจคือปีนี้นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ประเทศไทยมีพาวิลเลียนเป็นของตนเองในงานนี้ สะท้อนถึงการยอมรับในศักยภาพของอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงไทยในสายตานานาชาติ

ด้านภาพรวมอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ไทยก้าวขึ้นเป็นผู้ส่งออกอาหารสุนัขและแมวอันดับ 2 ของโลกในปี 2567 รองจากเยอรมนีเพียงประเทศเดียว ด้วยมูลค่าส่งออกกว่า 2,677 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ขยายตัวสูงถึงร้อยละ 29 เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยตลาดหลักสำคัญ ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อิตาลี และมาเลเซีย

ทั้งนี้ อุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงโลกยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขับเคลื่อนจากแนวโน้มการเลี้ยงสัตว์ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ทั้งในกลุ่มคนรุ่นใหม่และผู้สูงอายุที่นิยมมีสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อน รวมถึงกระแสใส่ใจสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่ผลักดันความต้องการสินค้าคุณภาพสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าไทยจะมีมูลค่าการส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงแตะ 3,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2568 และมีโอกาสขึ้นครองอันดับ 1 ของโลกได้ในอนาคตอันใกล้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิพนธ์ บุญญามณี